Nghệ An: Xe cấp cứu chở khách đi "giải quyết việc riêng" trong thời gian cách ly xã hội

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:14 29/08/2021

Một chiếc xe cấp cứu chở theo 3 người đi từ TP. Vinh, khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch tại đường 72m thì bị phát hiện, bắt giữ.

Ngày 29/8, tổ tuần tra cơ động số 1 phối hợp với chốt kiểm soát số 7, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đã tiến hành lập biên bản xử lý 4 công dân với hành vi vi phạm "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền"; đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề xuất mức phạt 4 công dân này là 30 triệu đồng.

Nghệ An: Xe cấp cứu chở khách đi giải quyết việc riêng trong thời gian cách ly xã hội - Ảnh 1.

Tổ công tác phát hiện xe cấp cứu có dấu hiệu nghi ngờ

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 28/8, tổ công tác đang làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại đường 72m giao nhau với đường Ngô Đức Mai đoạn giáp ranh giữa địa phận xã Hưng Đông, TP. Vinh với xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên thì phát hiện thấy xe ô tô cứu thương biển số 37A-166.43, bật đèn tín hiệu ưu tiên.

Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe và kiểm tra giấy tờ. Trên xe có 4 người gồm: Lái xe N.X.S (SN 1982, trú tại xóm Ngũ lộc, xã Hưng Lộc, TP. Vinh) cùng 3 hành khách là chị N.T.H (SN 1994, trú xóm Ngũ lộc, xã Hưng Lộc, TP. Vinh); anh N.Đ.Q (SN 1990, trú khối Vĩnh Lạc, phường Đông Vĩnh, TP. Vinh) và anh N.Đ.T (SN 1992, trú xóm Trung Thuận, xã Hưng Đông, TP. Vinh).

Nghệ An: Xe cấp cứu chở khách đi giải quyết việc riêng trong thời gian cách ly xã hội - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện xe không chở người bệnh hay chở người đi cấp cứu. Tất cả những người này cũng không xuất trình được các loại giấy tờ để đảm bảo yêu cầu cho việc di chuyển ra, vào TP. Vinh.

Lái xe khai điều khiển xe cứu thương chở những người trên đi từ TP. Vinh về huyện Thanh Chương để giải quyết công việc riêng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm