Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi”

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:23 26/07/2020

Cứ nhà hàng cao cấp, sang trọng thì cách trình bày phải “lồng lộn” thế này mới được sao?

Sao Michelin có thể coi là thước đo chuẩn mực danh giá bậc nhất trong ngành nhà hàng, những địa chỉ được vinh dự nhận ngôi sao này đều minh chứng cho lịch sử, chất lượng và phong cách ẩm thực độc đáo, đẳng cấp. Tuy nhiên cũng có những khi, đẳng cấp, cao cấp quá lại vượt khỏi tầm cảm nhận của thực khách, ví dụ như những trường hợp sau đây.

Trang Brightside của Mỹ mới đây đã tổng hợp những pha trang trí gây khó hiểu nhất của những nhà hàng đạt sao Michelin được review bởi chính những thực khách trên MXH. Không phủ nhận độ tỉ mỉ, cao cấp, chỉ là có những lúc nghệ thuật lại khó hiểu với “người thường” tới vậy.

Đây là món khoai tây được nhuộm đen và trang trí lẫn với những viên đá. Là đá thật nhé! Giờ muốn khách tìm địa chỉ nha khoa mới hay gì?

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 1.

Nhà hàng 2 sao Michelin và màn trình bày món tráng miệng ngay trên mặt bàn theo trường phái mỹ hoạ trừu tượng.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 3.

Một tảng đá bự chảng chỉ để làm “đĩa” cho phần trắng trắng ở trên là bơ dùng cho món phụ và tráng miệng.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 5.

Thịt bò tartare phục vụ trên bàn tay ma-nơ-canh gỗ. Đúng, phần màu xanh xanh vo tròn bạn đang nhìn là thịt bò đó.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 7.

Cocktail nhưng đựng trong túi ni lông, ống hút tre? Thế giới vẫn đang cố bảo vệ môi trường mà…

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 9.

Có vẻ như đá, sỏi là nguồn cảm hứng rất lớn cho các nhà hàng sao Michelin. Thật khó để “nhặt” ra chỗ hải sản trong này.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 11.

Không đá, sỏi thì là gỗ mủn…

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 13.

Bữa ăn này có tên trên menu là “Lạc vào rừng sâu”.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 15.

Vị thực khách sau bữa ăn này đã quyết định không tip cho phục vụ nhà hàng Michelin 2 sao vì lý do… không có đĩa.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 17.

Phần ăn trong một nhà hàng sao Michenlin Pháp, thật khó để chỉ ra đâu là phần ăn được.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 19.

Giờ là trình bày bởi viên gạch, trên đó là cả khu rừng nhiệt đới.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 21.

Một phần bánh rau củ lát được “treo” bằng kẹp. Không còn nhiều lời bình hơn nữa.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 23.

Nguồn: Brightside.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng năm đóng góp tiền của và quà tặng cho trại trẻ mồ côi, cặp đôi chết lặng khi phát hiện sự thật tồi tệ phía sau

    Tin tưởng và giàu lòng yêu thương, nhiều nhà từ thiện ở Úc đã tích cực quyên góp tiền cho một trại trẻ mồ côi ở Nepal nhưng sự thật đằng sau khiến họ bàng hoàng không thể thốt nên lời.
  • Đọc thêm