Nam sinh vẽ "chơi chơi" vài nét làm netizen thán phục trước loạt tranh y hệt SGK, đúng là dân trường học phí cả tỷ đồng có khác

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:53 22/11/2021

Cuốn sổ tay ghi chép lại kiến thức vô cùng tỉ mỉ, khiến ai nhìn vào cũng muốn học.

Trong quá trình học, chúng ta thường ghi chép kiến thức để nhớ lâu hơn. Thường thì chúng ta cũng chỉ phác thảo nhanh đôi ba dòng tưởng tượng cho có. Nhưng cũng có những học trò ghi chép chăm chỉ sẽ vẽ lại luôn hình ảnh, nhìn xịn đến mức ai cũng tưởng là tác phẩm nghệ thuật!

Mới đây, dân mạng truyền tay nhau cuốn vở ghi chép tỉ mỉ của một nam học viên lái máy bay người Nga. 

Với mỗi tiết học, anh chàng này đều vẽ lại chiếc máy bay, địa điểm di chuyển trong hành trình kèm theo đó là các chú thích chi tiết. Hình vẽ chân thực và sinh động như trong SGK làm cho người đọc cũng muốn đi học theo!

Cấu tạo của chiếc máy bay được vẽ đẹp quá đi mất

Nam sinh vẽ chơi chơi vài nét làm netizen thán phục trước loạt tranh y hệt SGK, đúng là dân trường học phí cả tỷ đồng có khác - Ảnh 2.

Nam sinh vẽ cả những địa hình nguy hiểm mà máy bay có thể phải đi qua. Đi cùng là các đặc điểm khí hậu, chỉ số... mà người lái cần lưu ý

Nam sinh vẽ chơi chơi vài nét làm netizen thán phục trước loạt tranh y hệt SGK, đúng là dân trường học phí cả tỷ đồng có khác - Ảnh 3.

Từng quy trình cất cánh đều được học viên trên mô tả một cách sinh động

Nam sinh vẽ chơi chơi vài nét làm netizen thán phục trước loạt tranh y hệt SGK, đúng là dân trường học phí cả tỷ đồng có khác - Ảnh 4.

Nam học viên cũng ghi chép thêm công thức cần nhớ khi lái máy bay

Nam sinh vẽ chơi chơi vài nét làm netizen thán phục trước loạt tranh y hệt SGK, đúng là dân trường học phí cả tỷ đồng có khác - Ảnh 5.

Để vẽ được những hình ảnh này, chắc hẳn nam học viên cũng phải hiểu bài sâu sắc lắm

Nam sinh vẽ chơi chơi vài nét làm netizen thán phục trước loạt tranh y hệt SGK, đúng là dân trường học phí cả tỷ đồng có khác - Ảnh 6.

Buồng lái máy bay được thể hiện một cách chi tiết, dễ học, dễ nhớ

Từng quy trình, nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của chiếc máy bay được anh chàng thể hiện chi tiết một cách sinh động qua những nét vẽ của mình.

Nhiều người cho rằng, anh chàng đang học tập bằng cách ghi chú một cách chi tiết, vẽ đẹp để có động lực học hơn. Đây có thể xem là một phương pháp rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên áp dụng trong quá trình học.

Việc nam sinh này vẽ chi tiết cũng chứng tỏ độ chăm chỉ cỡ nào! Suy ra cũng phải thôi, vì để học lên phi công vô cùng đắt, nên nếu không chăm chỉ thì cũng đến "khóc ra nước mắt" khi đóng học phí thôi.

Phải nói thêm, phi công là nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng và bản lĩnh cũng những điều kiện làm việc khắt khe. Nghề phi công cũng được coi là nghề cho con nhà giàu bởi chi phí đào tạo đắt đỏ, ngay tại Việt Nam, con số này dao động từ 1,4 - 2,4 tỷ đồng cho khóa học kéo dài khoảng 3 năm.

Để làm được phi công, bạn phải vượt qua những tiêu chuẩn đào tạo và tuyển dụng phi công khắt khe và nghiêm ngặt nhất. Ngoài các kỳ thi về kiến thức, phi công thực thụ phải đạt được các tiêu chuẩn về trình độ, ngoại hình cân đối, dễ nhìn, không dị tật cùng khả năng sử dụng tiếng Anh thật tốt. Các vòng kiểm tra sức khỏe như điện tim, điện não, xét nghiệm sinh hóa máu, tâm lý thần kinh… là không thể thiếu đối với những người chuẩn bị cầm tay lái máy bay.

Thu nhập của phi công thương mại chủ yếu phụ thuộc vào thâm niên bay của họ tại hãng hàng không, số giờ bay và loại máy bay họ điều khiển. Tuy những trách nhiệm và tiêu chuẩn đi kèm khắt khe nhưng phi công vẫn là công việc trong mơ của không ít bạn trẻ vì mức lương khủng, luôn dao động ở con số hàng trăm triệu/tháng.

Nam sinh vẽ chơi chơi vài nét làm netizen thán phục trước loạt tranh y hệt SGK, đúng là dân trường học phí cả tỷ đồng có khác - Ảnh 7.

Ở hãng hàng không lớn nhất Hà Lan là KLM, phi công có mức lương khởi điểm 56.200 USD/năm, cơ trưởng có kinh nghiệm thu nhập 290.000 USD/năm (Ảnh: EPA)

Dưới bài viết, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ hết sức ngưỡng mộ tài năng của chàng học viên. Một số còn để lại bình luận như sau:

- "Vẽ đẹp quá đi mất, nhìn vào cứ nghĩ là sách giáo khoa làm mẫu cho các bạn khác".

- "Chắc là muốn đi học Mỹ thuật mà duyên cớ đẩy vào trường làm phi công rồi, đẹp thật sự ấy".

- "Nhìn vào đúng là bộ óc thiên tài luôn, để vẽ được tỉ mỉ như này chắc phải mất nhiều thời gian lắm ấy".

Nguồn ảnh: Pikabu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm