Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc

Nhã An, Theo Helino 15:10 25/11/2018

Theo thông tin, cô gái đóng quảng cáo gây tranh cãi cho D&G có tên Tả Dã - là người mẫu trực thuộc 1 công ty quản lý có tên SMG tại Quảng Đông.

Vụ việc gây sốt làng giải trí xứ Trung và thu hút sự quan tâm của thế giới chính là việc nhãn hiệu thời trang danh tiếng D&G đã có những lời lẽ sỉ nhục, lăng mạ người Trung Quốc. Trước đó, nguồn cơn của vụ việc liên quan đến đoạn quảng cáo 1 người mẫu Trung Quốc sử dụng đũa để ăn các món Tây như mỳ Ý, pizza với biểu cảm tức cười, khó hiểu.

Quảng cáo mang tính kỳ thị của Dolce&Gabbana tung ra gây tranh cãi tại Trung Quốc

Hình ảnh của người mẫu trong clip

Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 6.
Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 7.
Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 8.

Biểu cảm tức cười của người mẫu này khi dùng đũa để ăn các món Tây dấy lên làn sóng tranh cãi, khiến netizen phải vào đối chất với nhà mốt Stefano Gabbana, từ đó màn đối thoại phân biệt, nhục mạ người Trung Quốc mới lộ ra, tạo làn sóng tẩy chay

Thị trường tỷ dân đã tạo lên làn sóng phẫn nộ, đòi xoá sổ nhãn hàng D&G tại đất nước này. Hàng loạt các các ngôi sao Hoa ngữ cũng đã lên tiếng tẩy chay và không muốn sử dụng bất cứ sản phẩm nào của D&G. Ngoài ra, 2 đại sứ thương hiệu châu Á Thái Bình Dương là Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Tuấn Khải cũng đã thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Giữa làn sóng tẩy chay mạnh mẽ chưa từng có này, cộng đồng mạng xứ Trung cũng chỉ trích, lên án và đòi tìm ra bằng được người mẫu đóng quảng cáo gây tranh cãi trên của D&G. Được biết, cô gái có tên Tả Dã, là người mẫu trẻ ký hợp đồng với 1 công ty quản lý có tên SMG tại thành phố Quảng Đông. Tả Dã đã nhận được rất nhiều bình luận chỉ trích, thậm chí chửi mắng trong suốt những ngày qua.

Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 9.
Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 10.
Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 11.
Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 12.

Tả Dã - người mẫu thực hiện quảng cáo của nhãn hàng D&G

Ngay sau khi sự vụ xảy ra, phía công ty SMG đã có văn bản thông cáo báo chí và cho biết, công ty cực lực phản đối và chống lại việc lăng mạ, sỉ nhục từ phía D&G đối với người Trung Quốc. Họ cũng cho biết mình không hề biết trước kịch bản, nội dung và cách làm clip cũng như biên tập, lồng tiếng của nhãn hiệu D&G trong tập quảng cáo gây tranh cãi trên. SMG bày tỏ từ nay về sau họ sẽ xem xét kỹ mọi kịch bản, tránh để xảy ra tình trạng tương tự.

Tuy rằng đã có văn bản thông báo và xin lỗi như vậy, nhưng netizen vẫn chỉ trích người mẫu Tả Dã đã không có ý thức trong việc sàng lọc kịch bản và cách diễn xuất của mình, không nhận ra nội dung mang tính kỳ thị và phân biệt văn hoá. Điều này đã tạo sự bất bình và phẫn nộ trên khắp toàn Trung Quốc và trên thế giới.

Một vài hình ảnh khác của Tả Dã:

Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 13.
Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 14.
Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 15.
Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 16.
Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 17.
Netizen lùng sục thông tin về người mẫu đóng quảng cáo D&G gây tranh cãi, dấy lên làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc - Ảnh 18.
Chia sẻ

Bình luận

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm