Nghe tin TP.HCM giãn cách, cha mẹ liền gửi vali đầy ắp thức ăn lên cho con trai, đọc dòng tâm sự mà rưng rưng nước mắt

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:02 30/05/2021

Khi biết tin thành phố con trai đang ở sắp giãn cách, 2 vị phụ huynh đã gửi ngay nhu yếu phẩm tiếp tế.

Bắt đầu từ 0h ngày 31/5, toàn TP.HCM sẽ thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Nhiều sinh viên đã ý thức không trở về quê mà ở lại thành phố cùng nghiêm túc thực hiện việc giãn cách.

Nhiều phụ huynh có con đi học trên thành phố hẳn nhiên cũng có chút lo lắng cho con cái. Sợ con sẽ thiếu ăn, không có đủ đồ dùng trong đợt giãn cách. Như mới đây, 1 chàng trai đã chia sẻ câu chuyện ấm lòng của mình:

"Bát cháo hành của mình đơn giản lắm. Là một chiếc vali đồ ăn mẹ gửi lên khi nghe tin thành phố giãn cách, đồ gửi xe lên thành phố có 2 tiếng thôi nên đồ đông lạnh không sao.

30/4 đến 30/5 là đúng một tháng mình không về nhà, bình thường nửa tháng là đi xe khách về rồi, nhưng sợ mọi người ạ, nghe râm ran dịch là không dám về, ở lại cố làm cho xong công việc.

Ba mẹ lớn tuổi nhiều bệnh trong người nên phòng trước phòng sau cho an tâm, giờ thấy quyết định ở yên đúng đắn ghê. 2 phụ huynh cứ bảo thôi về quê đi, tận 14 ngày đó rồi ăn uống sao, mình thì cứ: 'Thôi thôi đâu biết trên chuyến xe về có ai đâu, ở yên cho chắc ba mẹ ơi'. Lo lắng không được nên gửi chiếc vali tình thương lên khỏi sợ đói trong mùa dịch, khuyến mãi mấy cái bánh ú đám giỗ nữa".

Nghe tin TP.HCM giãn cách, cha mẹ liền gửi vali đầy ắp thức ăn lên cho con trai, đọc dòng tâm sự mà rưng rưng nước mắt - Ảnh 1.

Đồ ăn mà gia đình gửi lại cho nam sinh khi biết thành phố sắp tiến hành giãn cách (Ảnh: Song Phùng)

Đính kèm với dòng tâm sự là 1 vali đầy ắp đồ ăn của ba mẹ. Cũng chỉ là những nhu yếu phẩm đơn giản như: cà rốt, bánh, khoai... nhưng tình yêu thương mà phụ huynh gửi kèm quả thật không thể đong đếm nổi. Gia đình còn gửi sẵn những hộp thức ăn khô để nam sinh này tiện ăn uống, đỡ phải ra đường mua thêm trong những ngày giãn cách.

Thực tế, dù giãn cách xã hội nhưng người dân ở TP.HCM vẫn có thể ra ngoài mua thực phẩm (ở mức hạn chế). Song vì lo cho con trai nên cha mẹ của nam sinh này đã phải gửi vội vali lên.

Thế mới thấy không có gì so sánh được với tình cảm gia đình. Bên dưới bài viết cũng đã nhận được rất nhiều bình luận đồng cảm với câu chuyện của nam sinh TP.HCM:

Bạn T.T chia sẻ: "Em cũng không dám về từ ngày râm ran có dịch, không phải vì công việc mà đơn giản vì sợ. Sợ trên người có mầm bệnh, sợ trên chuyến xe về quê có ai đó bị nhiễm. Mà sợ nhất là lây bệnh cho gia đình".

Bạn M.T bình luận: "Hôm 20 mẹ và cô cũng gửi đồ cho mình. Sắp thành sinh viên năm cuối đến nơi rồi nhưng ba mẹ vẫn lo lắng lắm, chỉ sợ đợt giãn cách phải ra ngoài mua đồ ăn thì khổ".

Nhiều người con xa quê cũng được "tiếp tế" khi gia đình biết tin có đợt giãn cách xã hội

Nguồn: Cháo Hành Miễn Phí

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm