Nghệ An: “Lộc biển” xuất hiện sau cơn bão, người dân đổ xô đi vớt

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:22 26/09/2021

Sau khi cơn bão đi qua, trên bãi biển xuất hiện nhiều ngao dạt vào bờ. Hàng trăm người dân địa phương đã đổ xô ra biển, mang theo các dụng cụ để nhặt “lộc biển”.

Chiều 26/9, hàng trăm người dân đã đổ xô ra dọc bãi biển thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để nhặt ngao bị sóng đánh dạt vào.

Anh Nguyễn Đình Hùng, trú phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai cho biết, từ lâu lắm rồi mới có một đợt ngao xuất hiện dạt vào bãi biển của địa phương. Khác với loại ngao nuôi, ngao biển dạt vào bờ rất to. Cả trăm tấn ngao dạt vào bờ, phủ một lớp trắng xóa.

Nghệ An: “Lộc biển” xuất hiện sau cơn bão, người dân đổ xô đi vớt - Ảnh 1.

Cả trăm tấn ngao dạt vào bờ, phủ một lớp trắng xóa

"Sáng sớm nay (26/9), tôi ra đây đã thấy ngao dạt biển rất nhiều nên đưa dụng cụ ra nhặt. Chiều nay mọi người tới còn đông hơn. Loại ngao này còn gọi là ngao bông, rất ngon", anh Hùng nói.

Theo anh Hùng, có nhiều gia đình đã nhặt được hàng tạ ngao. Ngao sau khi người dân nhặt lên nếu bán tại bãi biển có giá từ 10.000-15.000 đồng/kg. Thậm chí, có những hộ gia đình nhiều thành viên đi nhặt được 1-2 tạ ngao, bán được từ 1-2 triệu đồng.

Nhiều người đổ xô ra bờ biển nhặt ngao

"Loại ngao này sống sâu dưới đáy biển, thân màu trắng tím, to cỡ mu bàn tay người lớn, hình tam giác, thịt trắng đục, khá ngọt và có tính mát. Hiện, trên thị trường loại ngao tím này đang được bán với giá dao động từ 10.000-20.000 đồng/kg", anh Hùng cho biết thêm.

Để vớt được nhiều ngao, nhiều người sử dụng một chiếc vợt gắn lưới bao quanh rồi đi rà dọc bờ biển. Chỉ sau chục phút, nhiều người đã vớt được cả chục kg ngao biển. Ngao biển được đưa lên bờ để phân loại, nhặt bỏ ngao chết và rác…

Ngao biển được đưa lên bờ để phân loại, nhặt bỏ ngao chết và rác

Ông Phan Thế Huy, Phó Chủ tịch UBND phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp sau bão số 6, sóng cuộn mạnh nên ngao bị đánh dạt vào bờ biển.

"Theo kinh nghiệm của bà con dân biển, việc ngao bỗng dưng dạt vào bờ biển không có hiện tượng gì lạ, đó là do ảnh hưởng của áp thấp", ông Phan Thế Huy cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm