Nghệ An huy động 100 xe trung chuyển hỗ trợ bà con về quê an toàn

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:31 08/10/2021

Mỗi ngày có hàng nghìn người từ các tỉnh thành phía Nam về chốt kiểm soát cầu Bến Thủy 2. Tỉnh Nghệ An đã huy động xe trung chuyển để hỗ trợ bà con về quê an toàn.

Sáng 8/10, điểm trung chuyển dưới chân núi Dũng Quyết (TP. Vinh, Nghệ An) vẫn tấp nập người và phương tiện từ các tỉnh, thành phố phía Nam đổ về.

Nghệ An huy động 100 xe trung chuyển hỗ trợ bà con về quê an toàn - Ảnh 1.

Hàng chục xe khách, xe buýt được huy động chở người dân Nghệ An về bàn giao cho các địa phương

Để có chỗ cho người dân hồi hương nghỉ chân, cơ quan chức năng đã dựng rạp che mưa nắng ở khu vực này, kéo dài thêm hàng trăm mét, chia thành hai khu vực dành cho người dân ngoại tỉnh và trong tỉnh Nghệ An về quê. Mỗi điểm đều có đầy đủ nước uống, bánh mì, sữa... tiếp sức cho bà con.

Vượt chặng đường hàng ngàn cây số về quê, gương mặt ai cũng lộ rõ vẻ mệt mỏi vì mưa gió, những đêm thiếu ngủ. Trong số đó, có không ít thai phụ sắp đến kỳ sinh nở, những em bé theo cha mẹ về quê tránh dịch.

Nghệ An huy động 100 xe trung chuyển hỗ trợ bà con về quê an toàn - Ảnh 2.

Xe máy, hành lý của người dân được đưa lên các xe tải để chở về quê

Trong lúc chờ đợi, nhiều người tranh thủ nhận vài hộp sữa, gói xôi ăn vội, rồi ngả lưng ngay bên vệ đường lấy sức để tiếp tục hành trình.

Trong những ngày qua, số lượng người Nghệ An chạy xe máy từ miền Nam về quê tránh dịch tăng cao đột biến. Để hỗ trợ người dân, Sở GTVT Nghệ An đã huy động 65 xe khách, xe buýt và 38 xe tải, xe tập lái của các đơn vị vận tải trên địa bàn đến hỗ trợ vận chuyển người dân đến các địa điểm cách ly.

Ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chánh Thanh tra Sở GTVT Nghệ An, cho biết: "Có một đoàn khoảng 400 người đi bộ về chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Bến Thủy 2. Vì vậy ngoài bố trí  xe khách giường nằm, xe buýt, chúng tôi tăng cường cả xe tập lái để hỗ trợ vận chuyển hàng nghìn người dân về quê tránh dịch".

Nghệ An huy động 100 xe trung chuyển hỗ trợ bà con về quê an toàn - Ảnh 3.

Hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người dân

Người dân Nghệ An sau khi đến điểm trung chuyển dưới chân núi Dũng Quyết sẽ được sắp xếp lên xe khách, xe buýt; hành lý mang theo, xe máy được các xe tải trung chuyển về địa phương.

"Mấy hôm nay trời mưa nên chạy về tới đây thì người mệt rã rời. Lo nhất là vợ đang mang thai 7 tháng. Về tới TP. Vinh, nếu về nhà thì vẫn còn gần 300km nữa, nhưng cũng may giờ có xe buýt đón về nên đỡ cực hơn", anh Xồng Bá Tài (trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) nói.

Trước tình trạng các khu cách ly tập trung của tỉnh đã quá tải, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản hoả tốc gửi các huyện, thành, thị trên địa bàn kích hoạt lại các cơ sở cách ly tập trung tại địa phương, sẵn sàng đón công dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về. Trong trường hợp các cơ sở cách ly tập trung không đáp ứng được thì phải trưng dụng các trường mầm non để thay thế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm