Nghe nói hit #1 Billboard của BTS được lấy cảm hứng từ Firework của Katy Perry, fan US-UK phản ứng vô cùng gay gắt

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:31 18/09/2020

Dường như Katy Perry đang để mắt đến BTS rất nhiều những ngày gần đây thì phải? Nhưng fan US-UK thì lại tỏ rõ thái độ "cay cú" với thành công của BTS hay sao ấy?

Mới đây, trong bài phỏng vấn độc quyền với Billboard, Jessica Agombar, người giữ vai trò đồng sáng tác ca khúc Dynamite của BTS. Tại đây, nữ nhạc sĩ đã thừa nhận: âm nhạc của Katy Perry chính là nguồn cảm hứng lớn nhất của cô khi cùng chắp bút viết nên Dynamite cho các chàng trai nhà Big Hit. Được biết Dynamite do 5 nhạc sĩ cùng viết gồm: Jessica Agombar, David Stewart, Pdogg, Miles Ale và hit-man Bang.

Nghe nói hit #1 Billboard của BTS được lấy cảm hứng từ Firework của Katy Perry, fan US-UK phản ứng vô cùng gay gắt - Ảnh 1.

MV Dynamite - BTS

Chia sẻ về cảm hứng viết nên Dynamite, Jessica cho biết: "Nó cần phải thực sự bùng nổ, và từ bùng nổ sẽ chuyển thành "thuốc nổ" - "Dynamite" hay bất kì những từ nào giống như vậy. Khi viết ca khúc tôi luôn nghĩ về bài Firework của Katy Perry vì tôi là một fan bự của cô ấy. Tôi muốn mọi thứ thật giàu năng lượng. Lúc đó nó chưa định hình thành lời bài hát cụ thể đâu mà chỉ là hàng loạt ý tưởng chạy qua lại trong đầu tôi: bùng nổ, pháo hoa, thuốc nổ, tiệc tùng, sự vui vẻ, việc lan rộng toàn thế giới..."

Quả thật, giống với Firework của Katy Perry thì Dynamite cũng là một ca khúc đầy năng lượng tích cực, phần lời hát cũng giúp vực dậy tinh thần của khán giả trên toàn thế giới đúng với thông điệp mà BTS muốn truyền tải. Và rõ ràng, việc đạt #1 Billboard Hot 100 2 tuần lễ liên tiếp chính là câu trả lời rõ ràng nhất về thành công của Dynamite.

"Firework" MV - Katy Perry

Nữ nhạc sĩ sau đó cũng dành lời khen ngợi cho cộng đồng fan BTS: "Tôi lên Twitter và kiểm tra mấy bài đăng của fan BTS, và thực sự tôi chưa bao giờ thấy một cộng đồng fan nào như BTS cả. Họ thực sự rất tuyệt diệu, giống như một gia đình siêu khổng lồ vậy."

Ở một diễn biến khác, cũng liên quan đến Katy Perry chính là việc mới đây, khán giả phát hiện nữ ca sĩ Smile vừa thêm ca khúc Dynamite vào danh mục yêu thích trên Spotify. Có thể thấy, những giai điệu mùa hè đậm chất disco pop của BTS đã khiến nữ ca sĩ "nghiện" lúc nào không hay và nhất định phải cho vào danh sách yêu thích bên cạnh loạt hit đình đám của Madonna, Mariah Carey, Beyoncé, Christina Aguilera, Taylor Swift, Rihanna, Ariana Grande,...

Nghe nói hit #1 Billboard của BTS được lấy cảm hứng từ Firework của Katy Perry, fan US-UK phản ứng vô cùng gay gắt - Ảnh 4.

Danh sách các ca khúc được Katy Perry yêu thích gần đây của Katy Perry trên Spotify.

Bên cạnh đó, trong bài phỏng vấn gần đây với chúng tôi, Katy Perry cũng cho biết cô cũng rất thích hợp tác với Kpop nhưng phải chờ đợi một ca khúc thực sự hay chứ không chỉ muốn hợp tác theo trào lưu. 

Người hâm mộ Katy Perry tại Việt Nam dường như chả mấy mặn mà với "thính thơm" này. Rất nhiều fan vẫn còn "cay" về việc trước đây fan BTS đã "ném đá" Katy Perry vì một câu nói đùa vô thưởng vô phạt. Lúc đó, Katy Perry đã hỏi thăm khán giả: "Chắc hầu hết tất cả các bạn đều phải thức qua giờ ngủ tối nhỉ?" khiến fan BTS "chạm tự ái" vì cho rằng nữ ca sĩ "cà khịa" họ là những trẻ em nhỏ tuổi nên không được thức khuya (?!). Nhiều người cũng khẳng định không hề thấy 2 ca khúc giống nhau.

Nghe nói hit #1 Billboard của BTS được lấy cảm hứng từ Firework của Katy Perry, fan US-UK phản ứng vô cùng gay gắt - Ảnh 6.
Nghe nói hit #1 Billboard của BTS được lấy cảm hứng từ Firework của Katy Perry, fan US-UK phản ứng vô cùng gay gắt - Ảnh 7.
Nghe nói hit #1 Billboard của BTS được lấy cảm hứng từ Firework của Katy Perry, fan US-UK phản ứng vô cùng gay gắt - Ảnh 8.

Một số khán giả US-UK gay gắt hơn, chê trách Dynamite "quá tệ" nếu so với ca khúc được lấy cảm hứng gốc Firework. Nhiều người khác còn "khịa" việc BTS đã phải phát hành đến 6 phiên bản remix và hạ giá single còn 0,69 USD để giữ vị trí #1 Billboard Hot 100 trong 2 tuần liên tiếp.

Nghe nói hit #1 Billboard của BTS được lấy cảm hứng từ Firework của Katy Perry, fan US-UK phản ứng vô cùng gay gắt - Ảnh 9.
Nghe nói hit #1 Billboard của BTS được lấy cảm hứng từ Firework của Katy Perry, fan US-UK phản ứng vô cùng gay gắt - Ảnh 10.

Liệu trong tương lai, chúng ta có thể đón chờ một sản phẩm âm nhạc hợp tác giữa Katy Perry và BTS không? Nếu có thì chắc chắn sẽ là một sản phẩm vui tươi, tích cực và giàu năng lượng như phong cách của cả hai.

Nguồn: Billboard, Ảnh và Clip: Internet

Nghe nói hit #1 Billboard của BTS được lấy cảm hứng từ Firework của Katy Perry, fan US-UK phản ứng vô cùng gay gắt - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm