Nghe gái xinh từng "nghiện" cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn!

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:00 30/10/2020

LMHT: Tốc Chiến thực sự vượt xa cả sự mong đợi của mình.

Mình là một đứa chơi Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends - LoL) cũng đã được 6 mùa xuân. Nhưng dòng đời xô đẩy, công việc khiến mình và bạn bè chẳng còn thời gian quá nhiều để chơi nữa. Đâm ra, phiên bản LMHT: Tốc Chiến vừa ra mắt trên mobile thật sự khiến mình bị háo hức vô cùng, vì có thể vừa được chơi tựa game quen thuộc, vừa không tốn quá nhiều thời gian như phiên bản PC nữa.

Thiệt thòi thay mình lại là một đứa sử dụng iPhone, nên phải chờ đợi lâu hơn những người anh em Android cả một ngày trời. Nhưng rốt cuộc thì mình cũng đã chơi được nó và quả thực phiên bản LMHT: Tốc Chiến đã không làm mình thất vọng.

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 1.

Mình gặp nhiều "đồng hương" ở nước bạn quá

Nếu như trước đây mình chọn chơi Liên Quân Mobile để thay thế cho LoL thì LMHT: Tốc Chiến đã kéo đủ sự thú vị của phiên bản "chuẩn" để mình trải nghiệm ngay trên điện thoại.

Trải nghiệm

Theo trải nghiệm của mình thì chơi game trên iOS rất mượt mà, không bị giật lag (máy của mình là iPhone Xs Max). Dĩ nhiên đây là trải nghiệm trên một chiếc máy cũng thuộc dạng cao cấp nên khó mà khách quan được, nhưng mình nghĩ các dòng máy cấu hình thấp hơn chỉ cần giảm một chút tinh chỉnh trong setting game là chơi mượt mà ngay.

Tuy vậy, mình nghĩ dù là dòng máy nào thì bạn cũng nên đặt fps (tốc độ khung hình) ở mức 60, để chơi game mượt hơn.

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 2.

Nên chọn Tốc độ khung hình ở mức 60 fps, sẽ cho trải nghiệm mượt mà hơn

Lúc mới chơi, lựa chọn tướng còn khá hạn chế nên mình đã lấy luôn tướng "tủ" là Ahri. Hồi còn chơi LoL, mình đã cày Ahri từ cấp 1 lên tới 30 dù đây chỉ là cô nàng máu giấy, không phù hợp với người mới. Nhưng không sao, nó đẹp nên mạnh yếu không thực sự quan trọng. 

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 3.

Test tướng tủ Ahri đi mid nào

Không biết các bạn nữ chơi game có giống mình không nhưng mình thường chọn các tướng tay dài xinh đẹp dễ thương để chơi, như Ahri, Lux, Jinx, Teemo...

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 4.

Không hiểu sao chỉ mình lên đường cánh ạ... Ahri đi giữa mà Riot ơi?

Cũng giống như LoL và bên Liên Quân Mobile, mỗi vị tướng trong LMHT: Tốc Chiến cũng có một câu chuyện phía sau. Chẳng rõ các bạn như thế nào, nhưng mình rất thích theo dõi cốt truyện trong game, vì nó tạo cảm ứng chơi cực kỳ nhiều. Nếu bạn cũng giống mình thì có thể... hỏi anh Google để nghe những "sự tích" thú vị ẩn chứa phía sau nha.

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 5.

Chiêu định hướng như Hôn gió của Ahri dễ trúng hơn trong bản mobile

Gameplay

Nếu phải so sánh với bản PC, phiên bản LMHT: Tốc Chiến theo mình thấy thì thực sự là… chơi dễ hơn. Các chiêu định hướng của tướng cho cảm giác rất dễ sử dụng. Ngoài ra, Tốc Chiến cũng hỗ trợ khả năng farm lính rất ổn, bởi có vạch máu cuối cùng hiển thị nên cực dễ "last hit". Khác với Liên Quân Mobile, quái "last hit" được hay không trong Tốc Chiến có sự chênh lệch khá nhiều về lượng tiền, nên mình thấy đây là một tính năng khá quan trọng. 

Một điểm khác biệt so với bản PC và chính "đối thủ" Liên Quân Mobile là cây hồi máu. Cây hồi máu của bản PC chỉ đứng ở sông, của Liên Quân là sau trụ, thì Tốc Chiến có cả hai. Có thể là do bản đồ của Tốc Chiến rộng hơn so với một game MOBA thông thường, nên Riot đã ưu tiên như vậy cho... dễ chơi hơn chăng?

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 6.

Ngoài việc có cây hồi máu ở đường sông, thì ở cạnh trụ cũng có luôn

Có một điểm mình - một con nghiện LoL lâu năm - thấy chưa ổn, đó là các game thủ trên bản LMHT: Tốc Chiến đang khá thiếu kiên nhẫn, chơi một lúc là các bạn đầu hàng ngay. Mình đã chơi vài trận nhưng chưa được phá trụ lần nào toàn 1 trong 2 bên đầu hàng mà thôi. Điều này thường khó mà thấy được trên phiên bản PC, bởi bạn phải chơi 30 phút mới có thể đầu hàng.

Ngoài ra còn một vấn đề khác, hình như do LMHT: Tốc Chiến có bản đồ lớn hơn Liên Quân Mobile rất nhiều, nên có vẻ như các game thủ chưa bắt được nhịp để đi chuẩn đường của mình. Trình độ game thủ cũng chưa được đồng đều - điều dễ hiểu khi đây mới chỉ là phiên bản Open Beta mà thôi.

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 7.

Có đáng chơi hay không?

Mình có đọc một số nhận xét và thấy một số người cho rằng khi đã chơi LoL trên PC rồi, phiên bản LMHT: Tốc Chiến sẽ gây thất vọng. Nhưng mình không thấy vậy. 

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 8.

Liên Minh: Tốc Chiến thực sự gây nghiện đối với mình

Theo cảm nhận cá nhân, mình thấy bản mobile vẫn đáp ứng đúng, đủ và tốt cho trải nghiệm của mình, từ cách tung chiêu, map đủ rộng, đồ họa và cả đa dạng tướng. Đặc biệt là sau 1 giờ chơi thử, mình cảm thấy phiên bản mobile dễ gây nghiện hơn cả và đặc biệt là máy mình chơi khá ổn, không bị nóng lên quá nhiều.

Video test chơi Liên Minh: Tốc Chiến cực mượt trên iOS

Nếu như bạn là một người nghiện LoL nhưng không có thời gian chờ đợi, hẹn hò bạn bè đông đủ để chơi trên máy tính, thì mình tin LMHT: Tốc Chiến chính là nơi bạn có thể quay trở lại với đam mê.

Hướng dẫn tải và chơi LMHT: Tốc Chiến trên iOS

Hiện tại thì ở Việt Nam chưa cho trải nghiệm game nên mình đã phải "đi chơi xa" - fake IP qua các nước bạn như Nhật, Hàn, Singapore… Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn tải và chơi được LMHT: Tốc Chiến ngay trên iOS nhé.

Tải game

Bước 1: Vào tài khoản Appstore, chọn biểu tượng như trong hình dưới.

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 11.

Bước 2: Chọn chuyển Quốc gia/ Vùng (Country/Region), rồi chuyển sang Singapore. Lý do thì đơn giản là vì... Riot cho người Singapore chơi trước thôi.

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 12.

Bước 3: Đăng ký các thông tin theo hướng dẫn sau:

Thanh toán (Payment Method): None

Street: Điền bất cứ địa chỉ nào bạn muốn

Postcode: 700000

Điện thoại (Phone): Điền bất cứ số nào bạn muốn

Sau đó bấm Next - Done là hoàn tất mọi thứ.

Giờ đây, tài khoản Apple ID của bạn đã được chuyển vùng sang Singapore, cho phép bạn tải LMHT: Tốc Chiến về rồi. Chỉ cần search tên game "Wild Rift" là ra ngay.

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 14.

Làm sao để chơi?

Để chơi được LMHT: Tốc Chiến, trước tiên bạn cần có một tài khoản của Riot Games. Bạn có thể tạo tài khoản ngay khi vào game, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Riot chưa cho phép các IP tại Việt Nam làm điều này. Vậy nên để đơn giản hơn, hãy tạo trên máy tính tại đây.

Sau khi đã có tài khoản, bước tiếp theo bạn cần tải một ứng dụng cho phép "fake" IP. Mình chọn HotspotShield, đơn giản vì nó... miễn phí.

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 15.

Sau đó, hãy chọn vùng để "fake" IP là Nhật Bản (Japan) hoặc Singapore, rồi bấm vào nút kích hoạt. Mình chọn Nhật Bản.

Giờ thì vào game, đăng nhập theo tài khoản Riot mà bạn vừa tạo, hoàn thiện nốt yêu cầu là có thể trải nghiệm luôn rồi. Chúc bạn thành công nhé.

Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 17.
Nghe gái xinh từng nghiện cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile trải nghiệm game Tốc Chiến: Chơi trên iPhone cực kì mượt, game hay miễn bàn! - Ảnh 18.

Nhớ chọn theo vùng bạn lấy khi fake VPN nhé

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm