Nam tài xế từ Quảng Ngãi ra Quảng Ninh giao hàng, xin được test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:10 25/06/2021

Bệnh nhân là lái xe chở hàng đông lạnh từ tỉnh Quảng Ngãi ra thành phố Móng Cái giao hàng. Trên đường đi xin test nhanh thì kết quả 2 lần dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 25/6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin, Nghệ An phát hiện thêm 6 ca bệnh Covid-19 mới. Trong đó có 5 ca ở tỉnh (3 ca liên quan đến chợ đầu mối), 1 ca vãng lai.

Ca bệnh mới là T.T.T., giới tính nam, sinh năm 1973, địa chỉ ở thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Bệnh nhân là lái xe chở hàng đông lạnh từ xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi ra thành phố Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh giao hàng. Ngày 24/6, trên đường đi bệnh nhân xin được test nhanh Covid-19 ở Bệnh viện Minh An (huyện Quỳnh Lưu) cho kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nam tài xế từ Quảng Ngãi ra Quảng Ninh giao hàng, xin được test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương và người dân trong khu vực chợ đầu mối Vinh

Ca bệnh mới thứ hai là P.T.T., giới tính nữ, sinh năm 1965, địa chỉ ở xóm Tân Thành, xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn. Bệnh nhân P.T.T. là F1 của bệnh nhân P.S.K. đã được công bố trước đó. Bệnh nhân P.T.T. đã được xét nghiệm RT-PCR hai lần âm tính. Ngày 24/6 được xét nghiệm RT-PCR lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ ba là L.T.T., giới tính nữ, sinh năm 1988, địa chỉ ở thôn 1, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, buôn bán rau tại chợ Vinh. Bệnh nhân L.T.T. có tiếp xúc với bệnh nhân H.T.L. đã được công bố trước đó. Ngày 24/6, bệnh nhân L.T.T. được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ bốn là N.V.H.P., giới tính nam, sinh năm 2013, địa chỉ xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai. Bệnh nhân N.V.H.P. là con trai của bệnh nhân L.T.T. Ngày 24/6, bệnh nhân N.V.H.P. được test nhanh có kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ năm là N.T.Đ., giới tính nữ, sinh năm 1971, địa chỉ ở xóm Phượng Sơn, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, nghề nghiệp là buôn bán ở chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6, bệnh nhân N.T.Đ. được test nhanh 3 lần có kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ sáu là L.T.H., giới tính nữ, sinh năm 1974, địa chỉ ở xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, nghề nghiệp buôn bán chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6, bệnh nhân L.T.H. có biểu hiện mệt mỏi, đau rát họng đi khám Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn và được test nhanh Covid-19 hai lần cho kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, trong 6 ca mới có 3 ca liên quan chợ đầu mối Vinh. Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 51 ca dương tính với Covid-19, trong đó: TP. Vinh có 32 ca, Diễn Châu có 9 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 1 ca, Nam Đàn có 2 ca, Đô Lương có 1 ca, TX. Hoàng Mai có 2 ca, Nghĩa Đàn có 1 ca, Nghi Lộc có 1 và Quỳnh Lưu có 1 ca.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm