Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên

MX, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:29 02/08/2020

Không dễ để trở thành leader của một nhóm nhạc Kpop, nhưng những thần tượng này làm điều đó một cách đầy nỗ lực.

Đa số các nhóm nhạc Kpop đều có một thành viên giữ vai trò là người lãnh đạo (leader). Thông thường, leader thường là thành viên lớn tuổi trong nhóm và đảm nhận trọng trách dẫn dắt, quan tâm và động viên các thành viên khác. Họ đa số cũng là người phát ngôn của nhóm, thường nói chuyện trước khi nhận giải thưởng và những sự kiện tương tự khác. Có thể thấy, các leader có rất nhiều trọng trách khác trên vai ngoài việc là một thần tượng. Đó hoàn toàn không phải là một công việc dễ dàng. 

Chính vì thế mà người hâm mộ thường dành nhiều sự ngưỡng mộ cho leader nhóm nhạc họ yêu thích. Mới đây, trên một trang web bình chọn phổ biến nhất Hàn Quốc, netizen đã đã bình chọn ra những thủ lĩnh giỏi nhất Kpop, và đây chính là top 20.

20. Hongjoong (ATEEZ)

Ở tuổi 21, Hongjoong là một trong những leader trẻ nhất trong danh sách này. Anh chàng ngoài là thủ lĩnh còn giữ vai trò rapper, sáng tác và center của ATEEZ. Hongjoong hiện đã sáng tác khoảng 40 bài hát cho nhóm nhạc của mình.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 1.

Hongjoong (ATEEZ)

19. Youngbin (SF9)

Youngbin năm nay 26 tuổi, hiện là leader của SF9, một nhóm nhạc 9 thành viên. Ngoài việc chăm sóc một số lượng thành viên không ít, anh còn là rapper và main dancer của nhóm. Thực lực nhảy được chứng minh khi Youngbin trước đây là cựu thực tập sinh tại 1Million Dance Studio.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 2.

Youngbin (SF9)

18. Leeteuk (Super Junior)

Leeteuk là một trong những thần tượng có thời gian hoạt động lâu nhất cho đến nay. Chàng leader của boygroup hàng đầu gen 2 này cũng đã bước sang tuổi 37. Leeteuk đã dẫn dắt Super Junior trong 15 năm và cùng nhóm trải qua những khoảnh khắc huy hoàng nhất sự nghiệp. Anh là vocal, rapper ngoài việc là thủ lĩnh của nhóm. Leeteuk là một thực tập sinh từ khi chỉ mới 13 tuổi, đồng nghĩa với việc anh đã làm việc trong ngành được 24 năm.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 3.

Leeteuk (Super Junior)

17. Solar (MAMAMOO)

Solar là nữ leader lớn tuổi nhất trong danh sách này. Cô nàng đã bước sang tuổi 29 trong năm nay. Ngoài vai trò là người dẫn đầu, Solar còn là giọng ca chính và visual của MAMAMOO. Quản lý một nhóm nhạc đầy tinh nghịch và phong cách như MAMAMOO quả là không dễ dàng gì cho cô nàng.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 4.

Solar (MAMAMOO)

16. Jihyo (TWICE)

Jihyo hiện 23 tuổi, đã được đào tạo khoảng 10 năm trước khi ra mắt với TWICE và trở thành thần tượng từ năm 2015. Chính vì vậy mà cô là người có nhiều kinh nghiệm nhất so với các thành viên của TWICE. Không chỉ giữ vai trò leader, cô nàng còn là giọng ca chính của TWICE.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 5.

Jihyo (TWICE)

15. E:U (EVERGLOW)

E:U năm nay 22 tuổi, vẫn còn khá trẻ để trở thành người lãnh đạo. Tuy nhiên, cô nàng đã là thành viên lớn tuổi nhất của EVERGLOW. Bên cạnh vai trò trưởng nhóm, E:U còn là main rapper, main dacer, vocal của nhóm. Có thể thấy E:U đảm nhiệm kha khá vai trò trong nhóm, chứng tỏ tài năng đa dạng của cô nàng này.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 6.

E:U (EVERGLOW)

14. Yoon (WINNER)

Trái ngược với số đông, trưởng nhóm của WINNER cũng đồng thời là em út của nhóm. Seungyoon 26 tuổi, trẻ nhất nhóm. Anh chàng còn là giọng ca chính đảm nhiệm những phần hát cao của nhóm. Giọng ca của nam ca sĩ vốn được chứng minh từ trước khi gia nhập WINNER. Vào năm 2013, Seungyoon đã debut solo trước khi trở thành một mảnh ghép của WINNER.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 7.

Yoon (WINNER)

13. Soobin (TXT)

Soobin là thủ lĩnh trẻ nhất trong danh sách này khi mới chỉ ở tuổi 19. Anh chàng từng gây chú ý khi là thần tượng cao nhất hiện tại của BigHit Entertainment với 185cm. Ngoài trưởng nhóm, anh còn là ca sĩ, rapper và vũ công của TXT.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 8.

Soobin (TXT)

12. Soyeon ((G) I-DLE)

Soyeon cũng là một trong những leader trẻ tuổi nhất trong danh sách khi năm nay cô chỉ mới 21 tuổi. Đồng thời, Soyeon cũng không phải là thành viên lớn tuổi nhất của (G)I-DLE. Soyeon đã được đào tạo trong một năm sáu tháng trước khi tham gia Produce 101, nơi cô xếp hạng 20. Soyeon đã ra mắt với tư cách là một nghệ sĩ solo với bài hát "Jelly" trước khi cô ra mắt trong (G) I-DLE. Hiện tại, Soyeon là main rapper, sub vocal và center của nhóm.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 9.

Soyeon ((G) I-DLE)

11. Taeyong (NCT)

Taeyong đóng vai trò là thủ lĩnh của cả NCT 127 và NCT U, và anh chàng chỉ vừa tròn 25 tuổi vào tháng trước. Là thủ lĩnh của loạt unit thuộc nhóm nhạc đông dân nhất Kpop, Taeyong hẳn đã vất vả rồi! Anh gia nhập SM Entertainment vào năm 2012 và ra mắt với NCT vào năm 2016, trải qua khoảng thời gian đào tạo 4 năm. Ngoài vai trò là người lãnh đạo, anh còn là rapper, main dancer, center cũng như visual của NCT. Quá nhiều vai trò đối với 1 idol! 

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 10.

Taeyong (NCT)

10. Seungyeon (CLC)

Seungyeon là nữ leader có thứ hạng cao nhất trong danh sách. Cô nàng năm nay 23 tuổi, đã được đào tạo tổng cộng 4 năm trước khi ra mắt cùng CLC vào năm 2015. Bên cạnh vai trò là thủ lĩnh, cô ấy còn là main dancer, lead vocal và rapper của CLC.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 11.

Seungyeon (CLC)

9. JB (GOT7)

JB năm nay đã 26 tuổi. Anh ấy đã trở thành thực tập sinh tại JYP Entertainment vào năm 2009, và được đào tạo trong 5 năm trước khi ra mắt với GOT7 vào năm 2014. Trước đó vào năm 2012, anh lần đầu tiên debut với tư cách bộ đôi cùng Jinyoung có tên JJ Project. Trong GOT7, anh ấy là leader, main vocal, lead dancer và là center.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 12.

JB (GOT7)

8. Hui (PENTAGON)

Hui sắp sửa bước sang tuổi 27. Anh chàng là một leader đa-zi-năng khi vừa là giọng ca chính, vừa là người sáng tác chính các ca khúc cho PENTAGON. Hui từng là thực tập sinh của JYP Entertainment trước khi gia nhập Cube Entertainment. Anh chàng ngoài việc sáng tác nhiều bài hát cho PENTAGON còn là tác giả của loạt bài hit khác, nổi bật nhất là ca khúc debut của WANNA ONE -  "Energetic".

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 13.

Hui (PENTAGON)

7. Bang Chan (Stray Kids)

Đa tài không kém Hui chính là thủ lĩnh của Stray Kids - Bang Chan. Bang Chan năm nay 22 tuổi. Anh gia nhập JYP Entertainment vào năm 2010 trong buổi thử giọng ở Úc và được đào tạo khoảng 8 năm trước khi ra mắt với Stray Kids năm 2018. Ngoài vai trò là người lãnh đạo, anh còn là nhà sản xuất chính, cùng với đó là vocal, dancer và rapper của nhóm.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 14.

Bang Chan (Stray Kids)

6. Shownu (MONSTA X)

Shownu đã 28 tuổi, là một trong những trưởng nhóm lớn tuổi nhất trong danh sách này. Anh chàng đã được đào tạo tại JYP Entertainment với GOT7 trong 2 năm trước khi rời công ty để gia nhập Starship Entertainment. Hiện tại, Shownu là main dancer đầy tài năng MONSTA X bên cạnh vai trò lãnh đạo. Anh chàng tham gia biên đạo khá nhiều động tác vũ đạo của nhóm. 

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 15.

Shownu (MONSTA X)

5. Onew (SHINee)

Onew cũng thuộc hàng những leader lớn tuổi nhất khi năm nay đã 30. Anh chàng gia nhập SM Entertainment từ năm 2006 và ra mắt với SHINee 2 năm sau đó. Ngoài là leader, Onew còn giữ vai trò giọng ca chính của SHINee.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 16.

Onew (SHINee)

4. S.Coups (SEVENTEEN)

S.Coups là một leader của nhóm nhạc 13 thành viên, khá đông đảo đối với Kpop. Anh chàng sắp sửa bước sang tuổi 25, trở thành thực tập sinh với Pledis Entertainment vào năm 2010. Đáng lẽ S.Coups sẽ ra mắt với NU'EST, nhưng điều đó đã không xảy ra và anh đã debut cùng với SEVENTEEN vào năm 2015. Anh chàng cũng là leader của unit Hip Hop của nhóm, đồng thời là rapper và sub vocal của SEVENTEEN.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 17.

S.Coup (SEVENTEEN)

3. Suho (EXO)

Suho cũng là một trong những nhà lãnh đạo lớn tuổi nhất trong danh sách này khi năm nay đã 29 tuổi. Anh chàng đã trở thành thực tập sinh tại SM Entertainment vào năm 2006, được đào tạo trong 6 năm trước khi ra mắt với EXO vào năm 2012. EXO từng trải qua nhiều sóng gió với liên tục các màn rời nhóm, tin hẹn hò thậm chí là thành viên lên chức bố. Để dẫn dắt một nhóm nhạc như vậy quả là không dễ gì. Ngoài khả năng lãnh đạo tốt, Suho còn là vocal tài năng cùng với đó là việc sở hữu visual nổi trội trong EXO.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 18.

Suho (EXO)

2. JinJin (ASTRO)

JinJin năm nay 24 tuổi, là thành viên lớn tuổi nhất trong nhóm. Anh chàng trở thành thực tập sinh trong 3 năm trước khi ra mắt với ASTRO vào năm 2016. JinJin hiện là trưởng nhóm cũng như là main rapper và lead dancer. Anh chàng đặc biệt gây ấn tượng với kỹ năng beatbox của mình.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 19.

JinJin (ASTRO)

1. RM (BTS)

Không có gì đáng ngạc nhiên khi RM được bình chọn ở vị trí số một trong danh sách này. Anh chàng năm nay 25 tuổi, là thủ lĩnh của boygroup toàn cầu BTS. Anh chàng không phải là thành viên lớn tuổi nhất trong nhóm, nhưng chắc chắn là người có tiếng nói nhất do vai trò cũng như khả năng ngoại ngữ của mình. BTS là một nhóm nhạc đang nâng tầm phủ sóng đến quốc tế nên vai trò của một leader như RM là vô cùng quan trọng. Ngoài việc là thủ lĩnh, RM cũng là main rapper đầy tài năng của BTS.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 20.

RM (BTS)

Trong danh sách này bất ngờ không có sự xuất hiện của G-Dragon (BIGBANG). Anh chàng luôn là một thủ lĩnh được đánh giá rất cao, xuất hiện trong đa số các top bình chọn liên quan. Bên cạnh tài năng và thành công trong quá trình hoạt động solo, G-Dragon còn góp phần không nhỏ tạo nên bức tường thành của Kpop mang tên BIGBANG.

Netizen chọn 20 leader đỉnh nhất Kpop: RM (BTS) dẫn đầu, các nhóm nữ lép vế hoàn toàn nhưng bất ngờ là G-Dragon không hề có tên - Ảnh 21.

G-Dragon không xuất hiện trong top 20 của bình chọn này.

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm