Lý lẽ của team thích làm việc online hơn lên văn phòng: Nghe thì cũng có lý đấy nhưng cẩn trọng nhé!

Thảo Uyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:55 14/04/2022

Suy cho cùng cuộc sống là tìm điểm cân bằng - vì thế dù thuộc team làm việc tại nhà hay lên văn phòng thì cũng hãy làm thật tốt công việc được giao nhé!

Quen thuộc với việc tự chủ

Sau những tháng ngày quen với việc ở nhà làm việc online do dịch, hầu hết mọi người chẳng cần nghĩ đến khâu quẹt dấu vân tay, dậy sớm chuẩn bị cơm trưa, đi làm được vài tiếng rồi mong mau mau về nhà. Làm việc tại nhà, chúng ta được tự do giờ giấc, chẳng hề chi phải nghĩ đến 8 tiếng dài mệt mỏi tại văn phòng.

Lý lẽ của team thích làm việc online hơn lên văn phòng: Nghe thì cũng có lý đấy nhưng cẩn trọng nhé!  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Có ý kiến cho rằng: "Bây giờ đau lưng, mỏi gối, tê tay chẳng còn là vấn đề của riêng ai. Nghỉ dịch lâu, rồi làm việc ở nhà, có thể tự do làm gì mình thích, tập gym, nấu ăn xong lại ngồi vào bàn làm việc, ai cũng thấy thoải mái hơn hẳn. Chẳng cần phải phí bao nhiều là thời gian đi lại nữa."

Nghe cứ thấy đúng đúng kiểu gì ấy nhỉ? Thay vì dành cả tiếng để "phượt" hàng cây số từ nhà đến công ty, thì hội làm việc online chỉ cần thức dậy, mở máy tính, thế là ý tưởng cứ tuôn trào thành dòng. Ở nhà, chúng ta cũng chẳng cần phải sửa soạn, chẳng cần phải lo lắng sáng mai mặc gì, trưa đó ăn món nào, cứ thế mà làm việc thôi, chẳng phải tốn công nghĩ ngợi gì nhiều. 

Vấn đề tiếp xúc với đồng nghiệp

Có ý kiến lại nói: Tôi thích làm việc ở nhà chỉ vì không cần phải tiếp xúc với ai. Thay vì cứ phải suy nghĩ đáp lời như thế nào mỗi khi bị nhờ vả, giờ đây chỉ cần làm tốt công việc của mình là được.

Với những người ngại tiếp xúc, ngại làm việc với người khác, thì làm việc tại nhà quá là lý tưởng. Ngồi nhà làm việc có thể giúp chúng ta tập trung toàn bộ sức lực cho công việc hơn, thay vì vừa phải trả lời câu hỏi của người này, người nọ rồi lại mất đi vài phút làm deadline. Ngồi một mình trong không gian quen thuộc, bật một bài hát chill chill, ngẫm nghĩ về câu chữ mình sẽ viết, dòng code mình sẽ làm, bỗng thấy công việc đỡ stress hơn hẳn.

Lý lẽ của team thích làm việc online hơn lên văn phòng: Nghe thì cũng có lý đấy nhưng cẩn trọng nhé!  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trong một bài chia sẻ trong topic của dân văn phòng, nhiều người cùng bày tỏ sự yêu thích khi được làm việc online:  "Không chỉ nhân viên văn phòng đâu, bọn nhóc cũng thích ở nhà học online hơn là đến trường". Hay như một người dùng viết: "Ở nhà thích thật, tôi có thểm chăm cún cưng của mình mà chẳng phải lo lắng nó một mình có sao không". Quả thật, làm việc ở nhà với những Gen Z yêu tự do, hay mơ mộng chính là điều kiện lý tưởng tuyệt vời nhất.

Mô hình Hybrid Working - cho phép làm việc luân phiên tại nhà và văn phòng

Khi chúng ta đã quá quen thuộc với việc làm tại nhà, đến văn phòng trở lại hẳn là mệt mỏi. Không chỉ Gen Z trong nước, tại Hàn Quốc, trường hợp người trẻ ngại đến văn phòng sau thời gian dài quen thuộc với việc làm online dường như xảy ra rất nhiều. Theo 1 cuộc khảo sát hầu hết nhân viên tại Hàn, tỉ lệ "mong muốn làm việc tại nhà 5 ngày một tuần" chiếm hẳn 41,7%. Nếu tổng hợp toàn kết quả khảo sát thì nguyện vọng của mọi người nhiều nhất chính làm việc online.

Thế nhưng, sau nhiều năm chịu ảnh hưởng do COVID-19, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài đã bắt đầu cho nhân viên đi làm lại. Khiến nhiều người chán nản, nghĩ về những ngày tháng lại "mài mông" ngồi ghế văn phòng thôi đã thấy buồn.

Lý lẽ của team thích làm việc online hơn lên văn phòng: Nghe thì cũng có lý đấy nhưng cẩn trọng nhé!  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nhưng trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã lưu tâm hơn vào mô hình Hybrid Working - mô hình cho phép làm việc luân phiên tại nhà và văn phòng. Các công ty lớn hiện nay đã nhận ra một điều rằng, rất nhiều nhân viên đã làm việc vô cùng năng suất khi làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách. Ví dụ như công ty SK Telecom có kế hoạch tăng cường hơn nữa chính sách "Work From Anywhere", khi tất cả nhân viên đều được làm việc tự do bất kể nơi làm nào, bất kể dịch kết thúc. Hay nhiều công ty cho làm việc tại văn phòng một tuần một lần và làm việc tại nhà luân phiên.

Bạn có thể là người thích làm việc tại nhà nhưng lên văn phòng cũng có cái hay! Nói chung, cuộc sống suy cho cùng là tìm điểm cân bằng - vì thế dù thuộc team làm việc tại nhà hay lên văn phòng thì cũng hãy làm thật tốt công việc được giao nhé!

Ảnh minh họa

https://kenh14.vn/ngay-nay-cung-den-hien-tuong-le-thuy-keu-cuu-vi-da-het-long-nach-ma-dan-tinh-cu-keu-wax-hoai-2022041414321213.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm