Netizens “choảng nhau” tung trời vì 1 nam idol khoe món ưa thích là... súp nhộng: Đừng dè bỉu văn hoá của nhau!

CCBQ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:15 08/01/2021

Khi nam idol này đăng đàn khoe món súp nhộng yêu thích, dân mạng quốc tế đã có phản ứng khá tiêu cực, fan Hàn thấy vậy liền đáp trả.

Chuyện khác biệt về văn hoá, ẩm thực là điều không thể tránh khỏi giữa các quốc gia. Nhưng khi khía cạnh này “vướng” vào đối tượng fan Kpop thì mọi chuyện không còn “đơn giản” nữa. “Cuộc chiến” gần đây nhất xoay quanh món súp nhộng của TXT Huening Kai là ví dụ điển hình.

Theo đó, gần đây Huening Kai có đăng lên tài khoản cá nhân khoe món ăn ưa thích là súp nhộng. Điều đáng nói là phản ứng của fan quốc tế và fan Hàn trái ngược nhau về hành động này, và nhanh chóng biến thành “cuộc chiến” trên các diễn đàn.

Netizens “choảng nhau” tung trời vì 1 nam idol khoe món ưa thích là... súp nhộng: Đừng dè bỉu văn hoá của nhau! - Ảnh 1.

Story khoe món súp nhộng của Huening Kai. Nam idol bày tỏ sự yêu thích nhiệt liệt

Fan quốc tế có phản hồi khá tiêu cực, cho rằng món ăn này gây cảm giác “ghê rợn”, vì không phải ai cũng có thể ăn, chưa kể nhiều người còn sợ các loại ấu trùng khi vô tình thấy phải sẽ hoảng hốt như thế nào. Có những người nặng lời với Huening Kai, sử dụng những từ ngữ phản cảm. Một số người bình tĩnh hơn thì góp ý với Huening Kai rằng anh ít ra cũng nên làm mờ hoặc che con nhộng trong bát đi vì vẻ ngoài dễ khiến người khác sợ.

Netizens “choảng nhau” tung trời vì 1 nam idol khoe món ưa thích là... súp nhộng: Đừng dè bỉu văn hoá của nhau! - Ảnh 2.

Món súp nhộng trong tiếng Hàn được gọi là “beondegi” - một món ăn đường phố có nguyên liệu chính từ nhộng tằm. Dù có mùi khá nồng nhưng người Hàn yêu thích món này từ xa xưa vì tính bổ dưỡng, ăn vào giúp giữ ấm cơ thể…

Trước các ý kiến đó của fan quốc tế, fan Hàn lập tức nổi cơn thịnh nộ. Nhiều tài khoản Hàn đích thân vào “đáp trả” gay gắt:

- “Ủa, từ bao giờ món truyền thống của nước người ta trở thành đề tài để người nước ngoài dè bỉu vậy?”.

- “Không ăn thì cũng đừng bất lịch sự”.

- “Huening Kai chỉ chia sẻ món ăn anh ấy thích, Huening Kai không có nghĩa vụ phải chiều các bạn”.

- “Dù chính mình cũng không thích beondegi vì nó siêu nồng, đến lớn là không ăn mấy năm nay rồi. Nhưng không bao giờ dám xúc phạm món ăn như các bạn”.

Đúng là luôn có sự trái ngược trong quan điểm văn hoá, gu ăn uống ở các quốc gia khác nhau. Nhưng cần có ranh giới được đặt ra để tránh sự mâu thuẫn như trường hợp món súp nhộng của TXT Huening Kai.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm