Nam sinh tủi thân khi thấy bạn bè khoe điểm tốt nghiệp, hỏi nguyên nhân thì trả lời 1 câu khiến ai cũng bật ngửa

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:20 27/07/2021

Chẳng ai lại đi tủi thân như nam sinh này.

Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đã được công bố. Điểm cao thì vui lắm, nhưng nhỡ ai điểm thấp thì quả thật khó nói với cha mẹ, không khéo còn khiến gia đình tranh cãi ấy chứ.

Bên cạnh đó, cũng có những học trò khoe điểm không giống ai. Như mới đây, một nam sinh đã tâm sự trên mạng xã hội: "Ước gì tôi cũng được như mọi người, được đi thi tốt nghiệp lấy tấm bằng về khoe với gia đình, hàng xóm láng giềng... Nhìn điểm của các ông khoe mà tôi thấy ganh tị với tủi thân quá".

Tưởng anh chàng điểm thấp hay không được đi thi, ai cũng vào bình luận hỏi han: "Sao vậy ông? Rớt tốt nghiệp hả?", hay "Rớt thì còn nhiều cơ hội làm lại".

Ai ngờ, nam sinh này lại đáp trả trớt quớt: "Không, tôi 2k5 năm nay lên lớp 10 nên chưa thi đại học".

Nam sinh tủi thân khi thấy bạn bè khoe điểm tốt nghiệp, hỏi nguyên nhân thì trả lời 1 câu khiến ai cũng bật ngửa - Ảnh 1.

Màn plot twist "căng đét" này đã nhận được gần 50.000 lượt like và share. Ai cũng tưởng hoàn cảnh của nam sinh này phải thảm thương lắm mới không được đi thi tốt nghiệp, hóa ra chỉ vì chưa đủ tuổi thôi.

Thực tế cũng có những thí sinh được miễn thi tốt nghiệp tất cả các bài thi. 3 trường hợp được miễn như sau:

- Người được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa được miễn thi tất cả các bài thi nếu đáp ứng được các điều kiện:

+ Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12.

+ Xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm tốt và học lực từ khá trở lên.

+ Có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GD-ĐT.

- Người trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, văn hoá - văn nghệ đáp ứng đủ yêu cầu Bộ GD-ĐT đề ra.

- Người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng theo quy định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm