Ngày đầu tiên phục vụ tại chỗ, đã có quán ở Sài Gòn bị cơ quan chức năng xử phạt

Gia Hiển - Ảnh: Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:52 28/10/2021

Được ăn uống thoải mái tại chỗ không đồng nghĩa với việc được lơ là, nhất là khi tình hình dịch bệnh còn khó lường.

Sáng 28/10 là ngày hội ngộ của hàng quán Sài Gòn với thực khách sau hơn nửa năm đóng cửa hoặc chỉ được bán online. Dù nhiều nơi còn “ngơ ngác” trong sáng nay vì chưa biết được ăn tại chỗ trở lại nhưng càng về sau, không khí càng trở nên đông đúc, sôi nổi hơn. Người Sài Gòn vẫn dành thời gian đi tận hưởng buổi sáng ngày hàng quán mở lại dù cho là ngày thường trong tuần. 

Các hàng quán mở cửa gần hết trong sáng ngày hôm nay, lượng khách ngồi tại chỗ không quá đông nhưng cũng đã cho thấy tình hình tích cực hơn

Tuy nhiên, theo ghi nhận vào sáng nay, một quán cà phê trên đường Vạn Kiếp (Quận Bình Thạnh) đã bị lực lượng chức năng xử phạt ngay từ 8h sáng ngày mở bán đầu tiên do lấn chiếm lề đường để kê bàn ghế tiếp khách. 

Ngày đầu tiên phục vụ tại chỗ, đã có quán ở Sài Gòn bị cơ quan chức năng xử phạt - Ảnh 2.

Vừa mở cửa, quán đã bị xử lý do không tuân thủ quy định kinh doanh cũng như an toàn phòng dịch

Lực lượng chức năng lập tức yêu cầu quán phải thu dọn bàn ghế, xử phạt theo quy định

Dù hân hoan, vui mừng nhưng trong hôm nay và những ngày tới đây, người dân Sài Gòn nói chung và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nói riêng vẫn cần cảnh giác trước tình hình dịch bệnh còn phức tạp. Những biện pháp phòng dịch ở nơi công cộng cần duy trì, song song với đó, lực lượng chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra để đảm bảo các hoạt động trong ngưỡng an toàn, đúng quy định.

Chiều 27/10, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ 28/10 và phải đảm bảo các điều kiện hoạt động.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21 giờ, không quá 50% công suất và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn. Bên cạnh đó các hàng quán ăn uống cũng phải đáp ứng quy định theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố ban hành.

Ngày đầu tiên phục vụ tại chỗ, đã có quán ở Sài Gòn bị cơ quan chức năng xử phạt - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm