Nghệ An và Hà Tĩnh tạm dừng các dịch vụ karaoke, bar để phòng chống dịch

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:16 06/05/2021

UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã có công văn về việc tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, bar, vũ trường… để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn hỏa tốc số 2732/UBND-VX về việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 12h ngày 6/5, tỉnh Nghệ An dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 như: quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet... cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Nghệ An và Hà Tĩnh tạm dừng các dịch vụ karaoke, bar để phòng chống dịch - Ảnh 1.

Nghệ An dừng các hoạt động như massage, bar…

Tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng, thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, trên cơ sở phù hợp với thực tiễn tại địa phương.

Cùng với đó, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh, biện pháp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) tại: Các quán ăn, nhà hàng, chợ dân sinh, các cơ sở cắt tóc, gội đầu, các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ, các quán cà phê, điểm quán ăn vỉa hè,…

Nghệ An và Hà Tĩnh tạm dừng các dịch vụ karaoke, bar để phòng chống dịch - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh phun khử khuẩn tại trạm y tế xã để phục vụ công tác phòng chống dịch

Tại tỉnh Hà Tĩnh, sau khi phát hiện 2 ca tái dương tính Covid-19, Hà Tĩnh phát đi văn bản hỏa tốc dừng các dịch vụ không cần thiết, phong tỏa 2 thôn ngay trong đêm 5/5.

Đồng thời, Hà Tĩnh cũng yêu cầu dừng ngay các dịch vụ không cần thiết như quán karaoke, quán bar, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm