Nam thanh niên tổ chức đưa nhóm người Trung Quốc xuất cảnh trái phép bị khởi tố

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:48 19/03/2021

Nam thanh niên này nhiều lần “cầm đầu” đường dây đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia với giá 500.000 đồng/người. Khi nam thanh niên này đang tổ chức đưa nhóm người Trung Quốc xuất cảnh thì bị bắt.

Chiều ngày 19/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Khanh (SN 1988, ngụ huyện An Phú, An Giang) về tội "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Khanh quen biết với một đối tượng tên Bình ở Campuchia. Từ tháng 4/2020, Khanh nhiều lần đón khách từ TP. Châu Đốc (An Giang) để đưa lên xã Khánh An, huyện An Phú (An Giang) giao cho Bình tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép sang Campuchia, với tiền công là 500.000 đồng/1 người.

Nam thanh niên tổ chức đưa nhóm người Trung Quốc xuất cảnh trái phép bị khởi tố - Ảnh 1.

13 người quốc tịch Trung Quốc bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ ngày 7/3

Tối ngày 6/3, Khanh thông qua một người bạn liên hệ thuê xe ô tô 16 chỗ (BKS: 67B-012.68) do tài xế Nguyễn Phương Hùng (SN 1986, ngụ phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc) điều khiển để sang thị xã Tân Châu (An Giang) đón 13 người (quốc tịch Trung Quốc) sang TP. Châu Đốc.

Nam thanh niên tổ chức đưa nhóm người Trung Quốc xuất cảnh trái phép bị khởi tố - Ảnh 2.

Đối tượng Khanh tại cơ quan Công an

Đến khoảng 3h15 ngày 7/3, tài xế Nguyễn Phương Hùng sau khi đón 13 người Trung Quốc về đến khu vực khóm Châu Quới 1, phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc (An Giang), trong lúc đợi một người lạ trên xã biên giới Khánh Bình xuống để giao lại và nhận tiền công thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện 13 người Trung Quốc không có giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng, truy xét các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm