Nam sinh tìm người thanh lý giá rẻ đồ đạc để chuyển trọ, nhưng ai cũng chết lặng khi nhìn thấy những thứ trong phòng

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:27 21/09/2021

Thanh lý đồ đạc trong căn phòng kiểu này thì cũng đủ hiểu chất lượng của những món đồ như thế nào.

Mùa nhập học của các tân sinh viên đến, một trong những nỗi lo lớn nhất là chuyện thuê trọ. Suốt 4 năm ở thành phố học đại học, nỗi lo khiến các sinh viên đau đầu nhất cũng là chuyện chỗ ở. Làm sao với chi phí ít ỏi mà tìm thuê được căn trọ vừa sạch sẽ, vừa an toàn để mình yên tâm học tập?

Trong khi ngồi nhà lướt MXH tìm phòng trọ ưng ý, đôi khi dân mạng phải ngã ngửa vì có những người "hồn nhiên" quá đáng. Họ đăng bài tìm người cho thuê phòng hay thanh lý đồ đạc mà chẳng chịu để ý đến tình trạng hiện tại của căn phòng. Chẳng hạn như bài đăng trong một hội nhóm sinh viên mới đây.

Theo đó, một sinh viên sắp trả trọ nên cần thanh lý lại các đồ dùng mình có với giá khá tốt: Quạt 80k, nệm 200k, combo 3 gối 100k, 2 cái chăn 70k, được tặng free ổ điện cho ai mua hết. Nhưng chắc chẳng ai dám liên lạc với chủ nhân của những món đồ này nếu nhìn thấy căn phòng nhếch nhác.

Nam sinh tìm người thanh lý giá rẻ đồ đạc để chuyển trọ, nhưng ai cũng chết lặng khi nhìn thấy những thứ trong phòng - Ảnh 1.

Chăn, drap, gối, nệm phủ một màu nâu kịt của bụi bẩn và ẩm mốc, nếu không lầm thì chắc hơn năm rồi chúng chưa được giặt tẩy hay phơi khô. Đăng tải thanh lý đồ đạc mà mọi thứ lộn xộn, không được xếp lại cho ngay ngắn để dễ nhìn hơn chút. Mọi thứ đã cũ mèm nếu không muốn nói là khó có thể sử dụng lại nhưng chủ nhân vẫn tự tin tìm người bán lại. Kể cả cái quạt, dù khuất ở một góc nhỏ trong bức ảnh nhưng nhiều người cũng tinh ý nhận ra nó bám dính đầy bụi bẩn do lâu ngày không vệ sinh.

Một lưu ý cho các bạn sinh viên đã, đang và chuẩn bị bước vào cuộc sống ở trọ, hãy tập tành thử dọn dẹp, giặt rửa, nấu nướng,... các công việc mà ở nhà thường có mẹ ra tay để giữ gìn nơi ở của mình lúc nào cũng sạch sẽ. Điều này sẽ giúp cho bạn có môi trường sống lành mạnh, vệ sinh, góp phần nâng cao chất lượng học tập của chính bạn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm