Netizen tranh cãi vì nhóm nữ mới trông chẳng giống idol nhà SM, visual "ảo diệu" không ấn tượng bằng SNSD, f(x) hay Red Velvet

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:30 28/10/2020

Màn debut của tân binh nhà SM aespa đã gây ra nhiều tranh cãi ngay từ những tấm hình nhá hàng đầu tiên.

Sau khi "đánh úp" công bố về cái tên aespa vào ngày 26/10, SM đã nhanh chóng tung hình ảnh teaser của 2 thành viên đầu tiên là Winter và Karina. aespa là nhóm nữ đầu tiên của SM sau 6 năm kể từ màn debut của Red Velvet vào năm 2014. Ngay sau khi những hình ảnh đầu tiên được hé lộ, visual của các thành viên nhanh chóng được netizen đem ra "mổ xẻ", nhận xét và so sánh với các thế hệ tiền bối.

Netizen tranh cãi vì nhóm nữ mới trông chẳng giống idol nhà SM, visual ảo diệu không ấn tượng bằng SNSD, f(x) hay Red Velvet - Ảnh 1.

Winter là thành viên đầu tiên được SM hé lộ

Netizen tranh cãi vì nhóm nữ mới trông chẳng giống idol nhà SM, visual ảo diệu không ấn tượng bằng SNSD, f(x) hay Red Velvet - Ảnh 2.

Karina - thành viên "thị phi" được tung ra tiếp theo đó

Ngay từ concept debut cơ bản, aespa đã hoàn toàn khác biệt so với 3 nhóm nữ đi trước của SM là SNSD, f(x) và Red Velvet. Nếu như hình ảnh nhá hàng đầu tiên của các tiền bối đều thiên về xu hướng đơn giản, tập trung khoe visual tự nhiên đầy ấn tượng thì aespa đi theo concept kỳ ảo, hình ảnh được đầu tư khá cầu kỳ. Không biết có phải vì thế mà visual của aespa cũng trở nên ảo đến không thể phân biệt nổi giữa 2 thành viên như thế không.

Netizen tranh cãi vì nhóm nữ mới trông chẳng giống idol nhà SM, visual ảo diệu không ấn tượng bằng SNSD, f(x) hay Red Velvet - Ảnh 3.

Từ SNSD...

Netizen tranh cãi vì nhóm nữ mới trông chẳng giống idol nhà SM, visual ảo diệu không ấn tượng bằng SNSD, f(x) hay Red Velvet - Ảnh 4.

... đến f(x)...

Netizen tranh cãi vì nhóm nữ mới trông chẳng giống idol nhà SM, visual ảo diệu không ấn tượng bằng SNSD, f(x) hay Red Velvet - Ảnh 5.

... hay Red Velvet đều hướng theo concept đơn giản trong những hình ảnh đầu tiên, khoe được nét visual đặc trưng của công ty

Netizen tranh cãi vì nhóm nữ mới trông chẳng giống idol nhà SM, visual ảo diệu không ấn tượng bằng SNSD, f(x) hay Red Velvet - Ảnh 6.

Riêng với aespa, SM lại chọn một hướng đi khác...

Netizen tranh cãi vì nhóm nữ mới trông chẳng giống idol nhà SM, visual ảo diệu không ấn tượng bằng SNSD, f(x) hay Red Velvet - Ảnh 7.

... ảo diệu đến mức fan không thể tin được đây lại là một nhóm nhạc nhà SM

Netizen tranh cãi vì nhóm nữ mới trông chẳng giống idol nhà SM, visual ảo diệu không ấn tượng bằng SNSD, f(x) hay Red Velvet - Ảnh 8.

Nhiều người còn không thể phân biệt nổi 2 thành viên này vì trông chẳng khác gì nhau

Có vẻ một phần vì hình ảnh teaser mang phong cách thần tiên kỳ ảo nên gương mặt của các thành viên trông... giống nhau đến lạ thường. Cả Winter và Karina đều không có nhiều nét nổi bật, thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Tại các bài viết chính thức do SM đăng tải, đa số các bình luận của netizen tỏ vẻ thất vọng vì aespa không còn mang nét đặc trưng của công ty:

- Hai bạn này nhìn giống nhau quá. Visual hơi thường, không khiến mình đổ rạp như những nhóm trước.

- Không biết nhóm có bao nhiêu người, nhưng visual của 2 bạn này khiến mình hơi thất vọng.

- Không thể so được với Red Velvet.

- Chẳng có tí thần thái nào của SM.

- Trông như là một nhóm từ công ty vô danh debut vậy.

- Concept này là do SM sản xuất à? Đúng là chơi trội.

- Hiện tại thì chưa cảm được visual này. Fan SM như tôi thật sự sốc với concept này đó.

Nguồn & Ảnh: Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Các ổ dịch tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát"

    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, "Về cơ bản, các ổ dịch tại Việt Nam đã được kiểm soát". Ông yêu cầu Bộ Y tế xây dựng kế hoạch và trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm trong trường hợp ca mắc Covid-19 tăng cao.
  • Đọc thêm