Đổi món với đậu phụ hoa cúc "đẹp mê li"

Haltom, Theo 00:01 18/10/2011

Món này dành tặng bà và mẹ nhân dịp 20/10 rất tuyệt đó!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 3 ống đậu phụ Nhật (các bạn có thể tìm mua ở các siêu thị bán đồ Nhật, Hàn)

- 2 quả cam

- ½ quả chanh

- 10gr đường

- Cành hoa cúc để trang trí
 
 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Cắt đậu phụ thành các miếng nhỏ nè.

 
 

Bước 2:

- Tiếp theo, dùng dao nhọn cắt những đường như kẻ ca rô trên miếng đậu.

Chú ý các bạn đừng cắt quá tay kẻo đậu bị nát và đứt nhé!

 
 

Bước 3:

- Đun nóng dầu tới khi sôi rùi thả đậu vào chiên nghen. Lúc này, chúng mình sẽ thấy đậu nở ra như hình hoa cúc đấy.

Các bạn nhớ cho dầu ngập đậu phụ nghen.

 
 

Bước 4:

- Giờ thì tách cam lấy tép, vắt chanh và cho đường vào đun sôi lên nào!

 

Bước 5:

- Cuối cùng, rưới "nước sốt" cam lên đậu phụ chiên thui nào!

Đậu phụ hoa cúc thanh mát rất hợp với khẩu vị của bà và mẹ đó!
 
 
Nước sốt cam cùng đậu phụ tạo nên vị thanh mát rất dễ ăn nha!
 
 
Chắc chắn bà và mẹ sẽ bất ngờ lắm cho coi!