Netizen Hàn gọi SuperM là "nỗi nhục quốc thể" khi biết nhóm sẽ cùng Taylor Swift, Shawn Mendes và dàn sao khủng tham gia livestream concert lớn nhất lịch sử

Nguyên Phạm, Theo Báo dân sinh 08:42 16/04/2020

Dù đây chỉ là một hoạt động gây quỹ từ thiện có sự tham gia của SuperM nhưng cư dân mạng Hàn Quốc vẫn đưa ra một số bình luận tiêu cực về nhóm.

Vừa qua, SuperM đã được xác nhận có mặt trong đội hình tham gia vào buổi phát sóng trực tuyến kéo dài hơn 6 tiếng do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Lady Gaga đồng tổ chức có tên gọi "One World: Together at Home". Sự kiện toàn cầu này là một buổi hoà nhạc gây quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ và tôn vinh những người ở tuyến đầu đang đối phó với đại dịch COVID-19.

Nhóm nhạc nam ra mắt năm ngoái của SM sẽ góp mặt ở phần đầu tiên của buổi phát sóng cùng với các nghệ sĩ Âu Mỹ gồm Adam Lambert, Annie Lennox, Becky G, Ben Platt, Charlie Puth, Ellie Goulding, Jack Black, James McAvoy, Niall Horan, Samuel L Jackson, Sarah Jessica Parker, Sheryl Crow, The Killers,...

Netizen Hàn gọi SuperM là nỗi nhục quốc thể khi biết nhóm sẽ cùng Taylor Swift, Shawn Mendes và dàn sao khủng tham gia livestream concert lớn nhất lịch sử - Ảnh 1.

SuperM sẽ góp mặt trong concert gây quỹ từ thiện phòng chống đại dịch Covid-19 do WHO và Lady Gaga đồng tổ chức.

Sau khi thông tin trên được đăng tải trên các kênh truyền thông của Hàn Quốc, SuperM đã nhận được ý kiến hết sức trái chiều cho sự xuất hiện của mình. Ngoài bình luận chúc mừng và khen ngợi SuperM về việc góp mặt tại một sự kiện vô cùng ý nghĩa thế này, một số cư dân mạng Hàn tiếp tục "khẩu nghiệp", để lại bình luận tiêu cực khi chê nhóm là nỗi nhục của quốc gia vì vụ bundle album (chiến lược tiếp thị nhằm gia tăng doanh số đĩa cứng) từ khi ra mắt và đạt hạng nhất Billboard 200 không thuyết phục:

"Nhưng #1 Billboard của họ là giả dối".

– "Đúng là nỗi nhục quốc gia. Sao có thể gửi một cái nhóm như thế này đi biểu diễn chứ?".

"Ờ ờ, BundleM" (ám chỉ việc bundle album của SuperM).

Ngoài ra, fan còn trách mắng SM vì không để thành viên Taemin có màn tái xuất solo sau khoảng thời gian dài. Họ cho rằng từ ngày SuperM thành lập, các hoạt động trong nước cũng như màn comeback riêng của nam ca sĩ luôn bị trì hoãn. Tin đồn nam ca sĩ trở lại râm ran từ năm ngoái và có người nước ngoài còn thấy anh chụp hình album solo tại châu Âu hồi đầu 2020 nhưng tin comeback vẫn tiếp tục biệt tăm.

– "Ngưng cái SuperM này lại và tập trung vào hoạt động nhóm của các thành viên và hoạt động solo của họ đi chứ. Từ ngày cái nhóm này xuất hiện tới nay thì các hoạt động trong nước của Taemin đều bị đình trệ cả. Bao giờ anh ấy mới được comeback đây? Chắc đợi đến khi Taemin phải đi nhập ngũ luôn à? Đăng lại mấy cái video cũ thôi cũng được mà? Năm ngoái, mấy người bảo sẽ đăng nhưng cuối cùng đến một bức ảnh cũng chẳng có nốt khiến chúng tôi phải chịu uất ức. Fan idol SM đã phải chịu đựng quá nhiều rồi!".

Netizen Hàn gọi SuperM là nỗi nhục quốc thể khi biết nhóm sẽ cùng Taylor Swift, Shawn Mendes và dàn sao khủng tham gia livestream concert lớn nhất lịch sử - Ảnh 3.

Fan muốn SuperM ngưng hoạt động để Taemin tập trung vào các hoạt động trong nước cũng như màn comeback solo đang rất được trông chờ mà SM đã úp mở từ năm 2019.

Có thể thấy, thay vì chúc mừng SuperM khi nhóm có cơ hội tham gia vào buổi livestream toàn cầu lớn nhất trong lịch sử làng nhạc thế giới với mục đích gây quỹ giữa đại dịch đầy ý nghĩa, thì netizen Hàn lại "cà khịa" và bình luận hết sức tiêu cực. Nói rằng sự xuất hiện của SuperM là "nỗi nhục quốc thể" quả thật là một lời nhận xét vô cùng nặng nề đối với 1 nhóm nhạc được chọn ra từ những idol nam tinh tuý nhất của SM - ông lớn nền giải trí Hàn Quốc. Có thể đây chỉ là một thiểu số, tuy nhiên phần nào cho thấy, mức độ "khẩu nghiệp" của netizen Hàn sau bao nhiêu chuyện vẫn chỉ có hơn, chứ chẳng hề bớt chút nào.

Nguồn tham khảo: Soompi, Pann.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm