Phản ứng netizen trước bản cover mới của Đức Phúc hoang mang quá: Người khen "tiến bộ rõ rệt", người gay gắt "hát đớt, ngày càng giống Erik"

LEEM, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 01/12/2021

Màn cover mới nhất của Đức Phúc đã gặp phải những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Vừa qua, chương trình Eye Contact LIVE đã chính thức trở lại với khách mời đầu tiên là nam ca sĩ Đức Phúc. Trong số đầu tiên, nam ca sĩ đã thể hiện ca khúc Ngày Xưa Em Đến - một sáng tác của nhạc sĩ Anh Khang. Đây cũng là lần đầu tiên Đức Phúc cover ca khúc này nên phần thể hiện của anh nhanh chóng thu hút sự quan tâm. 

Ngày Xưa Em Đến - Đức Phúc | Eye Contact LIVE 

Đức Phúc là khách mời đầu tiên của Eye Contact LIVE

Anh mang đến ca khúc Ngày Xưa Em Đến - sáng tác của nhạc sĩ Anh Khang

Tuy nhiên sau khi ca khúc được Đức Phúc thể hiện lên sóng, cộng đồng mạng lại có những ý kiến trái chiều. Theo đó một số ý kiến cho rằng nam ca sĩ đang lạm dụng cách xử lý "bẻ" chữ và luyến láy khiến người nghe có cảm giác bị "đớt". Thậm chí có bình luận còn nhận xét Đức Phúc hát ngày càng giống Erik và mất hẳn pha xử lý tròn vành rõ chữ như thời điểm thi The Voice

Phản ứng netizen trước bản cover mới của Đức Phúc hoang mang quá: Người khen tiến bộ rõ rệt, người gay gắt hát đớt, ngày càng giống Erik - Ảnh 4.

Những bình luận ngỡ ngàng về giọng hát Đức Phúc thu hút hàng nghìn lượt like

Phản ứng netizen trước bản cover mới của Đức Phúc hoang mang quá: Người khen tiến bộ rõ rệt, người gay gắt hát đớt, ngày càng giống Erik - Ảnh 5.

Những ý kiến trái chiều về giọng hát Đức Phúc

Dẫu vậy có những bình luận bênh vực khẳng định Đức Phúc hát vẫn hay và không nên quá khắt khe. Ý kiến khác lại phản bác bình luận nhận xét nam ca sĩ hát khi cho rằng hiện tại anh đã live tốt hơn trước rất nhiều. Một bằng chứng khác là bên dưới video trên YouTube, đa số bình luận đều là những lời khen dành cho Đức Phúc và có người còn thừa nhận "sởn da gà". 

Bên cạnh đó, trước ý kiến trái chiều dành cho giọng hát Đức Phúc, một người trong ekip nam ca sĩ đã lên tiếng khẳng định đây là chất giọng đặc trưng của anh chàng chứ không phải bây giờ mới bị. Người này còn thẳng thừng tuyên bố chính giọng hát với lối xử lý như vậy nên mới bị "lọt hố" và yêu thích anh đến tận bây giờ. 

Phản ứng netizen trước bản cover mới của Đức Phúc hoang mang quá: Người khen tiến bộ rõ rệt, người gay gắt hát đớt, ngày càng giống Erik - Ảnh 6.

Bình luận cho rằng Đức Phúc hiện nay đã live tốt hơn trước rất nhiều

Phản ứng netizen trước bản cover mới của Đức Phúc hoang mang quá: Người khen tiến bộ rõ rệt, người gay gắt hát đớt, ngày càng giống Erik - Ảnh 7.

Hàng loạt bình luận dành lời khen

Phản ứng netizen trước bản cover mới của Đức Phúc hoang mang quá: Người khen tiến bộ rõ rệt, người gay gắt hát đớt, ngày càng giống Erik - Ảnh 8.

Người trong ekip khẳng định lối xử lý như vậy là chất giọng đặc trưng của Đức Phúc

Trước đó, Erik cũng là một trong những nam ca sĩ sở hữu giọng nasal (giọng mũi) đặc trưng. Nhưng chính việc lạm dụng giọng mũi này đã khiến giọng hát của Erik không còn được đánh giá cao vì trong kĩ thuật thanh nhạc, việc lạm dụng "nasal" sẽ làm giọng hát đi xuống theo thời gian. 

Nhiều người cũng nhận ra thay vì hát tròn vành rõ chứ thì hiện tại, Đức Phúc cũng có pha xử lý luyến láy cuối câu giống y hệt Erik. Chính điều này đã khiến cho cộng đồng mạng có phản ứng tranh cãi.

Phản ứng netizen trước bản cover mới của Đức Phúc hoang mang quá: Người khen tiến bộ rõ rệt, người gay gắt hát đớt, ngày càng giống Erik - Ảnh 9.

Trong bài hát mới nhất, Đức Phúc đang gây tranh cãi khi bị nhận xét là hát giống Erik

Clip và Ảnh: Tổng hợp 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm