New York Times vừa xác nhận phát hiện cả một ruộng dưa hấu trên sao Hỏa và sự thật khiến nhiều người phải bật cười

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:56 14/06/2021

Bài viết khá kỳ lạ được đăng tải trên New York Times - một trong những tờ báo vốn được cho là cực kỳ uy tín tại Mỹ.

"Trên sao Hỏa có cả một ruộng dưa hấu" - đây là bài viết được đăng tải trên New York Times vào ngày 8/6/2021.

Điều này có nghĩa là gì? Nghĩa là sao Hỏa có cả một hệ sinh thái cần thiết để dưa hấu phát triển. Nghĩa là chúng ta đã đánh giá quá thấp khả năng duy trì sự sống của sao Hỏa. Và nghĩa là chúng ta thậm chí đã đến rất gần với việc tìm ra một nền văn minh mới (vì ai là người trồng dưa hấu nếu không phải người ngoài hành tinh?).

Nhưng đó là nếu thông tin này là thực. Chỉ sau ít phút, bài viết đã ngay lập tức được gỡ xuống. Dẫu vậy, cư dân mạng đã nhanh chóng chụp lại được bài viết để chúng ta khám phá sâu hơn về "sinh vật đầu tiên được tìm thấy ngoài vũ trụ" (dù đó chỉ là những trái dưa hấu thôi).

New York Times vừa xác nhận phát hiện cả một ruộng dưa hấu trên sao Hỏa và sự thật khiến nhiều người phải bật cười - Ảnh 1.

Bài đăng của New York Times

Bài viết có tựa đề "Cảnh sát cho biết đã tìm thấy cả một ruộng dưa hấu trên sao Hỏa". Tuy nhiên, bên trong bài lại có ít thông tin đến nực cười. Chỉ vỏn vẹn 2 câu dường như không liên quan lắm: "FBI từ chối bình luận về thông báo có mưa dưa hấu, nhưng xác nhận rằng kiwi đã bị chặn. Một câu chuyện chán ngắt."

Quả là chán thật, chán như việc sinh vật đầu tiên ngoài Trái đất mà chúng ta tìm ra lại là dưa hấu vậy. Tuy nhiên thì như đã nêu, bài viết này thực chất không có giá trị. New York Times sau đó đã đăng tải mẩu thông tin đính chính, rằng việc xuất bản bài viết này thực chất là một nhầm lẫn.

"Đó là một bài viết có tính chất trêu đùa được dùng để thử lại hệ thống, nhưng lại vô tình xuất bản lên trang," - trích trong bài thông báo.

New York Times vừa xác nhận phát hiện cả một ruộng dưa hấu trên sao Hỏa và sự thật khiến nhiều người phải bật cười - Ảnh 2.

Để các bạn hiểu rõ hơn, các trang tin và báo mạng thường tạo ra các bài viết để kiểm tra lại hệ thống mỗi khi website có thay đổi. Họ sẽ phải đăng lên mọi thành tố cần thiết của một bài viết thông thường - bao gồm hình ảnh và các đoạn trong bài. Với việc bài viết chẳng cần quan tâm đến đúng sai, người viết có lẽ đã biên ra vài câu về việc tìm thấy dưa hấu trên sao Hỏa cho đỡ buồn. 

Các trang tin cũng sẽ xuất bản bài viết này ở một thời điểm xa hơn trong quá khứ, để chuẩn bị trước cho một sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai. Một số báo còn để sẵn bài viết thông báo về cái chết của nhân vật nổi tiếng, để chúng trong trạng thái chờ sẵn sàng xuất bản nếu sự kiện ấy thực sự xảy ra. Như New York Times, họ có 1800 bài viết về cái chết của nhân vật quan trọng, sẵn sàng lên sóng bất kỳ lúc nào. Và cũng chính vì quy trình này, nhiều trang tin khác đã từng rơi vào cảnh tuyên bố cái chết của các nhân vật từ nhiều năm trước khi họ thực sự ra đi.

Nguồn: NY Times, IFL Science

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm