Nghe tin con trai MC Thảo Vân từ chối mua mũ 600 nghìn vì quá đắt, Xuân Bắc "trách móc" rồi chốt hạ hành động ấm lòng quá!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:17 07/12/2020

Mới đây, MC Thảo Vân đã chia sẻ câu chuyện con trai từ chối mua mũ 600 nghìn vì muốn tiết kiệm cho mẹ.

Bên cạnh việc là một MC truyền hình đình đám, MC Thảo Vân còn được biết đến là bà mẹ có phương pháp dạy con nghiêm khắc xen lẫn hiện đại. Dù cha mẹ ly hôn nhưng con trai MC Thảo Vân vẫn nhận được tình cảm từ 2 phía, đặc biệt cậu rất quấn và nghe theo lời mẹ.

Mới đây, MC Thảo Vân đã chia sẻ câu chuyện mua mũ của cậu con trai Tít. Cô đưa con đi chơi, ngang qua hàng giày giảm giá thì Tít xin mẹ mua vì giày cũng đã rách rồi. Đến hàng mũ, cậu con trai cũng thích thú nhưng khi nhìn giá tận 600 nghìn, cậu đã ngậm ngùi không mua và "dối lòng" nói với mẹ: "Cũng không quá đẹp để mua".

Nhiều người sau khi biết chuyện đã ngưỡng mộ tính tiết kiệm của Tít và đề nghị tặng nam sinh chiếc mũ. Tuy nhiên MC Thảo Vân đã kiên quyết từ chối, cho đến khi nhận được món quà của người em này.

2 mẹ con MC Thảo Vân

Nguyên văn chia sẻ mới nhất của MC Thảo Vân:

"Khi mẹ con kể việc không mua mũ, thật sự quá cảm động vì nhiều cô chú đề nghị tặng Tít. Mẹ con cháu thấy hạnh phúc lắm và xin phép không nhận của ai, bởi cháu đã được mua nhiều thứ.

Xong có chú em mẹ, gọi điện vì đọc câu chuyện, hỏi han thôi. Kiểu sao chị không mua cho cháu, rồi mũ có gì mà sợ đắt, rồi bla bla, kiểu hỏi thăm thôi. Mẹ cháu cũng vô tư, vì cậu ấy cũng thân thiết, cứ nói thoải mái thôi.

Và rồi, chiếc mũ được gửi đến nhà. Cảm ơn em, Xuân Bắc!

Nhiều khi cũng chỉ cần thế thôi, cho mấy chục năm chị em mình biết nhau và bên nhau. Tít rất thích, cảm ơn chú nhiều".

Nghe tin con trai MC Thảo Vân từ chối mua mũ 600 nghìn vì quá đắt, Xuân Bắc trách móc rồi chốt hạ hành động ấm lòng quá! - Ảnh 2.

Sau khi biết câu chuyện tiết kiệm tiền mua mũ, Xuân Bắc đã gửi tặng chiếc mũ mới cho con trai MC Thảo Vân

Có thể thấy, trong mọi hành động của MC Thảo Vân đều thể hiện phương pháp giáo dục hiện đại. Dù có đủ tiền mua mũ, nhưng khi thấy ý định tiết kiệm của con thì cô đã không nề hà nghe theo.

Đến khi khán giả và người hâm mộ biết được chuyện nên muốn tặng mũ cho Tít thì MC Thảo Vân lại kiên quyết từ chối vì "cháu đã được mua nhiều thứ rồi". Chính nhờ sự nghiêm khắc trong giáo dục của mẹ đã giúp cậu con trai luôn ý thức giá trị đồng tiền.

Tuy nhiên, MC Thảo Vân cũng không nỡ từ chối món quà từ người em đồng nghiệp MC Xuân Bắc. Cả hai đã có thời gian dài làm việc cùng nhau, tạo nên những series trở thành tuổi thơ của thế hệ 8X - 9X như Táo Quân, Gặp Nhau Cuối Năm...

Bên cạnh đó, cả hai cũng được biết đến là những người nghiêm khắc và cực tâm lý, gần gũi trong chuyện dạy con. Nếu MC Thảo Vân thường xuyên dẫn con trai đi ăn, đi chơi thì MC Xuân Bắc lại cho 2 cậu con trai xuất hiện trên kênh YouTube cá nhân hay đóng trong các chương trình truyền hình cùng bố.

Con trai MC Thảo Vân có ngoại hình sáng sủa và vô cùng thương mẹ

Ảnh: Internet

Nghe tin con trai MC Thảo Vân từ chối mua mũ 600 nghìn vì quá đắt, Xuân Bắc trách móc rồi chốt hạ hành động ấm lòng quá! - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm