Nghe ViruSs kể chuyện biến “nỗi sợ bị bỏ lỡ” FOMO thành lối sống chủ động kết nối với bạn bè

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 25/10/2019

Thời buổi xu hướng đến và đi trên Internet, nếu không kết nối nhanh chóng, kịp thời với mọi người, bạn dễ dàng trở thành “người tối cổ” và lạc ra khỏi những câu chuyện trendy.

Ai cũng có nỗi sợ trở thành người tối cổ

Thời buổi ngày nay, với một chiếc smartphone có kết nối mạng, bạn dễ dàng được kết nối với tất cả mọi người xung quanh. Anh chàng ViruSs cũng không phải ngoại lệ khi mỗi một lần online, có hàng loạt thông báo luôn đổ về điện thoại nào mạng xã hội, email, tin nhắn công việc, bạn bè gửi link xem cái này cái kia chưa, hay lắm.

Nghe ViruSs kể chuyện biến “nỗi sợ bị bỏ lỡ” FOMO thành lối sống chủ động kết nối với bạn bè - Ảnh 1.

Thông tin nhiều thế này, không cập nhật kịp là thành người tối cổ ngay.

Thậm chí, có hẳn một cụm từ để nói về nỗi sợ bỏ lỡ thông tin "FOMO - Fear of Missing Out". Khi các luồng thông tin, những sự kiện quanh bạn vận động nhanh đến chóng mặt thì đúng là, ngoảnh qua ngoảnh lại đã thấy câu chuyện cập nhật thêm vài lần diễn biến mới rồi.

Mà chẳng đợi đến cụm từ khoa học FOMO nghe hoành tráng, người Việt mình thường gọi hiện tượng bỏ lỡ thông tin thời sự bằng cụm từ dân dã hơn nhiều - tối cổ. Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp như ViruSs: "Tối qua ngủ một giấc sáng dậy đã trở thành người tối cổ".

Mới tối hôm kia thôi, anh chàng Đen Vâu đã thình lình đánh úp showbiz bằng combo 2 MV mới tinh toe, lời ca tiếng nhạc chất phát ngất rồi tằng tằng leo thẳng lên No. 1 Trending. Miu Lê vừa quay lại bằng một MV kể chuyện cảm động, Hoàng Thùy Linh tung album hoành tráng kỷ niệm 10 năm ca hát. Hay sáng ra bạn bè đứa nào cũng đáp lời "Tại sao mình phải trả lời bạn" với "Thanks" thì đừng hoảng hốt mắt tròn mắt dẹt vì sao chúng nó đều nói câu đó nhé, trend cả đấy. Mỗi giây phút trôi qua, có rất nhiều thông tin mới, cái hài hước, cái bổ ích, có chuyện thì cảm động, bỏ lỡ là "tối cổ" luôn.

VirusS và cậu bạn của mình cũng từng trải qua câu chuyện bắt trend hài hước, bạn có thể xem trên kênh Youtube của anh chàng tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=iW4_-mij1Og.

Nghe ViruSs kể chuyện biến “nỗi sợ bị bỏ lỡ” FOMO thành lối sống chủ động kết nối với bạn bè - Ảnh 2.

Sao phải sợ bỏ lỡ thông tin, khi bạn có thể chủ động tiếp nhận với bao niềm vui?

Xóa tan nỗi sợ, biến thành niềm vui cập nhật thông tin, kết nối với bạn bè

Bỏ qua phần cảm xúc tiêu cực khi bạn sợ hãi mình bỏ lỡ thông tin, Internet mang đến không ít lợi ích cho cuộc sống ngày thường. Nhất là với các bạn trẻ - những người tràn đầy năng lượng, học tập và làm việc cao độ, lại hào hứng được làm quen, kết nối với bạn bè xung quanh, cập nhật thông tin, giữ kết nối là chuyện siêu quan trọng. Thử mất mạng hay mạng chập chờn một ngày xem, bạn có "stress vì thiếu net" không?

Nghe ViruSs kể chuyện biến “nỗi sợ bị bỏ lỡ” FOMO thành lối sống chủ động kết nối với bạn bè - Ảnh 3.

Để ViruSs nói cho mà nghe, dùng gói trendy cước rẻ, được tặng dung lượng, voucher, còn chơi TikTok, Mocha miễn phí nữa. Chưa dùng trendy thì đúng là tối cổ rồi.

ViruSs là một người như vậy - ăn chơi và làm việc với Internet. Bởi vậy, ViruSs không sợ bỏ lỡ mà chủ động đón nhận thông tin, liên lạc với bạn bè và vận dụng luôn internet để giải trí với loạt video hài hước max level trên Mocha, TikTok. Làm việc hết mình, vui chơi hết cỡ nhờ luôn kết nối với bạn bè, cuộc sống không có vui nhất, chỉ có ngày càng vui hơn.

Nghe ViruSs kể chuyện biến “nỗi sợ bị bỏ lỡ” FOMO thành lối sống chủ động kết nối với bạn bè - Ảnh 4.

Trendy có cước phí thoại nội mạng và thoại ngoại mạng chỉ 690đ/ phút, SMS chỉ 100đ/ tin nhắn, tha hồ gọi điện, nhắn tin không lo hết tiền.

Đặc biệt hơn chính là hàng loạt ưu đãi data đảm bảo bạn không bao giờ lo bỏ lỡ thông tin. Bạn có thể đăng ký các gói data dung lượng khủng như ST15K hay ST30K, tha hồ xem phim, lướt web tốc độ cao. Còn lướt TikTok với Mocha thì tự tin trên từng video, vì người dùng Trendy được miễn phí data cho hai ứng dụng này nhé. Hàng tháng, Trendy lại tặng người dùng voucher ăn chơi, xem phim CGV miễn phí, đủ bộ giải trí trọn vẹn đời sinh viên.

Bên cạnh đó, thuê bao sinh viên khi dùng cước trendy còn được tặng 25.000 đồng hoặc data, thỏa thích lựa chọn tùy ý. Gói cước áp dụng cho các bạn trẻ 14-22 tuổi nên các bạn trẻ từ 1997 trở về sau tóm lấy cơ hội này đi đăng ký hoặc chuyển đổi sang gói trendy thôi nào.

Gói cước Trendy của Viettel dành cho các khách hàng trong độ tuổi từ 14 đến 22 với các ưu đãi như: Giá cước gọi nội và ngoại mạng chỉ 690đ/phút; miễn phí data truy cập các ứng dụng hot như TikTok, Mocha; đăng ký data siêu rẻ: ST15K (15.000đ = 3GB dùng trong 3 ngày), ST30K (30.000đ = 7GB dùng trong 7 ngày). Tặng Voucher ăn uống, xem phim, sự kiện âm nhạc, giải trí vào ngày 09 hàng tháng; Giảm 50% các dịch vụ VAS (Myclip, 5DMax, Isign, Imuzik); Tặng 25.000 đồng hoặc 1GB data vào tài khoản mỗi tháng (dành riêng cho sinh viên)

Bạn có thể đăng ký mới hoặc chuyển đổi từ gói cước hiện tại sang Trendy để được hưởng các ưu đãi của Viettel.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm