Ngày nào còn là fan của boygroup "đông dân" nhất SM, nam idol thành đồng nghiệp chung nhóm với thần tượng sau 3 tháng làm trainee

Thái Dân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:55 05/02/2021

Nam idol này có lẽ là fanboy thành công nhất, anh không chỉ là "gà" SM mà còn được debut với thần tượng của mình.

Osaki Shotaro là 1 trong 2 thành viên được bổ sung vào đội hình boygroup "đông dân" NCT vào tháng 9/2020. Nam idol người Nhật Bản sở hữu kỹ năng vũ đạo ấn tượng, thế nhưng quá khứ và thời gian thực tập của anh mới là yếu tố gây chú ý.

Ngày nào còn là fan của boygroup đông dân nhất SM, nam idol thành đồng nghiệp chung nhóm với thần tượng sau 3 tháng làm trainee - Ảnh 1.

Quá trình trở thành idol Kpop của Shotaro vô cùng ly kỳ

Shotaro sinh ngày 25/11/2000, anh đến từ tỉnh Kanagawa (Nhật Bản). Do ảnh hưởng của người mẹ - vốn là vũ công cuồng nhiệt nên Shotaro yêu thích nhảy múa từ khi còn rất nhỏ. Thế nên phụ huynh quyết định cho nam idol theo học tại EXPG Studio khi anh mới 5 tuổi. Đây là trường đào tạo vũ đạo nổi tiếng ở Tokyo, nhiều nghệ sĩ danh tiếng từng tập luyện ở nơi này, trong đó có K - thí sinh tham gia show sống còn I-LAND của Big Hit.

Ngày nào còn là fan của boygroup đông dân nhất SM, nam idol thành đồng nghiệp chung nhóm với thần tượng sau 3 tháng làm trainee - Ảnh 2.

Shotaro khi còn nhỏ

Có tài năng thiên bẩm, lại tiếp thu sự huấn luyện chuyên nghiệp, Shotaro nhanh chóng trở thành vũ công cừ khôi, sở hữu tương lai rộng mở. Mới là thiếu niên nhưng anh đã là vũ công phụ họa của EXILE - nhóm nhạc 19 thành viên đình đám kiêm người sáng lập EXPG Studio. Nhiều người tin rằng Shotaro có thể trở thành 1 "mẩu" của EXILE Tribe (tập hợp các boygroup của công ty LDH, có liên quan đến EXILE). Tuy nhiên Shotaro lại chọn con đường trở thành idol Kpop.

Ngày nào còn là fan của boygroup đông dân nhất SM, nam idol thành đồng nghiệp chung nhóm với thần tượng sau 3 tháng làm trainee - Ảnh 3.

Khi chưa debut, Shotaro từng là vũ công phụ họa cho nhóm nhạc EXILE nổi tiếng

Ngày nào còn là fan của boygroup đông dân nhất SM, nam idol thành đồng nghiệp chung nhóm với thần tượng sau 3 tháng làm trainee - Ảnh 4.

K (thí sinh I-LAND) cũng từng được đào tạo ở học viện nhảy của Shotaro

Mãi đến năm 18 tuổi, Shotaro mới nhen nhóm ước mơ làm thần tượng Kpop. Mọi chuyện bắt đầu khi NCT 127 tổ chức tour diễn NEO CITY - The Origin ở Nhật Bản từ tháng 2 đến tháng 3/2019. Một trong những đêm diễn của NCT 127 ở Saitama được phát sóng trên truyền hình và Shotaro đã chăm chú đón xem. Sau này, trong 1 buổi fansign, nam idol người Nhật tiết lộ rằng khi thấy NCT 127 biểu diễn, anh biết mình muốn trở thành ca sĩ giống họ.

Ngày nào còn là fan của boygroup đông dân nhất SM, nam idol thành đồng nghiệp chung nhóm với thần tượng sau 3 tháng làm trainee - Ảnh 5.

Shotaro muốn làm idol Kpop sau khi xem tour diễn NEO CITY - The Origin của NCT 127

Nhưng Shotaro không biết rằng anh là một trong những fan Kpop hiếm hoi thành công thực hiện ước mơ. Vào tháng 11/2019, SM Entertainment đã liên lạc với Shotaro và mời anh thử giọng. Khi ấy, chàng dancer vừa bước sang tuổi 19.

Ngày nào còn là fan của boygroup đông dân nhất SM, nam idol thành đồng nghiệp chung nhóm với thần tượng sau 3 tháng làm trainee - Ảnh 6.

Shotaro có cơ hội thử giọng cho SM vào năm 19 tuổi

Khi ấy, Shotaro hay đăng video nhảy cover lên MXH và nhận được sự hưởng ứng của hàng ngàn người theo dõi. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, sự nổi tiếng trên MXH dường như không phải là lý do Shotaro được tuyển chọn.

Theo nhiều thông tin, giáo viên dạy nhảy của Shotaro tại EXPG Studio có mối quan hệ trong ngành công nghiệp Kpop. Sau khi quan sát kỹ năng ấn tượng của anh chàng, giáo viên của anh đã tận dụng mối quan hệ để đề cử nam idol với tuyển trạch viên của SM.

Shotaro cover Kick It (NCT 127)

Đương nhiên là Shotaro vẫn phải thử giọng để đảm bảo vị trí của mình. Anh gửi video tập vũ đạo tới SM theo hình thức trực tuyến và đợi công ty phản hồi. Trong lúc đó, nam idol tương lai làm backup dancer cho ca sĩ đình đám GACKT ở concert 20th Anniversary KHAOS Tour của ông. Anh chàng chăm chỉ diễn tới 20 show trong vòng hơn 2 tháng.

Ngày nào còn là fan của boygroup đông dân nhất SM, nam idol thành đồng nghiệp chung nhóm với thần tượng sau 3 tháng làm trainee - Ảnh 8.

Shotaro (góc dưới bên trái) khi làm vũ công phụ họa trong KHAOS Tour

Tháng 3/2020, SM chính thức nhận Shotaro làm thực tập sinh. Nam idol từng tiết lộ rằng đến thời điểm đó anh mới bắt đầu học tiếng Hàn khi biết phải chuẩn bị chuyển đến sinh sống tại Hàn Quốc.

Không lâu sau đó, Shotaro lên đường sang Hàn Quốc và đầu quân vào SM. Với hơn 1 thập kỷ được đào tạo và tài năng vũ đạo tuyệt vời, công ty này nhanh chóng quyết định để anh làm thành viên mới của NCT. Như vậy, Shotaro đã trở thành fanboy may mắn nhất lịch sử khi có cơ hội debut trong nhóm nhạc mà mình yêu quý.

Ngày nào còn là fan của boygroup đông dân nhất SM, nam idol thành đồng nghiệp chung nhóm với thần tượng sau 3 tháng làm trainee - Ảnh 9.

Shotaro được debut trong NCT khi mới làm trainee chưa được bao lâu

Tháng 9/2020, SM thông báo Shotaro và Sungchan là thành viên mới của NCT. Anh có sân khấu debut đầu tiên vào tháng 10 cùng năm. Chàng trai đến từ Nhật Bản chỉ thực tập trong vỏn vẹn 3 tháng là được ra mắt, nhưng chứng kiến khả năng nhảy và kỹ năng tiếng Hàn của nam idol, khó có thể tin rằng anh làm trainee trong thời gian ngắn ngủi như vậy. Shotaro là minh chứng cho thấy nếu có tài năng thiên bẩm, không điều gì có thể ngăn cản bạn thực hiện ước mơ.

Make A Wish (NCT U) - Shotaro fancam

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Ngày nào còn là fan của boygroup đông dân nhất SM, nam idol thành đồng nghiệp chung nhóm với thần tượng sau 3 tháng làm trainee - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm