Nghệ An: Đi tiêm vaccine tại trường, nam sinh xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:01 29/11/2021

Nam sinh đến trường để tiêm vaccine nhưng khi test nhanh thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 29/11, ông Nguyễn Doãn Loan, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19 cộng đồng, đặc biệt trường hợp ghi nhận không có triệu chứng.

Bệnh nhân là T.V.H, nam, sinh năm 2004, ở xóm Trường Thọ, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ. Ngày 28/11, bệnh nhân đến trường để tiêm vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, khi bệnh nhân được làm test nhanh thì cho kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Nghệ An: Đi tiêm vaccine tại trường, nam sinh xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hơn 4.000 học sinh ở huyện Tân Kỳ được tiêm vaccine

Trao đổi thêm về vụ việc, ông Nguyễn Doãn Loan, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng cho biết: "Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã đã lập tức tiến hành phong tỏa cụm dân cư xóm Trường Thọ nơi bệnh nhân sinh sống, tiến hành xét nghiệm và truy vết dịch".

Bệnh nhân này hiện đang học lớp 12 của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trong toàn huyện nên toàn bộ học sinh và giáo viên của lớp này được cách ly.

Nghệ An: Đi tiêm vaccine tại trường, nam sinh xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Nam sinh nhiễm Covid-19 nên có 30 học sinh và giáo viên trở thành F1

Sau một ngày tiến hành điều tra, lực lượng y tế đã xác minh được 52 trường hợp F1 và F2 tại xóm Trường Thọ. Trong đó, có 26 F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân trên. Ngoài ra, có 30 học sinh, giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tân Kỳ cũng trở thành F1.

"Bệnh nhân này không hề có biểu hiện ốm đau, sốt, chỉ khi đến trường để tiêm vắc-xin thì mới phát hiện nhiễm Covid-19. Vì vậy, đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa rõ nguồn lây và đang tiếp tục điều tra, truy vết", ông Loan nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm