Netizens tiếp tục tố Bếp Trên Đỉnh Đồi "chị đừng có mà lươn lẹo" khi đăng bài 1 đằng, ảnh 1 nẻo nhưng sự thật là gì?

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:20 30/10/2020

Cũng trong bài đăng mới nhất của chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi, cư dân mạng "đào" lại vụ "đạo nhái" trước đây.

Cách đây khoảng 4 tháng, netizens Trung Quốc liên tục xôn xao trước vụ việc một kênh YouTube là Bếp Trên Đỉnh Đồi có những biểu hiện sao chép, "đạo nhái" các clip của Lý Tử Thất. 

Theo đó, Lý Tử Thất vốn đã rất nổi tiếng với các clip làm về cuộc sống thôn quê, tự trồng trọt, nấu ăn. Cư dân mạng xứ Trung đã "soi" ra rất nhiều điểm giống nhau giữa các clip của Bếp Trên Đỉnh Đồi với Lý Tử Thất. Theo đó, rất nhiều điểm về cách quay, dựng clip, trang phục, cách làm các món ăn... đều giống nhau. Cá biệt có một clip làm hồng treo gió được 1 cư dân mạng Trung Quốc so sánh các cảnh quay thì thấy gần như giống nhau hoàn toàn. Sau đó, cách đây khoảng hơn 1 tuần, chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh đồi đã lên tiếng nói rằng mình là "nạn nhân của sự tấn công trên mạng xã hội", tuy nhiên lại có thái độ lảng tránh, không hề nhắc đến vấn đề sao chép, đạo nhái. Có thể thấy, cho đến thời điểm hiện tại, chủ nhân kênh này vẫn chưa có lần nào trực tiếp nói thẳng vào vấn đề.

Mới đây, vụ việc "đạo nhái" này lại tiếp tục bị "đào" lại, cùng với đó, cư dân mạng còn cho rằng Tâm An - chủ nhân Bếp Trên Đỉnh Đồi có biểu hiện "lươn lẹo".

Netizens tiếp tục tố Bếp Trên Đỉnh Đồi chị đừng có mà lươn lẹo khi đăng bài 1 đằng, ảnh 1 nẻo nhưng sự thật là gì? - Ảnh 2.

Cụ thể, trong bài đăng tải trong một group, Tâm An chia sẻ về cuộc sống của mình khi trở về Đắk Lắk. Trong bài viết của Tâm An có một đoạn nói rằng: "Vừng lạc để ép dầu, từ khi về quê mình chưa bao giờ phải mua dầu ăn ở ngoài cả".

Tuy nhiên, ngay dưới phần bình luận, một cư dân mạng đã chia sẻ một tấm ảnh mà ngay sau lưng Tâm An là chai dầu ăn. 

Netizens tiếp tục tố Bếp Trên Đỉnh Đồi chị đừng có mà lươn lẹo khi đăng bài 1 đằng, ảnh 1 nẻo nhưng sự thật là gì? - Ảnh 3.

Điều này khiến cho các cư dân mạng khác cảm thấy có gì sai sai, thậm chí nhiều người đã bình luận bằng những lời lẽ khá gay gắt:

- T. Trang: Chị ơi kia có phải chai dầu ăn không ạ? Chị lại điêu rồi!

- My V.: Chị bảo "từ khi về quê", ơ thế ảnh đó chị chụp ở thành thị à?

- N. V. Anh: Chị đừng có mà lươn lẹo.

Sau đó, Tâm An cũng không ngần ngại đáp trả bằng những lời lẽ khá gay gắt. Theo đó, Tâm An cho biết hình ảnh trên được chụp ở Sapa, còn nội dung cô đăng tải đang nói về cuộc sống ở Đắk Lắk chứ không hề liên quan đến nhau:

"Cảnh này là chị ở trên Tây Bắc em ạ. Chị mới về nông trại gần 1 năm em nhé. Bình luận gì cũng nên tìm hiểu kĩ nha em. Nông trại là ở Đắk Lắk, ảnh này là ở Sapa. 

Còn ở Sapa nơi bản HMong có dầu ăn mà ăn là phước *** rồi em ạ".

Netizens tiếp tục tố Bếp Trên Đỉnh Đồi chị đừng có mà lươn lẹo khi đăng bài 1 đằng, ảnh 1 nẻo nhưng sự thật là gì? - Ảnh 4.

Cũng trong bài đăng này, khá nhiều người "đào" lại vụ việc Tâm An "đạo nhái" clip của Lý Tử Thất: 

- N. P. H. Trân: Đạo nhái từng chi tiết người khác bị phát hiện thì nên xin lỗi và tìm hướng đi khác cho kênh mình. Đơn giản chị có nhiều tài nguyên xung quanh nhà thì không cần thiết để đạo nhái hình ảnh, phong cách, cử chỉ của Lý Tử Thất. Nhưng chị lại chọn cách gân cổ cãi và chống chế với cái sai của chị. Kết quả ra sao giờ cùng hiện lên rồi đó, chị đừng văn vẻ nữa.

- H. Ha: Mình tò mò vừa vào YouTube của bạn (lại thêm một khách hàng hehe) thì thấy quả thật bạn làm video giống Lý Tử Thất quá bạn ơi. Mình là fan của Tử Thất từ khi mới ra, mình thích phong cách của Tử Thất, từ âm thanh, góc quay, tới câu chuyện. Nhưng mình cũng hiểu đó là một câu chuyện thôi, phần thực tế trong đó rất ít. Thiết nghĩ bạn ra sau thì có thiếu gì thứ trên đời để nói, sao phải làm những thứ quá giống người đi trước làm gì. Mà cũng chưa đạt tới mức như người ta. Cả cái cách Tử Thất cầm cây dao cũng đã khác rồi, cái lực của các ngón tay nó cũng trên cơ nữa ấy. Thôi thì chắc là mình khó tính quá. Nhưng có lẽ muốn tạo ra giá trị thì cần phải luôn có sáng tạo.

Netizens tiếp tục tố Bếp Trên Đỉnh Đồi chị đừng có mà lươn lẹo khi đăng bài 1 đằng, ảnh 1 nẻo nhưng sự thật là gì? - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, vẫn còn một bộ phận cư dân mạng ủng hộ Tâm An: 

- H. Nguyên: Mình thấy ngưỡng mộ bạn vì có cả trang trại như vậy , làm nông đã cực mà còn làm để dùng hằng ngày còn cực nữa, cố lên.

- N. Nga: Đã xem kênh của bạn Tâm An này. Nhìn rất đẹp, đúng cảnh Tây Bắc. Đặc biệt bạn ấy toàn làm món chay. Hi vọng bạn làm nhiều video hơn nữa.

- P. Dương: Thấy bình yên kiểu gì ý.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

Nguồn: Facebook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm