Ném con gà đã lột sạch da xuống giếng, ông lão bị dân tình chê “gàn dở”, một lúc sau ông kéo lên thì ai cũng há hốc miệng

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:02 26/11/2021

Đúng là gừng càng già càng cay.

Một video đang viral trên YouTube ghi lại phương pháp bắt cá sáng tạo của một ông lão tại vùng quê nước ngoài. Cách làm của ông ban đầu bị người dân cười chê, nhiều người buông lời trách cứ ông lão. Tuy nhiên ông cùng người quay video vẫn tiếp tục thực hiện, khiến cho tất cả người xem đều bất ngờ với thành quả cuối cùng.

Phương pháp câu cá của ông lão dựa theo hai tính chất chính: dây - móc cơ học và mồi câu tươi sống, không cần tới phao báo hiệu, tựa như các cách thức của người xưa. Ban đầu, ông lột sạch lông và da một con gà cỡ nhỏ ra, sau đó buộc chân vào dây thừng.

Ném con gà đã lột sạch da xuống giếng, ông lão bị dân tình chê “gàn dở”, một lúc sau ông kéo lên thì ai cũng há hốc miệng - Ảnh 1.

Khi lột sạch lông và da thì phần thịt gà sẽ lộ ra, khiến con gà tanh hơn, mùi máu dễ lan trong nước hơn. Ngoài phần chân gà được buộc lại bằng dây thừng thì ông sẽ cài thêm một vài móc câu sắt cỡ vừa vào thịt con gà, cách này để “bẫy” cá

Xong xuôi ông thả con gà xuống giếng, đồng thời đi vòng quanh giếng để tạo chuyển động cho miếng mồi

Ném con gà đã lột sạch da xuống giếng, ông lão bị dân tình chê “gàn dở”, một lúc sau ông kéo lên thì ai cũng há hốc miệng - Ảnh 3.

Chỉ vài phút sau dây đã căng, ông kéo mạnh lên và 2 con cá trê đã mắc câu

Ném con gà đã lột sạch da xuống giếng, ông lão bị dân tình chê “gàn dở”, một lúc sau ông kéo lên thì ai cũng há hốc miệng - Ảnh 4.

Ông bắt cá trê dễ dàng trong sự ngỡ ngàng của mọi người

Ném con gà đã lột sạch da xuống giếng, ông lão bị dân tình chê “gàn dở”, một lúc sau ông kéo lên thì ai cũng há hốc miệng - Ảnh 5.

Gỡ 2 con cá ra xong, ông tiếp tục thả mồi

Ném con gà đã lột sạch da xuống giếng, ông lão bị dân tình chê “gàn dở”, một lúc sau ông kéo lên thì ai cũng há hốc miệng - Ảnh 6.

Một lúc sau kéo lên được thêm hẳn 4 con cá trê

Ném con gà đã lột sạch da xuống giếng, ông lão bị dân tình chê “gàn dở”, một lúc sau ông kéo lên thì ai cũng há hốc miệng - Ảnh 7.
Ném con gà đã lột sạch da xuống giếng, ông lão bị dân tình chê “gàn dở”, một lúc sau ông kéo lên thì ai cũng há hốc miệng - Ảnh 8.

Chậu cá trê ông thu hoạch được ngày hôm nay, xứng đáng với cả con gà đầu tư cho miếng mồi!

Cá trê vốn là loài ăn tạp, sống dai, có thể sinh trưởng trong nhiều môi trường khác nhau nên việc tìm thấy chúng dưới giếng không phải quá lạ lẫm. Nhưng dưới giếng thì rất khó bắt nên cách làm của ông lão gần như cho hiệu quả cao nhất rồi.

Nguồn: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm