Nam sinh vẽ tranh bằng 181 phương trình đồ thị hàm số, soi thành tích học không phải dạng vừa

Thu Vân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:41 06/02/2021

Vẽ tranh bằng một cách mà không ai ngờ tới, cậu bạn 10X khiến mọi người phải trầm trồ.

Đối với các bạn học sinh, sinh viên, toán học vốn được coi là một bộ môn dùng để rèn luyện bộ não siêu khó nhằn. Vì thế, với nhiều bạn học sinh việc giải một bài toán trên lớp đã khó rồi chứ đừng nói đến việc là kết hợp toán với một môn học nào khác.

Vậy mà mới đây, một nam sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng đã khéo léo kết hợp giữa hai bộ môn toán học và mỹ thuật bằng cách vẽ bức tranh chú chó taz bằng 181 phương trình đồ thị hàm số.

Nam sinh vẽ tranh bằng 181 phương trình đồ thị hàm số, soi thành tích học không phải dạng vừa - Ảnh 1.

Bức tranh chú chó taz được vẽ bằng 181 phương trình đồ thị hàm số và được hoàn thành trong 2 tháng.

Được biết, người thực hiện tác phẩm này là bạn Nguyễn Thành Trung, hiện đang là học sinh lớp 11 trường Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng. Trung chia sẻ, để hoàn thành bức vẽ, 10x đã ấp ủ ý tưởng này suốt 4 năm nhưng phải đợi đến hiện tại, khi có đủ kiến thức về toán học thì cậu bạn mới có thể bắt tay vào làm và dành tới 2 tháng để hoàn thiện bức vẽ.

"Trong thời gian vẽ bức tranh này mình cũng có gặp một số khó khăn và một trong những điều khó nhất là độ phức tạp của nó. Mỗi phương trình chỉ cho một nét vẽ và điều đó làm mất rất nhiều thời gian nên mình phải sử dụng đến 181 phương trình. Cái khó khăn thứ 2 là việc tính toán và lựa chọn cũng như cân đo đong đếm các phương trình sao cho tốt nhất có thể. Và lần đầu làm nên cũng không thể tránh khỏi những sai sót, nên ở ngày cuối mình cũng đã cố gắng chỉnh sửa và thay đổi để bức tranh được hoàn thiện nhất."

Theo như Thành Trung chia sẻ thì hiện tại cậu bạn đang là học sinh chuyên toán của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Nam sinh cũng bật mí thêm về thành tích học của bản thân, Thành Trung thường tham gia vào các cuộc thi học sinh giỏi toán cấp trường. Anh chàng từng đoạt được các thành tích đáng nể như học sinh giỏi toán cấp trường và cấp quận năm lớp 7, giải ba học sinh giỏi toán cấp quận và mới đây nhất là giải ba toán lớp 10 cấp trường.

Nguồn ảnh: FB Nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…

    Tám Tin Sáng 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…
  • Đọc thêm