Nghệ sĩ Hoài Linh bì bõm lội xuống bùn để "kiếm cơm", xem xong càng thấy thương những người dân làm nghề "bà cậu"

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:10 07/03/2021

Chú Hoài Linh còn chia sẻ thêm về tuổi thơ của mình.

Sau một thời gian khá dài bận việc riêng, cuối cùng nghệ sĩ Hoài Linh đã quay trở lại và đăng tải các clip lên kênh YouTube của mình. Khỏi phải nói, người hâm mộ thích thú cỡ nào, nhất là khi chú Hoài Linh chia sẻ về một hoạt động rất thú vị. Đó là một buổi chiều đi bắt cá, tự mình lội bì bõm dưới bùn để kiếm cá về làm cơm mà chú gọi vui là "đi kiếm bữa cơm chiều". 

Nghệ sĩ Hoài Linh bì bõm lội xuống bùn để kiếm cơm, xem xong càng thấy thương những người dân làm nghề bà cậu - Ảnh 1.

Những ai sống ở các vùng quê sông nước có lẽ từng biết qua công việc này, thế nhưng những người sống ở nơi khác, nhất là thành phố thì hẳn còn lạ lẫm trước hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh lội xuống bùn, đặt lưới để bắt cá. Chính chú, người từng tiếp xúc với công việc này nhiều lần cũng phải thừa nhận rằng lội dưới bùn như vậy rất mệt, rằng kiếm bữa cơm thôi cũng khó khăn lắm chứ không phải dễ dàng gì đâu...

Bù lại, sau khi kéo tấm lưới lên, rất nhiều cá lòng tong mắc vào lưới, nhìn vô cùng thích mắt. Nhìn nụ cười của chú Hoài Linh cũng thấy vui thay trước thành quả này.

Nghệ sĩ Hoài Linh bì bõm lội xuống bùn để kiếm cơm, xem xong càng thấy thương những người dân làm nghề bà cậu - Ảnh 3.

Vừa gỡ cá khỏi lưới, nghệ sĩ Hoài Linh còn tâm sự về công việc này. Đây là tuổi thơ của chú, bởi hồi nhỏ chú cũng rất thường xuyên đi bắt cá như vậy. Công việc này tuy mệt nhưng cũng rất vui.

Chú mong mọi người sau này nếu ra chợ gặp những người bán cá sông (cá nhỏ như vậy, được bắt ngoài sông) thì đừng trả giá (mặc cả). Lý do là vì công việc này (nghề đánh bắt cá đi bán, còn gọi là nghề "bà cậu") rất mệt nhọc, chưa kể phải đối mặt với những nguy hiểm như đạp vào mảnh chai, vật sắc nhọn, kiếm được con cá không dễ dàng gì. Đồng thời, chú cũng mong mọi người đừng vứt những thứ gây nguy hiểm như vậy một cách bữa bãi. 

Nghệ sĩ Hoài Linh bì bõm lội xuống bùn để kiếm cơm, xem xong càng thấy thương những người dân làm nghề bà cậu - Ảnh 4.

Nguồn: YouTube Võ Nguyễn Hoài Linh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm