Nam Trung nói về việc mua bán giải ở Next Top Model: "Một thí sinh có thể đi sâu hơn nhưng vì người nhà đề nghị đưa tiền tài trợ nên bị loại"

Team TV Show, Clip: Kinglive, Ảnh: Ruby Đoàn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:51 16/07/2021

Bên cạnh đó, Nam Trung cũng chia sẻ cảm nhận về dàn thí sinh Vietnam's Next Top Model mà anh từng làm giám khảo.

Nam Trung quen thuộc với khán giả truyền hình khi bắt đầu ngồi ghế giám khảo Vietnam's Next Top Model mùa thứ 2 cách đây gần 10 năm. Kể từ đó, mọi người dần biết đến một nam giám khảo có cá tính mạnh mẽ, thậm chí hơi "đanh đá", sẵn sàng "bật" lại dàn thí sinh cũng như đồng giám khảo khác. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận Nam Trung cũng là người góp phần quan trọng để tìm ra thế hệ người mẫu triển vọng cho làng thời trang Việt Nam. Cùng xem dàn thí sinh Vietnam's Next Top Model để lại ấn tượng với Nam Trung như thế nào nhé!

Nam Trung ấn tượng thế nào về dàn thí sinh Vietnam's Next Top Model

Nam Trung nói về việc mua bán giải ở Next Top Model: Một thí sinh có thể đi sâu hơn nhưng vì người nhà đề nghị đưa tiền tài trợ nên bị loại - Ảnh 2.
Nam Trung nói về việc mua bán giải ở Next Top Model: Một thí sinh có thể đi sâu hơn nhưng vì người nhà đề nghị đưa tiền tài trợ nên bị loại - Ảnh 3.

Trong các thí sinh Vietnam's Next Top Model, anh thấy ai là người nỗ lực nhất?

Lê Thị Phương. Cực kỳ nỗ lực, nỗ lực một cách xuất sắc. Chưa có một cô gái nào phèn từ đầu tới chân, trải qua một kỳ ghi hình chưa đầy 2 tháng mà có thể thay đổi từ nhận thức, quan niệm, ý niệm về thời trang, cho tới cách sửa dáng đi, ăn nói của mình. Đó là một trong những thí sinh thay đổi một cách xuất sắc nhất.

Ai là thí sinh có thể đi xa nhưng lại bị loại sớm?

Lê Thanh Thảo. Tôi nghĩ nếu Thanh Thảo mặn mà hơn, không nhút nhát quá, không giấu giếm cảm xúc thì sẽ đi sâu hơn rất nhiều. Trong một chương trình truyền hình thực tế, kể cả bạn may mắn 10 vòng trước nhưng tới vòng 11 bạn không thể hiện tốt thì vẫn sẽ bị loại. Ước gì, tất cả các bạn thí sinh cứ mạnh mẽ lên, nói lên suy nghĩ của mình, sống cho bản thân mình, đừng sợ hãi thì nhiều khi cơ hội sẽ tới nhanh và tốt hơn.

Ai "vịt hóa thiên nga" thành công nhất?

Tôi nghĩ từ "hóa" nên hiểu theo nhận thức về nghề nghiệp. Quan điểm của tôi, người mẫu là một nghề nghiệp, không phải là một danh xưng. Tôi không cần người mẫu phải đẹp lồng lộn như hotgirl, hoa hậu. Tôi chỉ nghĩ họ cần hoàn thiện hơn về kỹ năng và nhận thức về nghề nghiệp tốt hơn thôi.

Ai là người đanh đá nhất trong mắt anh?

*Suy nghĩ hồi lâu rồi bẽn lẽn trả lời* Lại Thanh Hương.

Ai gần gũi, thân thiết nhất với anh?

Xuân Lan, vì chẳng ai muốn gần tôi cả. Tại sao khi tôi cách ly Covid-19 mà vẫn cảm thấy bình thường vì ngay cả khi tôi đến trường quay, ai cũng đứng cách xa tôi 1,5m nên tôi thấy cách ly là chuyện bình thường.

Phần loại thí sinh nào khiến anh tiếc nuối nhất?

Đó là loại Kim Dung của lần thi đầu tiên năm 2014. Lần đó tôi cảm thấy tiếc nuối nhất vì mọi thứ Dung đều có nhưng không hiểu sao cứ mờ nhạt và chậm. Tôi cố giữ mà không được. Lúc đó, ban giám khảo cũng suy nghĩ và nhận thấy Kim Dung buộc phải ra đi.

Tiếp đó là ngày loại Nguyễn Oanh. Nhiều khi ở trên trời đáp xuống hơi chậm, tôi không biết chuyện gì xảy ra cho tới khi công bố một thí sinh mình thấy tiềm năng bị loại.

Ai khiến anh tự hào nhất?

Nhiều lắm. Nguyễn Hợp, Lê Thanh Thảo, Nguyễn Hằng... Hầu hết các thí sinh đều khiến tôi tự hào.

Cảm nhận về Quán quân của các mùa giải

Nam Trung chia sẻ cảm nhận về dàn Quán quân Vietnam's Next Top Model

Nhìn lại quán quân của các mùa Vietnam's Next Top Model, anh có đồng ý với các thí sinh đạt được ngôi vị đó hay không? Bắt đầu với Trang Khiếu.

Tôi không trong quá trình sản xuất nên tôi không biết câu chuyện xảy ra thế nào. Nếu được lựa chọn, tôi sẽ chọn Tuyết Lan.

Mùa 2 là Hoàng Thùy?

Tôi lựa chọn hơi khác một chút. Khi lựa chọn Quán quân, tôi phải suy nghĩ nhiều hơn những gì mình nhìn thấy. Nhiều người nghĩ chúng tôi bán giải Quán quân hay dựng sẵn kịch bản, không có đâu. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thứ nhất, nếu như nói về nhà sản xuất, bà Lê Quỳnh Trang không bán gì cho ai cả. Tôi đã từng chứng kiến một thí sinh có thể đi sâu hơn nhưng vì người nhà đến nhà bà Trang đề nghị đưa ra một số tiền tài trợ để con họ được cái nọ cái kia thì ngay hôm sau đã có thông báo mọi chuyện phải minh bạch, thí sinh đó không được đi tiếp nữa.

Trong mùa giải này, mỗi giám khảo được vote 1 phiếu, nhà sản xuất và đạo diễn cũng bỏ phiếu. Thanh Hằng cũng từng nói câu "vì đại cuộc", nghĩa là phải bỏ qua một vài tiểu tiết để vì một mục đích chung của chương trình. Tự nhiên câu nói đó viral tôi thấy cũng buồn cười.

Tôi thật sự mong chờ cuộc đấu giữa Hoàng Thùy và Lê Thúy. Nhưng vì lúc đó, mạng xã hội làm ảnh hưởng nhiều tới chung cuộc nên mọi thứ không như những gì tôi mong đợi. Ngay trong đêm Chung kết đó, Hoàng Thùy nên là người được chọn. Còn cái mà tôi mong muốn là một cuộc so tài giữa thí sinh được giám khảo chọn và thí sinh được khán giả chọn. Hiện tại, lựa chọn Hoàng Thùy ở thời điểm đó với tôi luôn là đúng đắn.

Mùa 3 là Mai Giang?

Xin lỗi Mai Giang nhưng người tôi chọn là Kha Mỹ Vân.

Mùa 4 là Mâu Thủy?

Mâu Thủy giống như được "đo ni đóng giày" cho slogan của mùa giải đó. Mâu Thủy có nét gần gũi và commercial (thương mại hóa). Bạn cũng biết xử lý những tình huống để bứt phá rất tốt. Tôi không biết đoạn đầu Mâu Thủy có diễn hay không nhưng ở đoạn cuối thì nét mặt van xin, đau khổ của Thủy đã biến mất.

Mùa 5 là Quang Hùng và Nguyễn Oanh?

Tôi nghĩ cả hai xứng đáng.

Nam Trung nói về việc mua bán giải ở Next Top Model: Một thí sinh có thể đi sâu hơn nhưng vì người nhà đề nghị đưa tiền tài trợ nên bị loại - Ảnh 5.

Mùa 6 là Hương Ly?

Tôi không tham gia mùa này nên không rõ. Với danh nghĩa khán giả và người sử dụng lao động, tôi cũng gặp Hương Ly ở ngoài và thấy xứng đáng. Thái độ làm việc tốt, đúng giờ, biết xả thân vì đại cuộc, suy nghĩ cho những người khác, tư cách tốt, cho đến bây giờ. Còn tiếp tục ngày mai ra sao là việc của Hương Ly.

Mùa 7 là Ngọc Châu?

Tôi sẽ không lựa chọn. Quan điểm của tôi khác lắm, đặc biệt là top model. Nếu bạn không đủ độc lạ, không đủ thu hút với truyền thông và ánh nhìn của mọi người, bạn sẽ không gây ấn tượng cho bộ trang phục và nhãn hiệu. Vì vậy, người mẫu đôi khi không cần phải đẹp như hoa hậu vì như vậy chưa chắc đã gây ấn tượng với nhãn hàng. Nếu không đạt được tiêu chuẩn đó, tôi vẫn sẽ tuyển và lựa chọn những bạn đáp ứng về tỉ lệ, khung cơ thể chuẩn mẫu. Tôi sẽ rất khó để lựa chọn ở mùa giải này.

Mùa 8 với Kim Dung?

Tôi chọn mà nên tôi hài lòng với lựa chọn của mình. Sau mùa All Stars vừa rồi, tôi rất mong chờ sự lột xác, quyết liệt, bứt phá của Kim Dung như những tập cuối để thoát khỏi hình ảnh bình thường hàng ngày. Khi muốn làm một ngôi sao, trước khi khoác áo bước ra khỏi cửa, đã phải quyết liệt như một người khác rồi. Hào quang và vương miện không phải tự nhiên mà có được. Bạn phải tranh đấu và nỗ lực rất nhiều. Kim Dung của hiện tại hơi an toàn, phải có động lực nào đó để thôi thúc Dung bứt phá.

Hoàng Thùy là một case study (trường hợp) nổi bật của việc bất chấp, cố gắng để có được những gì mình mong muốn. Nếu Kim Dung cố gắng thêm một chút nữa thôi, tôi nghĩ gương mặt đó, cơ thể đó, tỉ lệ và cảm nhận đó sẽ trở thành một câu chuyện.

Đối với Quán quân Mạc Trung Kiên của The Face Vietnam 2018, anh có cảm nhận như thế nào về lựa chọn của Ban giám khảo?

Tôi nghĩ đó là một quyết định đúng, an toàn. Mạc Trung Kiên cao ráo, sáng sủa, ăn nói cũng ok, hơi ngại ngùng một chút. Gương mặt của Kiên đúng chất đại diện thương hiệu. Nhưng thị trường của chúng tôi bây giờ cũng khác đi nhiều. Nhiều thí sinh chẳng phải là quán quân, chỉ cần nhiều follow, biết tận dụng cách kể chuyện trên mạng xã hội thì vẫn được lựa chọn. Còn nếu trao cho bạn 10 vương miện Quán quân nhưng bạn không biết mượn nó để làm sườn cho những câu chuyện mà bạn kể ra thì bạn cũng chỉ biến mất như một cọng lông vũ trong không khí.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm