Clip tóm gọn 10 năm drama căng đét của loạt hiện tượng mạng: Các TikToker bây giờ sao bằng bà Tưng, Kenny Sang hồi xưa?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:58 10/02/2021

Đoạn clip hơn 8 phút của một YouTuber đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì biên tập quá đỉnh!

Người ta thường bảo với nhau đời người được mấy lần 10 năm, đó không hẳn là quãng thời gian dài, nhưng đủ để nhiều thứ thay đổi. Có thể từ một cô bé - cậu bé mới trở thành một những người trưởng thành, cái điện thoại cục gạch năm ấy ai cũng mơ ước sở hữu giờ đã là cái iPhone đời mới xịn xò. Những tiệm Internet treo bảng ADSL - mạng tốc độ cao ngày xưa giờ công nghệ sắp lên tới 5G rồi...

Chỉ riêng trong thập kỷ 2011 đến 2020 đã có rất nhiều sự kiện mà bây giờ nhìn lại, hẳn sẽ có không ít người "rùng mình" vì không ngờ là mình đã "hít hà" toàn bộ những drama đó, đặc biệt là với thế hệ 8x - 9x.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại những sự kiện nổi bật được cộng đồng mạng Việt Nam bàn tán suốt 10 năm qua đã được netizen chia sẻ rầm rộ. Video chỉ vỏn vẹn 8 phút 33 giây mà đã gần như tóm tắt đầy đủ toàn bộ những drama căng đét suốt một thập kỷ vừa qua.

10 NĂM QUA - VIỆT NAM REWIND (Nhìn lại CỘNG ĐỒNG MẠNG Việt Nam 10 năm qua). Nguồn: DXY

Xem qua đoạn clip, những "netizen" đời đầu 9x hẳn sẽ không thể nào quên những hiện tượng từng làm bùng nổ Internet như Phương My với ca khúc Nói Dối thảm hoạ (2011), Gangnam Style - tin đồn ngày tận thế (2012), bà Tưng debut - trend chia tay cởi đồ đòi quà (2013), game Flappy Bird (2014), cô giáo Lê Na cung bọ cạp (2015), Suboi rap trước Tổng thống Obama (2016), cô là ai cháu không biết cô đi ra đi (2017), loạt màn đánh ghen kinh hồn bạt vía ở Quỳnh Búp Bê (2018), Bích Phương bị giật mic - Về Nhà Đi Con gây sốt (2019), Ghen Cô Vy - bánh mì thanh long - đi đường quyền (2020)...

Clip tóm gọn 10 năm drama căng đét của loạt hiện tượng mạng: Các TikToker bây giờ sao bằng bà Tưng, Kenny Sang hồi xưa? - Ảnh 2.

Mỗi lần nhảy số là một lần cư dân mạng được phen trầm trồ

Clip tóm gọn 10 năm drama căng đét của loạt hiện tượng mạng: Các TikToker bây giờ sao bằng bà Tưng, Kenny Sang hồi xưa? - Ảnh 3.

Từ những nhân vật gây sốt cộng đồng mạng như cô Lê Na "cung bọ cạp"

Clip tóm gọn 10 năm drama căng đét của loạt hiện tượng mạng: Các TikToker bây giờ sao bằng bà Tưng, Kenny Sang hồi xưa? - Ảnh 4.

Cho đến những trào lưu một thời như chia tay cởi đồ

Clip tóm gọn 10 năm drama căng đét của loạt hiện tượng mạng: Các TikToker bây giờ sao bằng bà Tưng, Kenny Sang hồi xưa? - Ảnh 5.

Kể cả tựa game "đập điện thoại" Flappy Bird cũng xuất hiện

Clip tóm gọn 10 năm drama căng đét của loạt hiện tượng mạng: Các TikToker bây giờ sao bằng bà Tưng, Kenny Sang hồi xưa? - Ảnh 6.

Bà Tưng ngày xưa

Nhiều netizen đã để lại bình luận bày tỏ sự thán phục đối với chủ nhân của kênh YouTube đã chịu khó biên tập ra clip hoài niệm thế này:

- Xem lại mới thấy các em TikToker bây giờ không bằng 1/10 bà Tưng với Kenny Sang ngày ấy...

- Xem mà nhớ lại một thời từng phát cuồng vì thế hệ Vlogger đời đầu như JV, Huyme, Phở, BB&BG, DamTV... Nhớ họ thật sự.

- Nói chung là tuổi thở ùa về mọi người nhỉ? Cảm giác vừa nhớ vừa xúc động khi thoáng chốc mười năm kỷ niệm đã trôi qua.

- Thiếu Bảo Thy nhé bạn ơi...

- Còn thiếu nhiều lắm nhưng mà phục bạn editor thật sự, nhớ được nhiêu đây là quá giỏi rồi.

Clip tóm gọn 10 năm drama căng đét của loạt hiện tượng mạng: Các TikToker bây giờ sao bằng bà Tưng, Kenny Sang hồi xưa? - Ảnh 7.

Nguồn: DXY @YouTube.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm