Nghệ An cách ly 3 người đi cùng xe khách với bệnh nhân 566 ở Thái Bình

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:36 03/08/2020

Cơ quan chức năng Nghệ An tìm được 3 hành khách đi cùng xe với BN566. Hiện cả 3 người này được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 3/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đã tìm ra được 3 hành khách cùng đi trên chuyến xe có bệnh nhân bị mắc Covid-19 (BN 566). Trong số này, có 2 người ở thị xã Hoàng Mai, một người ở huyện Diễn Châu.

Trước đó, ngày 29/7, 3 người bắt xe khách từ Quảng Bình về Nghệ An. Trên xe lúc đó có ông B.V.N. (61 tuổi, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), đang từ Quảng Nam về quê.

2 ngày sau, ông N. được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Theo cơ quan chức năng, trước khi bắt xe khách về quê, ông N. từng tới Bệnh viện Đà Nẵng và tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Nghệ An cách ly 3 người đi cùng xe khách với bệnh nhân 566 ở Thái Bình - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng Nghệ An điều tra dịch tế các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân

Hiện cả 3 người đã được lấy mẫu xét nghiệm và đã đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã lấy mẫu xét nghiệm 37 trường hợp tiếp xúc gần với 3 trường hợp trên.

Ngoài ra, hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đang liên hệ với các địa phương để xác định có hay không hành khách Nghệ An đi cùng chuyến xe của nhà xe Kim Chi xuất phát từ Đà Nẵng vào ngày 27/7 có chở bệnh nhân 620 về quê ở Hà Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủy Tiên lên tiếng vụ trao 200 triệu đồng cho ông cụ gây tranh cãi, hé lộ khoảnh khắc Công Vinh “đếm tiền liệt tay”

    Sáng ngày ra, cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã gây sốt mạng xã hội với bức ảnh check-in cùng vợ bên "núi tiền" vừa rút ra từ ngân hàng.
  • Đọc thêm