Nếu mắc ung thư phổi, cơ thể bạn sẽ xuất hiện 4 triệu chứng bất thường cần đặc biệt chú ý

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:53 06/02/2021

Ung thư phổi hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng cần được tầm soát từ sớm để tăng cơ hội chữa khỏi thành công.

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh có nguy cơ mắc phải khá cao, chỉ đứng sau ung thư vú. Khi mắc ung thư phổi, chức năng phổi sẽ dần bị suy yếu và nếu không phát hiện kịp thời thì nó có thể đẩy nhanh khả năng tử vong lên rất cao.

Vậy nên, việc phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu sẽ tăng cơ hội chữa khỏi cao hơn. Dưới đây chính là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết nguy cơ mắc ung thư phổi ngay từ giai đoạn đầu.

1. Ho khó chịu, ho khan

Khi phổi xuất hiện khối u, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng ho khan kéo dài. Ở nhiều bệnh nhân, ung thư phổi phát triển từ các khối u cục bộ khi nó hình thành nên dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, gây kích thích cổ họng.

Khối u này cũng có thể ảnh hưởng đến việc bài tiết chất nhầy phế quản, đôi khi còn mang đến một số biến chứng. Lúc này, tình trạng ho của người bệnh sẽ càng nghiêm trọng nên cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Nếu mắc ung thư phổi, cơ thể bạn sẽ xuất hiện 4 triệu chứng bất thường cần đặc biệt chú ý - Ảnh 1.

2. Đau âm ỉ ở ngực

Một số bệnh nhân mắc ung thư phổi cũng dễ gặp phải tình trạng đau tức ngực thường xuyên. Trong quá trình phát triển của ung thư phổi, thể tích của khối u tiếp tục tăng lên sẽ làm màng phổi và thành ngực bị xâm lấn, gây ra cảm giác đau nhói ở phổi. Khi tình trạng của bệnh nhân tiến triển nặng hơn, người bệnh cũng sẽ bị đau liên tục ở phổi. Vì vậy bạn cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn khối u tiếp tục phát triển trong cơ thể.

Nếu mắc ung thư phổi, cơ thể bạn sẽ xuất hiện 4 triệu chứng bất thường cần đặc biệt chú ý - Ảnh 2.

3. Giọng nói khàn đặc

Khi phổi xuất hiện các khối u ác tính, người bệnh cũng dễ bị khàn tiếng trong thời gian khởi phát bệnh. Nhìn chung, đây là triệu chứng cho thấy ung thư đã chuyển sang giai đoạn nặng.

Nếu triệu chứng này kèm theo ho thì có thể là do khối u tại chỗ xâm lấn vào các mô và dây thần kinh xung quanh. Khi dây thần kinh chống thanh quản bị chèn ép, giọng nói của người bệnh sẽ xuất hiện tình trạng tắc nghẽn đường hô hấp trên và khàn giọng là biểu hiện rất rõ rệt.

Nếu mắc ung thư phổi, cơ thể bạn sẽ xuất hiện 4 triệu chứng bất thường cần đặc biệt chú ý - Ảnh 3.

4. Cơ thể sốt đột ngột

Sau khi hình thành ung thư phổi, nhiều bệnh nhân sẽ bị sốt đột ngột khó lý giải. Vì vậy, nếu thấy cơ thể sốt không rõ nguyên nhân, thậm chí còn kéo dài nhiều ngày thì phải đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Nếu mắc ung thư phổi, cơ thể bạn sẽ xuất hiện 4 triệu chứng bất thường cần đặc biệt chú ý - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm