Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc

Twus, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:34 17/10/2020

Những thỏi son sau tuy nổi tiếng nhưng không phải lựa chọn quà tặng an toàn cho 20/10.

Có thể nói son là món đồ không thể thiếu và không bao giờ là đủ với hội con gái. Vậy nhưng giữa thị trường muôn vàn các dòng son lớn nhỏ, đắt rẻ, có nhiều thỏi son rất okilah nhưng lại có những thỏi son không thực sự đáng đồng tiền bát gạo cho lắm. Cô bạn Nguyễn Thục Anh (Blog Munica Monica) đã từng thử dùng qua kha khá những thỏi son khác biệt và nghiệm ra 5 thỏi son mua xong là hối hận.

Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 1.

Cô bạn Nguyễn Thục Anh (Blog Munica Monica) là một người rất đam mê son và từng thử qua nhiều dòng son khác biệt

Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 2.

Nhưng cũng có những thỏi son Thục không thực sự ưng ý, mua xong là hối hận

Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 3.

Nếu đang tìm mua son để dùng hoặc để tặng thì bạn có thể tham khảo review từ Thục xem sao

Tất nhiên cảm nhận của mỗi người khác nhau, có những thỏi tệ với người này nhưng lại ok với người kia. Những cây son sau đây có thể nổi tiếng nhưng không phải lựa chọn quà tặng an toàn đảm bảo 100% người dùng sẽ ưng. 20/10 cận kề, nếu các anh đang có ý tưởng đi mua son tặng người thương hoặc các chị em muốn tự thưởng cho mình một thỏi son thì có thể tham khảo review của Thục xem sao.

1. 3CE Mood Recipe Matte Lip Color

Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 4.

Giá: Ở Mỹ mua trên Stylenanda là $18/cây (khoảng 420k).

Điểm cộng: Vỏ trơn tru, đẹp, liền khối.

Tại sao không mua lại nữa?

Về phần bao bì, dù vỏ màu cũng đẹp, gọn gàng nhưng chẳng may dính dầu tẩy trang là xác định vỏ sẽ bị mờ. Nắp son siêu nhẹ, nhẹ đến mức lúc rút ra đóng vào cảm giác như đang lắp Lego vậy.

Về phần son thì dù màu son Thục mua (909 Smoked Rose) rất đẹp nhưng không thể mê nổi chất son. Chất son đã vốn không có gì ấn tượng rồi mà còn làm Thục thất vọng. Chất son khi thoa test lên tay không đều, còn lợn cợn bết bết dù rằng vẫn là son finish lì. Khi lên môi còn thảm hoạ hơn. Nếu môi thoa dưỡng thì xác định là son sẽ không bám vào môi, trơn tuột đi. Nếu môi không có gì thì khi thoa sẽ kéo môi và phải thoa đi thoa lại nhiều lần để đều màu, nhưng cái kết vẫn là không thể nào đều hoàn toàn được.

Lựa chọn thay thế cùng hãng: 3CE Slim Velvet Lip Color (Fluffy Red)

Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 5.
3CE Slim Velvet Lip Color
  • Giá: 300k

2. Guerlain La Petite Robe Noir Lip Colour Ink

Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 7.

Giá: Ở Mỹ là $32/cây.

Điểm cộng: Guerlain thì lúc nào cũng có những chiếc vỏ xinh xinh rồi. Cây này cũng không phải ngoại lệ, dù là nhựa nhẹ hều.

Tại sao không mua lại nữa?

Về phần bao bì, dù vỏ xinh nhưng là nhựa nhẹ hều, như son mua ngoài hàng bình dân vậy.

Về phần son, từ cái cọ Thục đã không mê được rồi vì cọ rất cứng, thẳng đuột chứ không vát nên việc lấy được son để thoa rất khó. Chất son lỏng và mỏng, không bám vào cọ tí nào để có thể thoa lên môi. Khi thoa lên thì son không đều và nhạt (vì chất son lỏng và mỏng). Khi khô lại thì dù son lì nhưng thấy khá dính khi bặm môi; son sẽ khô, chìm xuống, làm lộ vân môi và khiến môi trông khô hơn. Vì lí do này Thục càng không muốn chồng thêm các lớp nữa, vì sợ càng chồng sẽ càng khô và không đều. Màu Thục mua là L112 (màu nâu pha xíu cam) và L110 (màu hồng cam nude).

Lựa chọn thay thế cùng hãng: Không có.

3. ColourPop Ultra Blotted Lip

Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 8.

Có ai ngờ được một người sở hữu trên 80 cây son ColourPop đủ loại như Thục lại đi chê ColourPop không *haha*. Vậy mà có đó nên mọi người đọc tiếp là tại sao nhé.

Giá: Ở Mỹ là $7 (160k).

Điểm cộng: Khá nhiều màu xinh và vì muốn swatch cho mọi người nên đã mua về 3 - 4 màu gì đấy. Độ lên màu khá tốt so với chất son, không cần thoa đi thoa lại để lên màu.

Tại sao không mua lại nữa?

Vào thẳng nói về chất son luôn nhé vì về bao bì thì các son liquid của ColourPop không khác nhau gì cả, cùng lắm có phiên bản đặc biệt thì thân son in hình (cũng nhiều cái đẹp phết), vỏ giấy khác với nắp màu khác thôi.

Chất son được miêu tả là son tint kết hợp với son kem lì để tạo ra một lớp finish lì nhung nhưng thoải mái trên môi. Trái lại với những gì hãng mô tả, Thục không thấy thoải mái với chất son này tí nào. Chất son lỏng và cảm giác rất trơn. Đúng là son lên môi rất nhẹ, không tốn công thoa đi thoa lại nhiều lần để lên màu, nhưng chất son lên môi cứ bột bột, hơn nữa màu còn nhạt. Đặc biệt là sau khi son khô thì viền môi đậm hơn, có thể vì Thục bặm môi nhưng cũng có thể là do Thục cũng không có duyên với chất son mỏng mà lại lì kiểu này, dù nhiều màu rất xinh. Thục mua màu Sleepy Eyes, Vitamin Sea, Doozy và Ocean Ave.

Lựa chọn thay thế cùng hãng: ColourPop Lux Liquid Lipstick nếu mọi người thích chất son mỏng nhẹ hơn mà vẫn mềm môi; ColourPop Ultra Matte Lip nếu mọi người thích son lì hẳn.

Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 9.
ColourPop Lux Liquid Lipstick
  • GIá: 250k
Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 11.
ColourPop Ultra Matte Lip
  • GIá: 190k

4. Huda Beauty Power Bullet Matte Lipstick

Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 13.

Giá: Ở Mỹ là $25 (580k).

Điểm cộng: Chất son mướt, lên màu tốt và giá không quá cao so với các cây son thỏi của hãng khác được bán ở Sephora.

Tại sao không mua lại nữa?

Thực sự không mua nữa vì bao bì nhẹ quá. Vỏ nhựa nhám không khác gì cây 3CE Mood Recipe Matte Lip Color được nhắc ở trên, được cái có thêm cái nắp nam châm. Còn đâu thì cầm hai cây trên tay nhẹ như nhau dù cây Huda nhìn mập hơn và vuông vức hơn. Tóm gọn cảm nhận lúc cầm trong tay là hụt hẫng. Thực ra Thục mua lúc sale 50% nên không quá xót ví. Dù nói rằng giá không quá cao và chất son tốt, Thục không nghĩ sẽ bỏ ra $25 để mua thêm màu khác của dòng này.

Thục mua màu First Kiss còn bị một điểm trừ là khi thoa lên môi xong và son đã set lại trên môi thì màu tối xuống một chút. Không biết có ai bị không hay chỉ là do môi Thục hoặc cây của Thục bị như vậy thôi.

Lựa chọn thay thế cùng hãng: Không có.

5. Kylie Cosmetics Matte Liquid Lipstick

Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 14.

Trước khi vào review cây này thì mọi người đừng nhầm với cây Velvet Liquid Lipstick của Kylie nha. 2 cây này hoàn toàn khác nhau và cây Thục không mua lại là cây Matte cơ. Vì vậy khi mọi người nghĩ đến son Kylie thì hãy nhớ là còn dòng khác nữa nha.

Giá: $17/cây lẻ, $29/kit kèm chì kẻ môi cùng màu (390k và 670k).

Điểm cộng: Bao bì xinh, chì kẻ môi dùng rất thích.

Tại sao không mua lại nữa?

Để mà công minh nhất thì Thục mua Lip Kit màu Autumn vào khoảng 2018, khi Kylie đổi bao bì bộ kit từ vỏ trắng sang vỏ đen nên Thục nghĩ đã qua một lần đổi công thức rồi. Khi còn là kit vỏ trắng thì vừa khô nhanh vừa khô môi. Hồi đó Thục có thử màu Candy K thì khô như là sơn vậy, chất son cũng khá đặc. Đến kit màu Autumn thì chất son lỏng hơn một chút, đỡ khô hơn một chút nhưng điều đó cũng khiến son lên màu không được đều lắm, nhất là màu Autumn khá là sáng.

Ngoài ra thì chất son cũng không có gì đặc biệt với mức giá đó cả, mọi người có thể mua son ColourPop chất lượng giá tốt hơn nhiều.

Lựa chọn thay thế cùng hãng: Kylie Cosmetics Velvet Liquid Lipstick.

Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 15.
Kylie Cosmetics Velvet Liquid Lipstick
  • GIá: 600k/set

Nguồn: Instagram @munica.monica

Shopee chính thức ra mắt Shopee Beauty Club - không gian mua sắm mới dành riêng cho các "tín đồ làm đẹp".

Khi tham gia Shopee Beauty Club, người dùng có cơ hội chọn mua các dòng mỹ phẩm với giá ưu đãi cùng những khuyến mãi độc quyền. Cụ thể gồm: Cơ hội săn deal sốc với giá giảm bất ngờ lên đến 50%; Được liên tục cập nhật các deal mỹ phẩm hot mỗi ngày; Voucher đặc biệt dành riêng cho thành viên Shopee Beauty Club từ đối tác thân thiết như AirPay, NowFood cùng hàng ngàn quà tặng từ thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như: L'Oreal, Laneige, Senka, Anessa...

Nàng blogger Việt chỉ ra 5 thỏi son mua xong là hối hận, nếu định mua tự thưởng hay làm quà 20/10 thì bạn nên cân nhắc - Ảnh 18.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm