Ngắm đã mắt cung điện pha lê ở Tây Ban Nha, xem xong chỉ muốn đến thử một lần

Duy Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:30 01/11/2020

Vào những ngày có nắng, cả cung điện này trở nên lung linh 7 sắc cầu vồng.

Cung điện pha lê (Palacio de Cristal) nằm ở công viên Retiro, Madrid, ngay bên cạnh hồ Thiên Nga. Nơi này được biết đến là một địa điểm dạo chơi lý tưởng của người dân thành phố Madrid và các du khách khi đến đây.

Được xây dựng với kiến trúc độc đáo, gần như toàn bộ đều trong suốt, cung điện này được coi là phiên bản của cung điện bị thiêu cháy ở London với khung tháp và các mái vòm, cửa sổ bằng thuỷ tinh. Nhờ đó, mọi thứ ở đây gần như trong suốt, khi có ánh nắng chiếu vào sẽ tạo nên những màu sắc vô cùng lung linh, huyền ảo.

Ngắm đã mắt cung điện pha lê ở Tây Ban Nha, xem xong chỉ muốn đến thử một lần - Ảnh 1.
Ngắm đã mắt cung điện pha lê ở Tây Ban Nha, xem xong chỉ muốn đến thử một lần - Ảnh 2.
Ngắm đã mắt cung điện pha lê ở Tây Ban Nha, xem xong chỉ muốn đến thử một lần - Ảnh 3.

Được biết, Palacio de Cristal được xây dựng vào khoảng những năm 80 của thế kỷ XX. Thời gian xây dựng kéo dài tận 5 tháng, cao 22,6m, nằm trên nền bằng đá. Ban đầu, nơi này được sử dụng làm nhà kính để trồng các loại hoa Philippines. Tuy nhiên hiện nay, cung điện đã trở thành bảo tàng nghệ thuật đương đại, nơi trưng bày các kiệt tác của thời đại mới.

Palacio de Cristal nằm trong công viên, bên bờ hồ trong xanh, thường xuyên có những đàn vịt, ngỗng và thiên nga đen bơi lội tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng. Đặc biệt hơn nữa, sự phản chiếu của ánh nắng sẽ khiến cả cung điện phản quang, tạo nên sắc cầu vồng lung linh. Còn khi về đêm, cung điện lại được thắp sáng bởi hàng trăm ánh đèn vàng, nhìn như một lâu đài cổ tích. 

Với những hình ảnh như vậy, Palacio de Cristal ngày càng thu hút nhiều du khách ghé đến. Có những người chỉ xem qua hình ảnh thôi nhưng cũng muốn phải đến đây ít nhất một lần trong đời.

Ngắm đã mắt cung điện pha lê ở Tây Ban Nha, xem xong chỉ muốn đến thử một lần - Ảnh 5.
Ngắm đã mắt cung điện pha lê ở Tây Ban Nha, xem xong chỉ muốn đến thử một lần - Ảnh 6.
Ngắm đã mắt cung điện pha lê ở Tây Ban Nha, xem xong chỉ muốn đến thử một lần - Ảnh 7.
Ngắm đã mắt cung điện pha lê ở Tây Ban Nha, xem xong chỉ muốn đến thử một lần - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm