Nam sinh Olympia giống Bi Béo - con trai Xuân Bắc

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:12 10/05/2021

Cậu bạn sở hữu ngoại hình cực đặc biệt, được dân tình cho rằng như "anh em sinh đôi" với Bi Béo - con trai thứ hai của nghệ sĩ Xuân Bắc.

Cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia 2021 tuần 3 - tháng 2 - quý 3 chào đón 4 nhà leo núi: bạn Đỗ Thị Phương Nga đến từ trường THPT Trần Phú, Lâm Đồng; bạn Nguyễn Hải Lâm đến từ trường THPT Phúc Thọ, Hà Nội; bạn Nguyễn Thảo Anh Thư đến từ trường THPT Chuyên Long An; bạn Dương Minh Hiển đến từ trường THPT Kiến An, Hải Phòng.

Một trong số 4 thí sinh gây bão MXH những ngày qua là nam sinh Dương Minh Hiển, trường THPT Kiến An, Hải Phòng. Cậu bạn sở hữu ngoại hình cực đặc biệt, được dân tình cho rằng như "anh em sinh đôi" với Bi Béo - con trai thứ hai của nghệ sĩ Xuân Bắc.

Nam sinh Olympia giống Bi Béo - con trai Xuân Bắc - Ảnh 1.

Dương Minh Hiển và Bi Béo

Trên trang fanpage chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia, admin hài hước miêu tả: "Demo tạo hình của Bi Béo năm 2026, khi đủ 17 tuổi. Mũi to ra 1 chút, có lẽ là do phải hít thở nhiều hơn. Miệng to ra một chút, có lẽ là để ăn hàu nướng không bị dính mỡ hành ở mép nữa".

Ở phần thi Khởi động, Minh Hiển dù hồi hộp ở phần giới thiệu, nhưng đã giành được 90 điểm để chiếm ưu thế dẫn đầu. Phần thi Tăng tốc, khán giả một lần nữa chứng kiến sự chính xác và nhanh nhạy của nam sinh. Mặc dù cả 4 thí sinh đều tận dụng 4 câu hỏi để nâng cao điểm số của mình. Nhưng người thể hiện tốt nhất là chàng trai đến từ đất cảng Minh Hiển. Trong 4 lần trả lời đúng thì cậu bạn đã có 3 lần là người nhanh tay nhất. Cậu bạn có 3/4 lần giành được số điểm tuyệt đối 40.

Phần thi Về đích, Minh Hiển là người đầu tiên dự thi, lựa chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 điểm. Cậu chỉ ghi được điểm ở câu hỏi thứ hai. Riêng câu hỏi đầu tiên, Phương Nga giành được quyền trả lời để ghi thêm điểm. Minh Hiển về chỗ với 220 điểm. 

Nam sinh Olympia giống Bi Béo - con trai Xuân Bắc - Ảnh 2.

Tuy nhiên ở phần thi Về đích, dứt khoát đưa ra đáp án ở từng câu hỏi, dần dần khoảng cách giữa Phương Nga với 3 thí sinh được rút ngắn lại. Trước câu hỏi tiếng Anh 20 điểm có đặt ngôi sao hy vọng, cô nàng đã thể hiện bản lĩnh của một "tiền đạo" để ghi bàn thắng quyết định, qua đó, giúp mình từ vị trí đứng chót vươn lên dẫn đầu và cũng là người chiến thắng cuối cùng. Như vậy, Phương Nga trở thành nữ sinh thứ hai đoạt vòng nguyệt quế tuần của mùa thi Olympia thứ 21. Cô bạn sẽ cùng Minh Hiển - người có điểm xếp thứ nhì cao nhất tháng bước vào trận thi tháng 2 - quý 3 vào tuần sau.

Có thể nói Đường Lên Đỉnh Olympia tuần 3 - tháng 2 - quý 3 thực sự kịch tính và hấp dẫn. Tập thi lần này khiến khán giả không khỏi hồi hộp vì sự bám đuổi điểm số của các thí sinh, người chiến thắng chỉ được xác định ở câu hỏi cuối cùng trong vòng thi Về đích.

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm