Nếu bạn đang thấy "nóng phát điên", hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này!

Thăng Kiều, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:48 31/05/2021

Tấm lưng phồng rộp vì nắng, những giọt mồ hôi đầm đìa không ngừng chảy dài dưới lớp trang phục bảo hộ giữa thời tiết lên đến 40 độ C, thời gian làm việc kéo dài suốt nhiều tiếng... đó là một phần vất vả mà những y bác sĩ nơi đầu chiến tuyến phải trải qua mỗi ngày.

Thời tiết bắt đầu bước sang giai đoạn nóng bức nhất trong năm, chỉ cần bước ra ngoài đường vào sáng sớm cũng đã cảm nhận được khí nóng đang dâng lên và sự ngột ngạt của thời tiết những ngày hè.

Nhiệt độ đo được ngày hôm nay trên cả nước đều tăng cao, có những địa phương lên đến hơn 40 độ C. Thậm chí có người đo nhiệt độ của những chiếc yên xe để dưới nắng lên đến gần 70 độ C khiến dân tình đồng loạt kêu trời.

Vậy mà, dưới cái nắng nóng gay gắt ấy, những "chiến sĩ áo trắng" nơi tâm dịch đang ngày ngày phải trùm kín đồ bảo hộ để làm việc suốt nhiều tiếng đồng hồ. 

Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 1.

Hình ảnh một bác sĩ khi cởi lớp mũ bảo hộ khiến ai nhìn thấy cũng nghẹn lòng

Tại tâm dịch Bắc Giang - điểm nóng dịch bệnh của cả nước trong những ngày qua, đội ngũ y bác sĩ luôn phải làm việc liên tục với cường độ cao càng khiến cái oi nóng của thời tiết trở nên ngột ngạt và khó chịu hơn bao giờ hết. Những thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi để được cởi bỏ lớp áo bảo hộ cũng trở nên đáng giá hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 2.

Tấm lưng bỏng rát dưới cái nắng

Tất cả trở thành thách thức lớn đối với sức khỏe của đội ngũ y, bác sĩ nơi "tiền tuyến". Dù sức khỏe có tốt đến đâu, dưới sức ép khổng lồ từ dịch bệnh từng ngày từng giờ đe dọa cũng đã khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi.

Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 3.
Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 4.

Cái nắng nóng khiến sức khỏe nhiều y bác sĩ ảnh hưởng nghiêm trọng

Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 5.

Giấc nghỉ ngắn đêm muộn trong những bộ đồ bảo hộ chưa thể cởi bỏ

Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 6.

Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy điều trị cho các bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang

Thế nhưng, chưa ai trong số những "chiến sĩ áo trắng" nơi đây bỏ cuộc. Họ vẫn ở đó, vững vàng làm nên dáng hình đất nước ngẩng cao đầu giữa vòng xoáy một đại dịch bệnh.

Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 7.
Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 8.

Dưới lớp áo trắng bảo hộ trùm kín, dường như chỉ có thể phân biệt từng người qua cái tên viết vội sau lưng

Không chỉ tại tâm dịch Bắc Giang, tại những địa phương khác trong cả nước vẫn luôn có sự hiện hữu của các "thiên thần áo trắng".

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được biết đến là 1 trong những bệnh viện đầu ngành đang tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, đặc biệt là khu vực Khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 9.

Các bác sĩ phải thay nhau ép tim cấp cứu cho bệnh nhân ngừng tuần hoàn tại khoa Cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới TW

Vì đây là nơi trực tiếp tiếp xúc và điều trị cho bệnh nhân F0 với nguy cơ lây nhiễm cao, ca bệnh nặng nên những bác sĩ làm việc ở đây luôn trong tình trạng căng thẳng. 

Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 10.

Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 11.

Ca cấp cứu cho sản phụ mắc Covid-19 suy hô hấp

Mũ trùm, quần áo, kính bảo hộ, khẩu trang... dường như trở thành vật bất ly thân bất kể thời tiết của mỗi người khi bước vào "chiến trường" giành giật từng sinh mạng, từng hơi thở của người bệnh với đại dịch luôn cận kề.

Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 12.

Y bác sĩ, nhân viên y tế tranh thủ chợp mắt (Ảnh: TTXVN)

Chứng kiến những hình ảnh trên, dù mới chỉ là phần nhỏ trong cuộc chiến khốc liệt của các y bác sĩ, nhân viên y tế nơi "tiền tuyến" nhưng chắc chắn khiến mỗi người chúng ta không khỏi xót xa.

Mong mỗi người trong chúng ta, dù là từ hành động nhỏ nhất, cũng hãy chung tay chống lại đại dịch. Để chúng ta ngày ngày không còn thức dậy với nỗi lo sợ bệnh dịch quẩn quanh. Để không còn thấy tấm lưng phồng rộp vì nắng, giấc ngủ vội chẳng lành... của những chiến sĩ áo trắng thầm lặng nơi tuyến đầu.

Nếu bạn đang thấy nóng phát điên, hãy nhìn hình ảnh những chiến sĩ áo trắng nơi tâm dịch đang trùm đồ bảo hộ kín mít này! - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

    Sau khi phát hiện ra vụ việc, vợ chồng anh X. - người bệnh đến chữa vô sinh tại nhà thầy lang Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã lập tức trình báo cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc giải quyết.
  • Đọc thêm