Nếu phụ nữ có đủ 3 đặc điểm sau thì xin chúc mừng, bạn đang hội tụ đầy đủ các yếu tố của người sống thọ

Khuê Lăng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:07 20/05/2021

Ai mà chẳng muốn mình sống khỏe mạnh, dài lâu, nhưng điều này còn phụ thuộc không nhỏ vào những thói quen sống hàng ngày. Đặc biệt, nếu có đủ 3 yếu tố sau đây thì hãy tự tin là bạn có khả năng cao sẽ sống thọ.

Sức khỏe và tuổi thọ luôn là thứ vô giá không chỉ phụ nữ mà con người ở mọi lứa tuổi đều mong muốn đạt được. Ngoài thể trạng vốn có, bằng cách điều chỉnh thói quen sống mỗi ngày, cơ thể của bạn sẽ dần có những chuyển biến tích cực về mặt sức khỏe.

Những người phụ nữ có sức khỏe tốt và có khả năng cao sẽ sống thọ thường có 3 đặc điểm này, nếu bạn có đủ cả 3 thì xin chúc mừng.

1. Sức khỏe kinh nguyệt tốt

Với phụ nữ, kinh nguyệt mang tính biểu tượng rất lớn cho tình trạng sức khỏe, bởi tình trạng kinh nguyệt luôn có quan hệ mật thiết với thể trạng của phụ nữ. Nếu kinh nguyệt đều đặn và không có triệu chứng bất thường trong thời gian dài thì có nghĩa là tình trạng nội tiết và chức năng buồng trứng, tử cung của phụ nữ tương đối tốt, cơ thể không tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, bệnh về tử cung, buồng trứng, khối u. 

Nếu phụ nữ có đủ 3 đặc điểm sau thì xin chúc mừng, bạn đang hội tụ đầy đủ các yếu tố của người sống thọ - Ảnh 1.

Vì vậy, ngay từ khi còn trẻ, phụ nữ cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe kinh nguyệt, rèn thói quen sinh hoạt lành mạnh. Một khi xuất hiện bất thường ở khía cạnh nào trong chuyện hành kinh cũng nên thăm khám và điều trị kịp thời. 

2. Cân nặng ổn định

Tiêu chuẩn về “cái đẹp” của người phụ nữ những năm gần đây khiến nữ giới, đặc biệt là các cô gái trẻ có xu hướng giảm cân hoặc tập luyện ép dáng cực đoan. 

Tuy nhiên, muốn khỏe mạnh và sống lâu, hãy luôn giữ cho cân nặng ở mức ổn định và tham khảo các chỉ số BMI (chỉ số khối lượng cơ thể) từ nguồn uy tín. Đừng vì theo xu thế mà biến mình thành “cò hương” hay tập luyện không khoa học để có vóc dáng “ngực tấn công, mông phòng thủ”. 

Nếu phụ nữ có đủ 3 đặc điểm sau thì xin chúc mừng, bạn đang hội tụ đầy đủ các yếu tố của người sống thọ - Ảnh 2.

Việc ăn uống không lành mạnh, nạp quá nhiều nước ngọt, chất béo, đồ chiên rán… sẽ khiến bạn thừa cân, có nguy cơ béo phì đều không nên. Bí quyết để cân nặng ổn định là tổng hòa từ nhiều yếu tố: chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, mức độ vận động, trạng thái tinh thần, sức khỏe kinh nguyệt...

3. Tập thể dục điều độ

So với nam giới, đa số phụ nữ thường không rèn luyện thể thao thường xuyên, hoặc tập thể thao sai cách. Có người vì muốn giảm cân hay có vóc dáng hoàn hảo mà tập luyện quá sức, có người lại gần như không vận động thể dục hay chơi bất cứ môn thể thao nào. Đặc biệt, các chị em dân văn phòng thường xuyên ngồi lâu, nếu không vận động trong thời gian dài rất dễ gây suy giảm chức năng tiêu hóa và mắc các bệnh về mạch máu. 

Nếu phụ nữ có đủ 3 đặc điểm sau thì xin chúc mừng, bạn đang hội tụ đầy đủ các yếu tố của người sống thọ - Ảnh 3.

Thể dục thể thao để khỏe mạnh không coi trọng cường độ hay độ khó mà ưu tiên sự phù hợp với mỗi cơ thể và quan trọng nhất là duy trì đều đặn, không ngắt quãng. 

Ngoài ra, giữ tinh thần lạc quan, học cách kiểm soát cảm xúc trong mọi trường hợp cũng là 1 trong những yếu tố tác động tích cực đến sức khỏe và tuổi thọ của nữ giới. 

Nguồn và ảnh: QQ, WHO, Woman.tvbs

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm