"Nam sinh trượt Học viện Kỹ thuật quân sự dù thừa điểm" giờ ra sao?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:14 09/11/2020

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, nam sinh Lê Việt Hoàng đã trượt trường Học viện Kỹ thuật quân sự dù thừa 0,9 điểm.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, nam sinh Lê Việt Hoàng (trường THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã đạt 27,4 điểm tổ hợp A. Trong khi đó, điểm chuẩn vào Học viện Kỹ thuật quân sự năm nay lấy 26,5 điểm, như vậy Hoàng sẽ thừa 0,9 điểm.

Tuy nhiên, trong danh sách trúng tuyển đợt 1 của trường Học viện Kỹ thuật quân sự lại không hề có tên Lê Việt Hoàng.

Nguyên nhân bởi trước lúc thi, Hoàng để nguyện vọng 1 là Sĩ quan lục quân 1 - nguyện vọng 2 là Học viện Kỹ thuật quân sự. Sau khi biết điểm, Hoàng đã đổi thứ tự nguyện vọng của hai trường để mong muốn vào được ngôi trường mình yêu thích.

Khi đổi nguyện vọng online, máy tính báo đổi thành công nên thí sinh này không kiểm tra thêm. Lý giải về việc không đỗ, là bởi trường Sĩ quan Lục quân 1 và Học viện Kỹ thuật quân sự thuộc 2 nhóm trường không thể chuyển đổi cho nhau.

Như vậy, nam sinh đã đánh mất cơ hội vào 2 trường. Bên cạnh đó, Hoàng cũng không có cơ hội vào trường Quân đội, nơi sẽ giúp em được miễn tiền học phí, bớt đi phần nào khó khăn vì gia đình Hoàng có bố mẹ chia tay, mẹ thì đang chống chọi căn bệnh ung thư quái ác.

Nam sinh trượt Học viện Kỹ thuật quân sự dù thừa điểm giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nam sinh Lê Việt Hoàng (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa)

Sau đó, nam sinh Việt Hoàng cùng Hiệu trưởng trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã viết thư mong Bộ Quốc phòng linh động cho trường hợp của em. Hoàng cũng cho biết, nếu không được sẽ quyết tâm học lại 1 năm để năm sau thi lại.

Kết quả cuối cùng, trường Sĩ quan Lục quân 1 đã đồng ý tiếp nhận Hoàng là tân sinh viên, đồng thời thông báo nam sinh nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhập học.

Chuẩn bị trở thành sinh viên, Hoàng cũng cho biết đi học xa nhà thì vô cùng lo lắng cho sức khỏe của mẹ khi không có ai chăm sóc. Đồng thời, cậu bạn cũng hi vọng mẹ không làm những công việc nặng nhọc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm