Netizen Việt tràn vào Facebook nữ du khách tạo dáng phản cảm ở Hội An: "Mời chị mặc quần và đi về giùm"!

CCBQ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:52 05/04/2022

Dù bức xúc nhưng nhiều netizen Việt Nam vẫn giữ được thái độ bình tĩnh, phân tích và chia sẻ với những comment bằng tiếng Anh dưới bài đăng của nữ du khách ăn mặc không phù hợp ở Hội An.

Tối 4/4, một nữ du khách gốc Malaysia đăng tải hai bức ảnh tạo dáng để lộ vòng 3 trong trang phục giống áo dài khi đang thả hoa đăng ở Hội An. Lập tức vụ việc bị lên án gay gắt, nhiều cư dân mạng đã tìm đến trang Facebook của cô nàng để có ý kiến ngay dưới bài đăng.

Hai bức ảnh tạo dáng nhạy cảm, mặc trang phục hở bạo của cô bị đánh giá là không phù hợp với thuần phong mỹ tục ở địa điểm đậm tính lịch sử như Hội An

Dù bức xúc nhưng nhiều netizen Việt Nam vẫn giữ được thái độ bình tĩnh, phân tích và chia sẻ với những comment bằng tiếng Anh dưới bài đăng của nữ du khách trên. Bên cạnh đó, một số người bình thuận kèm sự mỉa mai, hoặc gay gắt yêu cầu cô rời Việt Nam.

Netizen Việt tràn vào Facebook nữ du khách tạo dáng phản cảm ở Hội An: Mời chị mặc quần và đi về giùm! - Ảnh 3.
Netizen Việt tràn vào Facebook nữ du khách tạo dáng phản cảm ở Hội An: Mời chị mặc quần và đi về giùm! - Ảnh 4.
Netizen Việt tràn vào Facebook nữ du khách tạo dáng phản cảm ở Hội An: Mời chị mặc quần và đi về giùm! - Ảnh 5.
Netizen Việt tràn vào Facebook nữ du khách tạo dáng phản cảm ở Hội An: Mời chị mặc quần và đi về giùm! - Ảnh 6.

Nhiều người Việt sử dụng tiếng Anh để bình luận, phân tích khá dài, chỉ rõ điểm chưa phù hợp trong bức ảnh check-in của cô nàng. Một vài người thì gắt gao hơn

Tạm dịch một số quan điểm của netizen Việt như sau:

- “Việt Nam luôn chào đón du khách, nhưng những gì bạn làm vượt xa hình dung của chúng tôi. Bạn nghĩ mặc quần không kéo khoá, mặc váy không mặc quần là sexy ư? Không, nó rất phản cảm”.

- “Chúng tôi biết ơn vì bạn đã tới Việt Nam du lịch nhưng xin đừng đến Hội An - một địa danh lịch sử với bộ dạng như vậy, mời ra khỏi nước tôi”.

- “Không biết người lái thuyền khi đó sẽ sốc như thế nào khi chứng kiến vị khách ngoại quốc sau gần 2 năm mới thấy lại ăn mặc như vậy khi đi thuyền. Nếu có quay lại, mong bạn hãy mặc quần ra đường”.

- “Không chỉ Việt Nam mà bất kỳ đâu, người dân của họ cũng sẽ phản ứng gay gắt khi các yếu tố lịch sử, văn hoá bị xúc phạm thế này thôi. Hãy tìm hiểu trước khi bạn đến đâu”.

Hiện tại, trước đợt tấn công bằng bình luận cũng như report của nhiều cư dân mạng Việt Nam cùng quốc tế, nữ du khách trên vẫn chưa hề có phản hồi cụ thể, cũng không có hành động né tránh.

Được biết, ông Tống Quốc Hưng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam xác nhận, trong sáng 5/4, cơ quan chức năng của thành phố đang truy tìm tung tích cô gái ăn mặc phản cảm ở phố cổ Hội An.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/netizen-viet-tran-vao-facebook-nu-du-khach-tao-dang-phan-cam-o-hoi-an-moi-chi-mac-quan-va-di-ve-gium-20220405193223234.chn

Bình luận

  • Đọc thêm