Nam tiếp viên Vietnam Airlines và 3 ca nhiễm Covid-19 liên quan tại TP.HCM đã khỏi bệnh

Văn Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:33 22/12/2020

Bệnh nhân 1342 - nam tiếp viên Vietnam Airlines đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Chiều 22/12, Phòng Kế hoạch Tổng hợp, BV Dã chiến Củ Chi, TP.HCM cho biết bệnh nhân 1342, nam, 28 tuổi, tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines đã được công bố khỏi bệnh sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần. Hiện nam tiếp viên vẫn tiếp tục cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Về 3 trường hợp F1 và F2 của nam tiếp viên hàng không là bệnh nhân 1347 (nam, giáo viên tiếng Anh), bệnh nhân 1348 (bé trai 14 tháng tuổi) và bệnh nhân 1349 (nữ, học viên của bệnh nhân 1347) cũng đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thời gian đầu nhập viện, nam phi công nhập viện có dấu hiệu sốt nhẹ, ho, mệt mỏi..., riêng 3 ca bệnh liên quan đều không triệu chứng. Hiện tại, tất cả đều đã khỏe mạnh, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Nam tiếp viên Vietnam Airlines và 3 ca nhiễm Covid-19 liên quan tại TP.HCM đã khỏi bệnh - Ảnh 1.

Bệnh viện Dã chiến Củ Chi nơi điều trị cho chùm 4 bệnh nhân

Trước đó, sau gần 3 tháng không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng, nam tiếp viên Vietnam Airlines đã lây nhiễm Covid-19 cho 3 bệnh nhân khác vì vi phạm quy định trong việc cách ly tập trung và tại nhà.

Ngành y tế TP.HCM đã nhanh chóng rà soát, tiến hành xét nghiệm 3.263 trường hợp tiếp xúc với 4 bệnh nhân. Đồng thời tiến hành phong tỏa các khu vực dân cư nơi bệnh nhân sinh sống. May mắn, tất cả các mẫu F1 và F2 đều âm tính. TP.HCM cũng đã gỡ bỏ tất cả các khu vực phong tỏa liên quan cách đây 1 tuần.

Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.121 người, đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 34 người. Từ ngày 2/12, TP.HCM không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm