Nghe tiếng động lạ trên mái, 2 vợ chồng nhìn ra ngoài cửa sổ và hình ảnh sau đó khiến họ phải "lạnh hết cả sống lưng"

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:20 04/12/2020

"Quái thú" to lù lù, nặng nề nhích thân mình từng tí, di chuyển trước mặt hai vợ chồng gia chủ. Ai nấy cũng run rẩy với cảnh tượng đang xảy ra.

Tối thứ 6 (27/11), khi Peta Norton cùng chồng đang dùng bữa tối tại nhà của họ ở Wyoming, bang New South Wales thì bất ngờ nghe thấy tiếng động lạ bên ngoài. Khi cả hai ngước nhìn ra cửa sổ, cảnh tượng đó khiến cặp đôi cứ ám ảnh mãi.

Cụ thể, họ chứng kiến cảnh một con trăn dài tầm 3m đang trườn từ một lỗ hổng trên mái nhà, xuôi dọc xuống phía dưới theo đường cửa sổ. Hình ảnh con trăn lớn treo mình trước cửa sổ được 2 vợ chồng đăng tải trong nhóm Facebook có tên "30 Days Wild".

Con vật to lớn khiến hai vợ chồng phải thất kinh

"Chúng tôi đã nghi con trăn này trú trên mái nhà từ lâu và giờ thì không còn nghi ngờ gì nữa. Một con trăn dài hơn 2m... tôi mong nó đã kiếm được nơi khác vì cái lỗ trên mái đã bị bịt lại." - Peta viết trong bài đăng. Đặc biệt, chủ nhà còn chụp được bức ảnh con trăn cúi đầu xuống và ngước mắt nhìn vào bên trong nhà.

Được biết, gia đình từ khoảng 1 năm nay đã nghe thấy tiếng động phát ra từ trên trần nhà. Lúc đó mọi người không hề nghĩ ngợi gì nhiều, thậm chí người chồng còn trêu đùa rằng có trăn lớn sống trên đó. Và quả thực là có như vậy.

Nghe tiếng động lạ trên mái, 2 vợ chồng nhìn ra ngoài cửa sổ và hình ảnh sau đó khiến họ phải lạnh hết cả sống lưng - Ảnh 2.

Họ không ngờ con trăn đã sống suốt 1 năm trên mái nhà của mình

Trên mạng xã hội, nhiều người cũng bày tỏ nỗi lo với gia đình khi sống cùng "quái thú" suốt 1 năm trời mà không hề gì.

"Anh chồng đùa chơi nhưng giờ thành sự thật rồi nè!"

"Có khi nào bạn tỉnh dậy giữa đêm vì nghe thấy tiếng bò trườn trên mái nhà không?

"Nếu chuyện này mà xảy ra trong nhà mình, chắc tôi chỉ có nước bán nhà mất."

Trăn lớn ẩn nấp trên mái nhà của cặp đôi suốt 1 năm trời

Tuy nhiên, trái với nỗi lo của nhiều người thì đây lại là loài trăn khá hiền lành, phổ biến ở Úc. Trăn thảm hay trăn kim cương được biết tới là loài chậm chạp, vô hại với con người dù cú cắn của nó cũng không nhẹ nhàng gì cho cam. Một con trăn kim cương trưởng thành có thể dài từ 2-4m, nặng gần 15kg. Thức ăn chính của chúng là những loài động vật nhỏ như chim, thằn lằn, và chuột. Vì thường sống gần với khu vực dân cư nên loài trăn này có thể giúp ích trong việc loại bỏ chuột, tuy nhiên theo một số báo cáo, trăn thảm cũng tấn công cả chó, mèo của con người.

Nguồn: Daily Mail

Nghe tiếng động lạ trên mái, 2 vợ chồng nhìn ra ngoài cửa sổ và hình ảnh sau đó khiến họ phải lạnh hết cả sống lưng - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm