Nàng Tiên Cá bản người đóng bị PETA "sờ gáy", yêu cầu đừng ăn 1 món nghe mà ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa!

Chi Phạm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:40 17/06/2021

Tổ chức PETA vừa liên hệ gấp với Disney để gửi nội dung quan trọng đến đoàn làm phim Nàng Tiên Cá live-action.

Hiện tại, hành trình remake Nàng Tiên Cá của Disney đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, trong đó có cả Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật PETA. Vì liên quan nhiều đến thế giới đại dương, bản thân nữ chính lại chơi thân với cả hội tôm, cua, cá nên chẳng trách PETA "sờ gáy" phim nhanh đến thế.

Nàng Tiên Cá bản người đóng bị PETA sờ gáy, yêu cầu đừng ăn 1 món nghe mà ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa! - Ảnh 1.

Đoàn làm phim Nàng Tiên Cá live-action hiện đang ghi hình ở Sardinia, Ý

Nàng Tiên Cá bản người đóng bị PETA sờ gáy, yêu cầu đừng ăn 1 món nghe mà ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa! - Ảnh 2.

Lý do nào khiến PETA đích thân gửi thư cho Disney?

Ngay trong ngày hôm nay, PETA đã soạn hẳn một lá thư cho Sean Bailey - chủ tịch Walt Disney Studios với nội dung hết sức nhân văn. Tổ chức hy vọng ekip sản xuất sẽ không phục vụ món ăn hải sản trên trường quay. Bởi lẽ bản gốc The Little Mermaid năm xưa đã rất thành công trong việc nâng cao ý thức bảo vệ động vật biển. Nếu có thể thì đừng nên ăn cá ngay trong lúc làm phim về... người cá!

Sau đây là nội dung từ lá thư của PETA, được viết bởi quản lý cấp cao Lauren Thomasson:

"The Little Mermaid năm 1989 đã vẽ nên hình ảnh tuyệt vời về thế giới đại dương - loài cá rất thông minh, chúng có cảm xúc phức tạp, biết vui và buồn hệt như con người vậy. Qua bức thư này, tôi xin thay mặt cho fan hâm mộ Disney tại PETA cũng như toàn bộ người yêu động vật, khuyến khích Disney đưa ra thực đơn thân thiện và lành mạnh hơn cho đội ngũ sản xuất phim. Thay vì sử dụng nguyên liệu mặn thì các bạn có thể phục vụ món thuần chay, đặc biệt là không nên sử dụng cá hay bất kỳ loài sinh vật biển nào khác".

Cuối thư, PETA không quên gửi kèm thông điệp quan trọng:

"Có tới 5 triệu con cá đang bị đánh bắt và giết chết mỗi phút, hơn 700.000 tấn chất thải từ tàu đánh cá bị đổ xuống đại dương hàng năm… Với tiềm năng phổ biến rộng rãi, hy vọng bộ phim này sẽ giúp chúng tôi thay đổi thực trạng đáng buồn hiện tại".

Nàng Tiên Cá bản người đóng bị PETA sờ gáy, yêu cầu đừng ăn 1 món nghe mà ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa! - Ảnh 3.

Nữ chính Halle Bailey vốn là người ăn chay trường nên PETA ít nhiều an tâm hơn nhé!

Nàng Tiên Cá bản người đóng bị PETA sờ gáy, yêu cầu đừng ăn 1 món nghe mà ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa! - Ảnh 4.

Ngay từ đầu năm nay, tổ chức quyền lực PETA cũng đã "cảnh cáo" nhẹ Cruella vì lo sợ sự xuất hiện của cảnh cạo lông chó đốm

Nàng Tiên Cá phiên bản người đóng hiện chưa có lịch phát hành. Phim có sự tham gia diễn xuất của Halle Bailey trong vai nữ chính Ariel, Jonah Hauer-King trong vai Hoàng tử Eric, Awkwafina trong vai Scuttle và Melissa McCarthy trong vai mụ bạch tuộc Ursula.

Nguồn ảnh: Disney, Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm