Ngày đầu Đồng Nai áp dụng "hộ chiếu" xét nghiệm Covid-19: Người dân thắc mắc vì sao giá xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác?

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:51 05/07/2021

Hầu hết người dân làm việc tại Đồng Nai nhưng sống ở Bình Dương hoặc TP.HCM đều đã chuẩn bị giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 để qua chốt.

Sáng ngày 5/7, Đồng Nai chính thức áp dụng kiểm soát người dân từ TP.HCM và Bình Dương đi/về đến tỉnh này phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày.

Ngoài ra, những người từ TP.HCM, tỉnh Bình Dương đi các tỉnh thành khác mà qua Đồng Nai thì không cần giấy xét nghiệm Covid-19 nhưng phải khai báo y tế và cam kết không được dừng ăn uống, lưu trú tại địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng “hộ chiếu” xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng hộ chiếu xét nghiệm Covid-19: Người dân thắc mắc vì sao giá xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác? - Ảnh 2.

Rất đông người dân từ TP.HCM và Bình Dương đi đến Đồng Nai dừng lại chốt kiểm soát dịch để lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19

Ghi nhận trong ngày đầu tại chốt kiểm soát dịch cầu Đồng Nai, có rất đông người dân từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương qua Đồng Nai để làm việc và về trong ngày. Tất cả người dân đều được lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch kiểm tra chặt chẽ, không có trường hợp ngoại lệ nào.

Hầu hết người dân làm việc tại Đồng Nai nhưng sống ở Bình Dương hoặc TP.HCM đều đã chuẩn bị giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 để qua chốt.

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng hộ chiếu xét nghiệm Covid-19: Người dân thắc mắc vì sao giá xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác? - Ảnh 3.

Người phụ nữ này cho biết phí xét nghiệm Covid-19 tại một bệnh viện ở TP.HCM là 500.000 đồng

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng hộ chiếu xét nghiệm Covid-19: Người dân thắc mắc vì sao giá xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác? - Ảnh 4.

Nhiều lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phối hợp để kiểm soát dịch tại chốt cầu Đồng Nai

Anh Thành (người dân ở Bình Dương) qua Đồng Nai làm việc chia sẻ: "Nắm bắt được thông tin kiểm soát người dân TP.HCM và Bình Dương ra vào Đồng Nai bằng giấy xét nghiệm, nên công ty cũng yêu cầu chúng tôi đi xét nghiệm và chi phí công ty trả. Việc có giấy xét nghiệm âm tính cũng giúp mọi người yên tâm ra vào công ty hơn".

Theo người dân, việc xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện ở Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai có sự khác nhau về chi phí, nhưng dao động từ 200.000 - 500.000 đồng/lần xét nghiệm.

Người dân khi đến chốt kiểm soát dịch đều đưa giấy xét nghiệm âm tính để lực lượng chức năng kiểm tra mới được đến Đồng Nai làm việc

"Sáng nay tôi tranh thủ đi xét nghiệm nhưng chờ đợi rất lâu vì có đông người cũng xét nghiệm Covid-19 như tôi để đến Đồng Nai làm việc. Tôi mất 500.000 đồng/lần xét nghiệm Covid-19 nhưng may mắn không nhiễm bệnh, kết quả âm tính. Mặc dù đi xét nghiệm có chút bất tiện và tốn tiền nhưng vì tình hình chung nên không còn cách nào khác", người phụ nữ đưa lực lượng chức năng tại chốt cầu Đồng Nai xem phiếu xét nghiệm âm tính chia sẻ.

Cũng trong sáng nay nhiều người dân đã quay đầu vì không có "hộ chiếu" xét nghiệm âm tính. Những người này chủ yếu là các shipper đến gần khu vực ngã 4 Vũng Tàu giao hàng rồi quay về chứ không lưu trú hay ăn uống tại Đồng Nai.

Ngoài ra cũng có rất đông người dân từ TP.HCM về Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu có đi ngang qua Đồng Nai không cần giấy xét nghiệm âm tính đã ghé chốt kiểm soát dịch khai báo y tế đầy đủ rồi mới đi.

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng hộ chiếu xét nghiệm Covid-19: Người dân thắc mắc vì sao giá xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác? - Ảnh 6.

Theo người dân, có sự chênh lệnh mức giá xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện ở TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng hộ chiếu xét nghiệm Covid-19: Người dân thắc mắc vì sao giá xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác? - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng kiểm tra rất kỹ giấy xét nghiệm và không có trường hợp nào được ngoại lệ

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng hộ chiếu xét nghiệm Covid-19: Người dân thắc mắc vì sao giá xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác? - Ảnh 8.

Sau khi được kiểm tra vòng ngoài, người nào có giấy xét nghiệm âm tính sẽ vào bên trong để được bác sĩ kiểm tra lại lần nữa và nhập thông tin vào dữ liệu máy tính

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng hộ chiếu xét nghiệm Covid-19: Người dân thắc mắc vì sao giá xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác? - Ảnh 9.

Một người dân từ TP. Dĩ An, Bình Dương đến Đồng Nai làm việc và trình giấy xét nghiệm âm tính vào ngày 5/7

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng hộ chiếu xét nghiệm Covid-19: Người dân thắc mắc vì sao giá xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác? - Ảnh 10.

Người dân đưa kèm Chứng minh dân dân để kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19

Những người nào chỉ đi qua Đồng Nai thì khai báo y tế trên giấy hoặc điện tử bằng mã Code QR

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng hộ chiếu xét nghiệm Covid-19: Người dân thắc mắc vì sao giá xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác? - Ảnh 12.

Một chiến sĩ Cảnh sát cơ động hỗ trợ khai báo y tế giúp một tài xế GrabBike

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng hộ chiếu xét nghiệm Covid-19: Người dân thắc mắc vì sao giá xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác? - Ảnh 13.

Những người nào chỉ đi qua Đồng Nai đều được lực lượng chức năng hỗ trợ khai báo y tế nhiệt tình

Ngày đầu Đồng Nai áp dụng hộ chiếu xét nghiệm Covid-19: Người dân thắc mắc vì sao giá xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác? - Ảnh 14.

Những shipper chỉ đi giao hàng gần cầu Đồng Nai đang đợi khai báo y tế rồi quay đầu về lại TP.HCM

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm