Nam sinh viết ca khúc về 13 chiến sĩ hy sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3: "Tạm biệt cha đi... Cha đi về nơi ngập nắng"

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:46 18/10/2020

Ca khúc do nam sinh ở TP.HCM sáng tác về 13 chiến sĩ hy sinh đã gây xúc động mạnh trong lòng cộng đồng mạng.

Thời gian qua, sự việc 13 chiến sĩ hy sinh trong quá trình cứu hộ các công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 đã nhận về sự quan tâm và nuối tiếc lớn của nhân dân. Ai cũng xót xa cho người anh, người lính chiến sĩ đã không tiếc thương mình xông pha đi cứu nguy cho nhân dân những ngày mưa bão miền Trung.

Nam sinh Võ Việt Phương (lớp 12, trường Phổ thông Năng Khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM) sau khi được bố kể chuyện đã thể hiện ca khúc tri ân công lao của 13 chiến sĩ đã anh dũng hi sinh.

Ca khúc có tên "Tạm biệt, cha đi" được Phương sáng tác và thể hiện. "Tạm biệt, cha đi" được Phương sáng tác chỉ trong 1 đêm và sau khi được đăng tải đã nhận về gần 100.000 lượt xem vì những câu từ đầy cảm xúc dành cho những người lính đã ngã xuống vì sự an nguy của nhân dân vùng lũ.

Nam sinh lớp 12 viết ca khúc về 13 chiến sĩ hy sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tạm biệt cha đi... Cha đi về nơi ngập nắng - Ảnh 1.

Nam sinh Võ Việt Phương. (Ảnh: PTNK)

Xúc động ca khúc do nam sinh lớp 12 sáng tác dành tặng 13 chiến sỹ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3. (Nguồn: Võ Việt Phương)

Nguyên văn lời bài hát trong ca khúc "Tạm biệt, cha đi" của nam sinh Võ Việt Phương như sau:

"Tạm biệt nhé... Cha đi rồi sẽ quay trở về

Mùa này nơi ấy... lắm giông bão con ơi

Ở nơi cha đến gió rét, mây đen chẳng dịu êm như ở nhà

Cha vui nhưng thấy, mẹ buồn quay đi

Tạm biệt nhé, cha đi rồi sẽ quay trở về

Hãy là chàng trai, mà con mong muốn trong tương lai

Ở đây cha tha thiết nhớ, nhưng mặt đất gầm vang gió đưa cha về trời

Thôi thì, tạm biệt cha đi

Thôi, cha đi nhé con ơi...

Cha đi về nơi ngập nắng vàng

Cha đi về nơi mây ngàn

Thôi, cha đi nhé con ơi...

Ở nơi xa luôn dõi về

Một ngày con sẽ lớn lên, con ơi gánh mẹ nghe con..."

Ngày 12/10, đoàn công tác 21 người do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man (Phó tư lệnh Quân khu 4) chỉ huy hướng đến thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm công nhân mất tích, cứu nạn sự cố sạt lở tại thủy điện này. Đoàn công tác đã nghỉ chân tại trạm bảo vệ rừng 67.

Tuy nhiên, đêm 13/10, một vụ sạt lở đất đá đã vùi lấp trạm 67 khiến 13 người trong đoàn công tác hi sinh, 8 người thoát nạn.

Sáng ngày 18/10, lễ viếng 13 liệt sĩ hi sinh tại Tiểu khu 67 đã được cử hành trọng thể tại Bệnh viện Quân y 268, Cục Hậu cần, Quân khu 4, đường Đinh Tiền Hoàng, phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau lễ viếng, các liệt sĩ đã được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại quê nhà.

Nam sinh lớp 12 viết ca khúc về 13 chiến sĩ hy sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tạm biệt cha đi... Cha đi về nơi ngập nắng - Ảnh 4.

Những người đồng đội tiễn biệt các chiến sĩ hy sinh bằng nghi thức quân đội (Ảnh: Hà Nam)

Ca khúc do Việt Phương sáng tác đã chạm đến trái tim của nhiều người. (Ảnh: Võ Việt Phương)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm