Netizen Việt phũ toàn tập khi JYP nhăm nhe tổ chức show sống còn tại Mỹ: "Gà nhà lo chưa xong còn đòi trèo cao!"

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:04 12/09/2020

Giấc mơ Mỹ của JYP có vẻ vẫn chưa dừng lại sau 10 năm khi mới đây, công ty đưa ra thông báo đang đàm phán về một chương trình ra mắt nhóm nữ tại Mỹ. Và phản ứng của dân tình là phản đối kịch liệt!

Sau thành công của Nizi Project vào đầu năm nay cùng sự ra mắt của nhóm nhạc nữ tại Nhật của JYP - NiziU, tham vọng về việc có chỗ đứng trên những thị trường âm nhạc hàng đầu thế giới của ông bầu Park Jin Young có vẻ vẫn chưa dừng lại. Với phong cách tuyển chọn thần tượng qua các chương trình truyền hình sống còn quen thuộc, mới đây JYP đã đưa ra những thông báo đầu tiên về việc đàm phán tổ chức một chương trình tuyển chọn tại Mỹ để tìm ra nhóm nhạc nữ tiếp theo, giống cách mà họ đã tạo ra TWICE và NiziU.

Netizen Việt phũ toàn tập khi JYP nhăm nhe tổ chức show sống còn tại Mỹ: Gà nhà lo chưa xong còn đòi trèo cao! - Ảnh 1.

Nizi Project (trái) và SIXTEEN (phải) - hai chương trình truyền hình sống còn gây được tiếng vang của JYP

Ngày nay, vốn các chương trình tuyển chọn không còn mới mẻ nữa, thì việc chọn tấn công thị trường Mỹ lần này của JYP càng được cho là quyết định mạo hiểm khi tiềm lực công ty chưa đủ mạnh, các thực tập sinh sẽ gặp rào cản ngôn ngữ cả khi thực tập và ra mắt, cùng cách hoạt động của một nhóm nhạc thần tượng cũng rất khác so với các nghệ sĩ tại Mỹ. "Giấc mơ Mỹ" của JYP lại một lần nữa được trở lại sau 10 năm, nhưng có lẽ thất bại của Wonder Girls tại thị trường Mỹ vẫn chưa khiến ông bầu này nản chí.

Like Money - sản phẩm Mỹ tiến của Wonder Girls tuy đã tạo được tiếng vang nhất định nhưng vẫn bị coi là một "quả bom xịt" tấn công thị trường hàng trăm triệu dân

Tại Việt Nam, người hâm mộ đã sớm có những ý kiến đầu tiên về quyết định này của JYP. Một điểm dễ nhận thấy của chung các khán giả tại Việt Nam là đều không đồng tình với dự án lần này. 

Tuy đang sở hữu hai nhóm nhạc nữ hàng đầu là TWICE và ITZY cùng những nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng khác, nhưng JYP đã nhiều lần để lộ sự thiếu sót trong việc chăm lo cho thần tượng, cùng sự quảng bá hời hợt và vô vàn sự cố liên quan đến vấn đề cá nhân của "gà nhà". Giữa tình cảnh như vậy, việc cải thiện chất lượng sản phẩm của công ty là điều vô cùng cần thiết nhưng JYP lại chọn cách tìm kiếm một thị trường mới khiến không ít fan phải lo lắng cho tương lai về thần tượng của mình.

Netizen Việt phũ toàn tập khi JYP nhăm nhe tổ chức show sống còn tại Mỹ: Gà nhà lo chưa xong còn đòi trèo cao! - Ảnh 3.

Có người hâm mộ còn hài hước châm biếm JYP nên đi tuyển stylist khác cho công ty thì sẽ phù hợp hơn trước cảnh hàng loạt trang phục của nghệ sĩ nhà JYP đang xuống cấp trầm trọng

Netizen Việt phũ toàn tập khi JYP nhăm nhe tổ chức show sống còn tại Mỹ: Gà nhà lo chưa xong còn đòi trèo cao! - Ảnh 4.

Phần lớn các fan đều không đồng tình với JYP

Netizen Việt phũ toàn tập khi JYP nhăm nhe tổ chức show sống còn tại Mỹ: Gà nhà lo chưa xong còn đòi trèo cao! - Ảnh 5.

Fan còn thẳng thắn chỉ ra sự ganh đua của JYP trước các ông lớn trong ngành

Bên cạnh những ý kiến xoay quanh việc JYP còn chưa làm tốt việc chăm sóc cho gà nhà hiện tại mà đã tham vọng lập nhóm mới ở trời Tây thì việc fan "bắt thóp" JYP ganh đua với SM và YG là điều ai cũng nhìn ra. Những ý kiến trên hoàn toàn có căn cứ khi khoảng hơn 10 năm về trước, với sự thành công vượt bậc của Super Junior nhà SM Entertainment, JYP cũng đã bỏ ngỏ Wonder Girls để vội vã cho ra chương trình sống còn đầu tiên, tạo ra hai nhóm nam đình đám 2PM và 2AM cạnh tranh cùng boy group nhà SM.

Netizen Việt phũ toàn tập khi JYP nhăm nhe tổ chức show sống còn tại Mỹ: Gà nhà lo chưa xong còn đòi trèo cao! - Ảnh 6.

2AM và 2PM

Với không ít lần làm phật lòng các fan của nghệ sĩ trực thuộc công ty, có vẻ như JYP vẫn chưa thể tiếp nhận và lắng nghe một cách nghiêm túc tâm tư của người hâm mộ. Nếu quyết định Mỹ tiến lần này của công ty được tiến hành, chắc hẳn sẽ có một đợt sóng lớn tuôn trào trong cộng đồng fan của các nhóm nhạc thần tượng nhà JYP nhằm đòi lại công bằng cũng như những quyền lợi mà nghệ sĩ và người hâm mộ xứng đáng được hưởng.

Netizen Việt phũ toàn tập khi JYP nhăm nhe tổ chức show sống còn tại Mỹ: Gà nhà lo chưa xong còn đòi trèo cao! - Ảnh 7.

Trang phục của ITZY năm ngoái bị fan lên án nhiệt liệt vì công ty cho mặc đi mặc lại quần áo quá nhiều lần

Netizen Việt phũ toàn tập khi JYP nhăm nhe tổ chức show sống còn tại Mỹ: Gà nhà lo chưa xong còn đòi trèo cao! - Ảnh 8.

Số lượng nhân viên ít ỏi quản lý mỗi nhóm nhạc, không hề có một sự đầu tư nào ngay cả với những "cá kiếm" hàng đầu cho công ty như TWICE hay ITZY

Nguồn: Internet - Ảnh: Internet - Video: Youtube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm