Ngay trong đêm, Hải Phòng truy vết 5 F1 và 35 trường hợp khác liên quan đến 2 mẹ con đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:06 10/03/2021

Đến 21h tối 10/3, các quận, huyện đã rà soát phát hiện được 5 trường hợp F1 và 35 trường hợp khác có liên quan đến 2 mẹ con đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng cho biết, đến 21h tối ngày 10/3, các quận, huyện đã rà soát phát hiện được 5 trường hợp F1 và 35 trường hợp khác có liên quan đến các ca bệnh.

Ngành Y tế đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, chuyển 3 trường hợp F1 cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, các trường hợp F1 khác được cách ly tại nhà (vì có thai).

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã thực hiện xét nghiệm ngay các mẫu của các trường hợp F1 nêu trên để có kết quả báo cáo thành phố xử lý theo tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Ngay trong đêm, Hải Phòng truy vết 5 F1 và 35 trường hợp khác liên quan đến 2 mẹ con đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng khoanh vùng kiểm soát chặt chẽ khu vực có 2 ca bệnh

UBND quận Lê Chân, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã đến địa chỉ của ca bệnh tại đường Nguyễn Công Trứ để điều tra dịch tễ, phun khử khuẩn, phong tỏa, thực hiện truy vết phát hiện các trường hợp F1. Các đơn vị sẽ tiến hành thông báo cho các quận, huyện nếu phát hiện các trường hợp F1 có địa chỉ tại các địa phương khác, cung cấp số điện thoại của ca bệnh để tiếp tục điều tra dịch tễ.

Ngành Y tế Hải Phòng đang khẩn trương điều tra truy vết người thân sống cùng, người tiếp xúc gần, người liên quan đến các ca bệnh.

Sở Y tế đề nghị những người tiếp xúc gần với các ca bệnh từ ngày 20/2 đến 28/2 tại Hải Phòng cần liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú để Khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Hoặc liên hệ qua các số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế: 097878.9499, 090.2210.218, 091.249.8366.

Trước đó, chị N.T.L.H., 42 tuổi và con là T.H., 18 tuổi, cùng trú trên đường Nguyễn Công Trứ, quận Lê chân, Hải Phòng, lên Hà Nội xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-Cov-2. Đến ngày 28/2, cả 2 bay từ Hà Nội qua Úc, quá cảnh Singapore, đến Úc ngày 1/3.

Ngày 2/3, người con có kết quả xét nghiệm dương tính yếu; người mẹ kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 3/3, người con có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 6/3, người mẹ cũng có kết quả xét nghiệm dương tính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mr. Xuân Hoàn - tay sales Mẹc khét tiếng đứng sau 2 chiếc xế hộp màu hồng bạc tỷ của Ngọc Trinh và Lily Chen là ai?

    Nhiều người còn nói đùa với nhau rằng, chắc 1/2 showbiz mua Mẹc là đều đến gặp anh sales Xuân Hoàn. Và mọi thứ đều có lí do của nó cả.
  • Đọc thêm