Nghệ sĩ Thành Lộc cũng hy vọng nam sinh sẽ mặc áo dài đến trường

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:30 04/11/2020

Nghệ sĩ Thành Lộc đề xuất có thể tổ chức một cuộc thi thiết kế áo dài đồng phục cho học sinh trong các trường, không chỉ nữ sinh mà cho cả nam sinh.

Trong buổi truyền cảm hứng áo dài tại trường THPT Marie Curie (TP.HCM), nghệ sĩ Kim Xuân đã đề nghị với Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn thành phố khuyến khích học sinh nam mặc áo dài chào cờ vào sáng thứ Hai hàng tuần.

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, trước đó diễn viên, NSƯT Thành Lộc cũng hy vọng nam sinh mặc áo dài đến trường, đồng thời anh đang cố gắng truyền cảm hứng để áo dài đến gần hơn với cuộc sống của mọi người.

Tại chương trình giao lưu Tôi Yêu Áo Dài Việt Nam diễn ra ở trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TP.HCM), nghệ sĩ cho biết: "Tôi nghĩ, tại sao nét đẹp áo dài chỉ dành cho các bạn nữ nhỉ. Các bạn nam mặc áo dài cũng sẽ rất sang trọng, lịch lãm. Và thử tưởng tượng xem, cả sân trường vào buổi chào cờ, tất cả học sinh đều mặc áo dài sẽ đẹp ra sao".

Nghệ sĩ Thành Lộc cũng hy vọng nam sinh sẽ mặc áo dài đến trường - Ảnh 1.

Tại Lễ hội Áo dài TP.HCM 2018, NSƯT Thành Lộc ngoài chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về áo dài, anh còn đặt câu hỏi: "Các bạn nghĩ sao nếu nam sinh cũng mặc đồng phục là áo dài?"

Một nam sinh ở Hóc Môn đã thẳng thắn đưa ra câu trả lời khiến nghệ sĩ và những nhà thiết kế, văn hóa cần lưu tâm. Cụ thể cậu bạn cho hay nếu các nhà thiết kế có thể tạo nên chiếc áo dài khiến hội nam sinh cảm thấy thoải mái khi đi học, khi sinh hoạt vui chơi mà vẫn nhận ra đó là áo dài, thì việc mặc áo dài sẽ làm cho các bạn ấy trở nên sang trọng hơn.

NSƯT Thành Lộc đề xuất: "Tôi nghĩ chúng ta có thể tổ chức một cuộc thi thiết kế áo dài đồng phục cho học sinh trong các trường, không chỉ nữ sinh mà cho cả nam sinh".

Nghệ sĩ Thành Lộc cũng hy vọng nam sinh sẽ mặc áo dài đến trường - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế)

Mới đây, Nghệ sĩ Kim Xuân cũng cho biết những kỷ niệm đặc biệt về áo dài và mong muốn các bạn học sinh yêu hơn chiếc áo dài truyền thống của dân tộc: "Mong lắm đề nghị nam sinh mặc áo dài chào cờ sáng thứ Hai sẽ được thực hiện vào năm sau".

Từ lâu người ta đã mặc định rằng, áo dài thuộc về phái đẹp cùng vẻ thướt tha, dịu dàng, cho nên việc hội nữ sinh diện áo dài đã trở nên quá quen thuộc. Nhưng vấn đề nam sinh mặc áo dài đến trường lại khá mới mẻ, thông thường chúng ta chỉ thấy họ xuất hiện với trang phục này trong các vở kịch, chương trình văn nghệ hay lễ hội, sự kiện. Hiện tại chủ đề nam sinh mặc áo dài chào cờ sáng thứ Hai đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng.

Nghệ sĩ Thành Lộc cũng hy vọng nam sinh sẽ mặc áo dài đến trường - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Kim Xuân đề nghị với Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM khuyến khích các nam sinh mặc áo dài chào cờ đầu tuần

Nghệ sĩ Thành Lộc cũng hy vọng nam sinh sẽ mặc áo dài đến trường - Ảnh 4.

Ảnh: Sưu tầm, FBNV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm